คอนเสิร์ต 2023 | คอนเสิร์ต 2023 ในไทย | งานคอนเสิร์ต | Sanook Music
Cat T-Shirt 6

Cat T-Shirt 6

เสาร์ที่ 1 และ อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีมักกะสัน

  • วันที่/เวลา : เสาร์, 01 มิถุนายน 2562

  • สถานที่ : สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีมักกะสัน

  • ราคาบัตร : 450 บาท

S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

Cat T-Shirt 6

เทศกาลเสื้อยืดประจำปีที่เหล่าศิลปินและแฟนเพลงพร้อมใจยืด

ได้เวลายืดกันไม่ยั้งกับ แคท ทีเชิ้ต เทศกาลเสื้อยืดประจำปีของ แคท เรดิโอ ที่จัดต่อเนื่องในนาม แคท ทีเชิ้ต เป็นครั้งที่ 6 ซึ่งหากย้อนประวัติก็นับได้ว่ายืดต่อเนื่องมาตั้งแต่ 15 ปีก่อน ในนาม แฟต ทีเชิ้ต จากความคิดตั้งต้นที่ทีมงานอยากทำนิทรรศการเสื้อยืด เพราะเสื้อยืดเหมือนบิลบอร์ดเคลื่อนที่ บ่งบอกตัวตนของผู้ใส่ว่าเป็นคนแบบไหน อยากบอกอะไร แล้วชวนทั้งศิลปินนักดนตรีและผู้ฟังให้มาร่วมยืดในฐานะดีไซเนอร์หน้าใหม่ด้วยการส่งลายเสื้อที่ออกแบบเองมาประชันกันทุกปี จนทุกวันนี้หลายร้านเติบโตเป็นดีไซเนอร์มืออาชีพ เช่น เสื้อหมีเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิของร้าน Abearable ที่ได้รับเชิญไปออกงานนานาชาติ เสื้อร้าน Rombpoy ของ บู้ มือเบส Slur ที่กลายเป็นแบรนด์ฮิตของคนรุ่นใหม่แบบโซลด์เอาต์ในเวลาไม่กี่นาที 

“เสื้อสวยขึ้นทุกปี จากการทำด้วยสปิริต ขายกันสนุกๆ มาสู่การออกแบบจริงจัง โดยเฉพาะศิลปินรุ่นใหม่ที่เรียนแฟชั่นกันมากขึ้น หรือบางวงเขาก็เต็มที่ได้เท่านั้นแหละ แต่ทุกคนตั้งใจทำ ส่วนร้านค้าที่สมัครโดยส่งลายมาคัดเลือก เขาต้องออกแบบจริงจังอยู่แล้ว” จ๋อง – พงศ์นรินทร์ อุลิศ ผู้บริหารแคท เรดิโอ

พี่จ๋องกล่าวเพิ่มว่า สาเหตุที่จัดงานนี้ได้ยาวนานและสนุกสนาน ฮิตทั้งร้านเสื้อและคอนเสิร์ต จนมีคนมาร่วมงานหลักหมื่นทุกปีไว้ว่า “ที่เราเริ่มทำงานแบบนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานไหน ก็เพราะศิลปินที่มาคลุกคลีตีโมงด้วย คิดเอง ทำเอง มีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง สิ่งที่แสดงออกย่อมแตกต่างกันตามคาแรกเตอร์  คนทางบ้านก็ได้ทำเสื้อมาขายด้วย เป็นงานที่ข้ามเส้นระหว่างคนทางบ้านกับศิลปิน ไม่มีงานไหนที่สะท้อนความเป็นตัวเองเท่ากับงานทีเชิ้ตอีกแล้ว และสะท้อนหัวใจสำคัญของรายการ แคท เรดิโอ ที่ตั้งใจให้ข้อมูลเยอะๆ ให้ความหลากหลายที่สุด แล้วคนฟังได้เลือกสิ่งที่ตัวเองชอบ”  

