ศอ.รส.ห้ามใช้ถ.รอบบ้านนายกเว้นขออนุญาต

ศอ.รส.ห้ามใช้ถ.รอบบ้านนายกเว้นขออนุญาต
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. เปิดเผยว่า ศอ.รส. ออกประกาศฉบับที่ 4 เรื่องการห้ามใช้เส้นทางคมนาคม หรือ การใช้ยานพาหนะบริเวณโดยรอบบ้านพักของ นายกรัฐมนตรี เว้นแต่จะได้รับอนุญาต จำนวน 4 เส้นทาง ประกอบด้วย ถนนสุขุมวิท จากปากซอยสุขุมวิท 39 ถึงกลางซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิทซอย 33 ถนนสุขุมวิท ซอย 31 ตั้งแต่ปากซอยถึง ปลายซอยสวัสดี และทางลัด ซอยสุขุมวิท 39 ตั้งแต่แยกคลอง 4 ถึงแยกโรงเรียนสวัสดี ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยในช่วงที่สถานการณ์ไม่ปกติ และมีการชุมนุมหลายกลุ่มพื้นที่กรุงเทพมหานคร ด้วย

พร้อมกันนี้ยังระบุด้วยว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลและตำรวจท้องที่ดูแลบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาล และสถานที่ ที่นายกรัฐมนตรี ไปปฏิบัติภารกิจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแลบริเวณโดย
รอบนอกงาน เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้าประชิดตัว ส่วนการถือป้ายแสดงความคิดเห็นต่างๆ ตามบ้านพักและสถานที่ ที่ นายกฯ ไปปฏิบัติภารกิจ นั้น ทางเจ้าหน้าที่จะพิจารณาเป็นรายๆ ไป หากมีการถือป้ายที่หมิ่นเข้าข่ายผิดกฎหมาย ก็จะดำเนินการจับกุมเพื่อดำเนินคดีต่อไปด้วย