คอนเสิร์ต 2023 | คอนเสิร์ต 2023 ในไทย | งานคอนเสิร์ต | Sanook Music
49 in Memory ในความทรงจำนิรันดร์

49 in Memory ในความทรงจำนิรันดร์

  • วันที่/เวลา : เสาร์, 13 ตุลาคม 2561

  • สถานที่ : ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

  • ราคาบัตร : ไม่เสียค่าใช้จ่าย

S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

49 in Memory ในความทรงจำนิรันดร์

เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ มูลนิธิคีตรัตน์ นำโดย รศ.ดร.ภาธร ศรีกรานนท์คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกันจัดงาน 49 in Memory ในความทรงจำนิรันดร์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสำนึกในพระเกียรติคุณผู้ทรงเป็นอัครศิลปินที่มีพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี

โดยงานนี้รับเกียรติจากศิลปินและผู้ทรงคุณวุฒิมากมาย มาร่วมบรรเลงบทเพลง พระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่า ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น.  เป็นต้นไป ณ ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

               

สำหรับไฮไลท์ภายในงานคือการได้รับเกียรติจาก Dutch Swing College Band วงดนตรีแจ๊สระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์  ซึ่งเป็นวงดนตรีที่ท่านทรงโปรด มีอายุยาวนานกว่า 70 ปี  เริ่มต้นจากการเป็นวงดนตรีสมัครเล่นขนาดเล็กที่เปิดการแสดงครั้งแรกในวันประกาศอิสรภาพของเนเธอร์แลนด์จากกลุ่มนาซีเมื่อเกือบ 75 ปีก่อน และได้เติบโตจนกลายเป็นวงดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งนี้ สมาชิกรุ่นแรกของวงมีความหลงใหลในดนตรีแจ๊ส เช่นเดียวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช แม้จะได้แรงบันดาลใจจากดนตรีแจ๊สของอเมริกา แต่ในสมัยที่ยังทรงประทับอยู่ในทวีปยุโรป ทรงได้ฟังดนตรีนิวส์ออลีนส์ จนเป็นแรงบันดาลใจให้กับพระองค์ท่าน วง Dutch Swing College Band ได้แสดงคอนเสิร์ตมาแล้วทั่วโลกและได้บันทึกเสียงในรูปแบบต่างๆ มากมาย ทั้ง แผ่นเสียง เทปคาสเซ็ต วีดีโอเทป ซีดี ดีวีดี มาตั้งแต่ปี 2488 จนถึงเทคโนโลยีการอัดเสียงในปัจจุบัน รวมถึงวง “ดัตช์ สวิง คอลเลจ แบนด์” ได้ร่วมบรรเลงเพลงให้กับศิลปินแจ๊สชั้นนำมากมาย อาทิ Sidney Bechet, Joe Venuti, Rita Reys และ Teddy Wilson

คอนเสิร์ตแนะนำอื่นๆ