ตัวอย่างเสื้อที่โดดเด่นในงานแคท ทีเชิ้ตครั้งก่อนๆ ก็เช่น เสื้อโอเวอร์ไซส์ของ The Yers ที่แตกต่างด้วยขนาดและสไตล์แบบที่ศิลปินใส่เอง ทำให้มีคนรออุดหนุนมาก เสื้อของ Paradox ที่ไม่เน้นดีไซน์ แต่เน้นกิมมิกและกิจกรรมพิเศษ แถมกางเกงในบ้าง รับบริจาคแล้วสมนาคุณด้วยตุ๊กตาบ้าง เสื้อกวนๆ ของ Slur ที่ดีเจวี วิโอเลต ยังต้องรีบไปจองตั้งแต่ยังจัดร้านไม่เสร็จ เสื้อของศิลปินที่มีคิวทัวร์แน่นทั้งปีอย่าง แม็กซ์ เจนมานะ และ ภูมิ วิภูริศ ก็มีแฟนๆ มาตั้งแถวรอเพื่อซื้อเสื้อและถ่ายรูปด้วยอย่างอบอุ่น เสื้อของ แคท เรดิโอ เองก็ไม่ธรรมดา นอกจากขายแล้วยังมีลายพิเศษให้สกรีนฟรีสำหรับผู้ซื้อบัตรว่องไว เสื้อที่ออกแบบโดย เต๋อ นวพล ซึ่งนำชื่อทีมงานแคท เรดิโอ ที่เขารู้จัก 4 คน มาเรียงกัน ก็ฮิตเกินคาด

ส่วนปีนี้ศิลปินและผู้ฟังเกือบ 200 ร้าน พร้อมมากที่จะแสดงความยืดผ่านลายเสื้อที่ออกแบบกันมาอย่างซุกซนจนแชร์กันสนั่นโลกโซเชียลตั้งแต่เริ่มจำหน่ายบัตรเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม หลากหลายแนวจะเป็นเสื้อหน้าวงที่กำลังมาแรง เสื้อข้อความโดนๆ เสื้อดีไซน์แบบมินิมัลก็มีให้เลือกสรร เตรียมพบพ่อค้าแม่ค้าเสื้อหน้าคุ้นอย่าง แจนจัง, ฮิวโก้, บอย ตรัย, นักแสดงจาก GDH, สาวๆ ไอดอล หลายวง อาทิ Fever, 7th Sense, SY51, Secret12  รวมทั้ง ก้อง สหรัถ ที่ลงมือออกแบบเสื้อเพื่อการกุศล พร้อมบูทแสดงเสื้อยืดหายากระดับโลกจาก Museum of TEEs Thailand และนิทรรศการกัน...ก่อนน็อก ที่ชวนคนไทยยืดกับการใส่หมวกกันน็อกเพื่อความปลอดภัย 

ส่วนคอนเสิร์ตก็สนุกแบบยืดแน่นอน พบกับ Anatomy Rabbit, อิ้งค์ วรันธร, T_047, Nap a Lean, Mean, วิโอเลต วอเทียร์, Polycat, Slot Machine, ฮิวโก้, ภูมิ วิภูริศ, Yented, Fever, 7th Sense, Lord Liar Boots, เป้ อารักษ์, Electric.Neon.Lamp, mints, Telex Telexs, Scrubb, Safeplanet, Whal & Dolph, UrboyTJ พร้อมแฟชั่นโชว์ที่เหล่าเจ้าของร้านทั้งศิลปินและผู้ฟังมาเดินแบบอวดลายเสื้อแบบกันเอง โดยมีดีเจอ๋องแอ๋ง สบัดแผ่นสุดแสบจากวง ไปส่งกู บขส.ดู๊ มาจัดเพลงคลอเคลียแคทวอล์กแบบคาดเดาจังหวะไม่ได้  

เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ทำให้เงินสะพัดพร้อมแรงบันดาลใจ หลายคนกลับบ้านพร้อมเสื้อแน่นตู้เสื้อผ้าและความสุขที่ได้อุดหนุนศิลปินที่ชื่นชอบให้มีพลังไปสร้างสรรค์ผลงานใหม่แบบยืดๆ ได้ดูแฟชั่นโชว์และการแสดงสดที่ยืดความทรงจำดีๆ ได้ไปอีกหนึ่งปี อย่าปล่อยโอกาสยืดให้หลุดมือ จับจองบัตร แคท ทีเชิ้ต 6 ด่วนที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เพียง 450 บาท ฟรีคูปองลดเสื้อยืดในงานมูลค่า 600 บาท แล้วไปยืดกัน 1 – 2 มิถุนายนนี้ 11.00 – 23.00 น. ที่แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีมักกะสัน 
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/thisiscatradio 

คอนเสิร์ตแนะนำอื่นๆ