คอนเสิร์ต 2023 | คอนเสิร์ต 2023 ในไทย | งานคอนเสิร์ต | Sanook Music
Maho Rasop Festival

Maho Rasop Festival

17 พฤศจิกายน 2561 ณ Live Park พระราม 9

  • วันที่/เวลา : เสาร์, 17 พฤศจิกายน 2561

  • สถานที่ : Live Park พระราม 9

  • ราคาบัตร : (บัตรปกติ) 3,490 บาท / (บัตรนักเรียน) 2,490 บาท / (บัตรวีไอพี) 6,990 บาท

S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

Maho Rasop Festival

Maho Rasop Festival (มหรสพ เฟสติวัล) มหกรรมทางดนตรีที่ใหญ่เทียบเท่ากับเทศกาลดนตรีนานาชาติ อย่างเพื่อนบ้านไม่ว่าจะเป็น Laneway จาก สิงคโปร์ หรือ Clockenflap ที่ฮ่องกงและอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนี่สามารถเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของไทยที่มีโปรโมเตอร์สุดใจกล้าจัดมหกรรมดนตรีที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาเพื่อให้ชาวไทยได้เปิดมิติใหม่แห่งการร่วมงานมิวสิค เฟสติวัล อย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และ ฟังใจ

ในส่วนของศิลปินต่างประเทศที่ได้เข้าร่วมในเทศกาลนี้ก็น่าสนใจมากเพราะนับว่าเป็นครั้งแรกที่ยกมาจากทั้งอังกฤษ, ออสเตรเลีย, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน ฯลฯ เรียกได้ว่ามากันอย่างคับคั่ง ซึ่งขอแนะนำแต่ละวงที่ขึ้นชื่อว่าห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับคอดนตรีที่ชื่นชอบการดูคอนเสิร์ตเป็นชีวิตจิตใจ

เริ่มจากวงรุ่นใหญ่อย่าง The Vaccines วงร็อคจากอังกฤษที่ก้าวขึ้นมาอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์ เจิดจรัสด้วยซาวนด์ร็อคจัดจ้านเฉพาะตัว ริฟฟ์กีต้าร์สุดเร่งเร้าฮอร์โมนพลุ่งพล่านทุกครั้งที่ได้ฟัง จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี 2010 เมื่อซิงเกิล If You Wanna เริ่มกลายเป็นที่รู้จัก The Vaccines ก็สานต่อกับ 4 สตูดิโออัลบั้ม และสดๆ ร้อนๆ ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อต้นปี 2018 กับ Combat Sports กับมวลหมู่เพลงฮิตที่ได้ฟังทีไรก็ต้องกระโดดโลดเต้นตามไป ด้วยความมันอย่าง “I Always Knew”, “Blow It Up”, “Teenage Icon”, “No Hope” และอีกเพียบ อีกทั้งพวกเขายังมีประสบการณ์เคยทัวร์กับศิลปินอย่าง Arctic Monkeys, Red Hot Chili Peppers ฯลฯ รวมไปถึงผ่านเฟสติวัลระดับโลกอย่าง Glastonbury ซึ่งมีกระแสยอดเยี่ยมมาก ทำให้ครั้งนี้ชาวไทยไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

The Vaccines

The Vaccines

 

ตามมาด้วยวง PREP วงดนตรีสี่ชิ้นที่รวมเอานักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มือดีจากลอนดอน โดยเริ่มเป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงอย่างมากจากชุมชน Soundcloud พวกเขาเคยมาสร้างความประทับใจกับคอนเสิร์ตในกรุงเทพฯ แล้วถึง 2 ครั้ง ซึ่งในครั้งนี้พวกเขาก็กลับมาพร้อมกับอัลบั้มเต็มชุดใหม่ที่สีสันของดนตรียังคงสดใสละมุนละไมถูกใจแฟนเพลงอิเล็กทรอนิกส์ยุคเก่าและ yacht rock อย่างเช่นเคย ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยร่วมงานกับศิลปินอย่าง Tom Misch, King Krule และศิลปินชื่อดังอื่นๆ อีกมากมาย

PREP

PREP

 

มาที่ฝั่งเอเชียกันบ้าง ศิลปินที่เข้าร่วมงาน Maho Rasop Festival จากเกาหลีใต้คือ DEAN (ดีน) เจ้าชายอาร์แอนด์บี ที่เป็นทั้งนักร้อง แร็ปเปอร์ นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ โด่งดังจากฝีมือการทำเพลงแนว R&B ร่วมสมัย เสียงร้องและภาพลักษณ์ที่มีสเน่ห์ DEAN เคยร่วมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังกับศิลปินเกาหลีชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ Heize, Crush, Zico รวมถึง Rad Museum นอกจากนี้เขายังผ่านการเดบิวต์และทำงานเพลงสากลที่อเมริการ่วมกับ Eric Bellinger มาแล้ว เพลงเพราะๆ จังหวะชวนโยกเบาๆ ที่ฮิตจนแตะยอดวิวใน YouTube ถึงหลักสิบล้านของเขา ได้แก่ “Pour Up”, “D (Half Moon)” และ “Instagram” นอกจากนี้ DEAN ยังเคยไปร่วม featuring กับ PREP ในเพลง “Cold Fire” อีกด้วย ซึ่งเมื่อปีก่อนได้มาเยือนไทยก็ทำให้บัตร Sold out อย่างรวดเร็ว ทำให้ครั้งนี้ทุกคนต้องไปร่วมสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งในงานนี้

DEAN

DEAN

 

ตามข้างต้นที่ได้กล่าวไปเป็นเพียงแค่บางส่วนของศิลปินที่ไม่ควรพลาด เพราะยังมีศิลปินสุดเจ๋งอีกมากมายที่จะมาร่วมโชว์ให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมกันเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น Miami Horror, Sunflower Bean, Vacations, Rad Museum, Elephant Gym, Lucie too, Wang Wen ร่วมด้วยวงไทยอย่าง Gym and Swim, Solitude is Bliss, temp., S.O.L.E. และแน่นอนว่ายังมีศิลปินรอคอนเฟิร์มอีกด้วย อดใจรอไว้ได้เลย

นอกจากนี้ภายในงาน Mahorasop Festival ยังมีกิจกรรมมากมายมาท้าทายทุกคน กับแลนด์มาร์กที่น่าตื่นตาและความสนุกจากงานศิลปะที่จับต้องได้ แต่งเติมสีสันให้กับงาน แล้วยังชักชวนให้คนดูเข้าไปมีส่วนร่วมกับงานศิลปะเหล่านี้ได้ด้วย แล้วมาร่วมสนุกกันในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ณ Live Park พระราม 9 รีบไปจับจองบัตรกันได้แล้วกับราคาปกติ 3,490 บาท บัตรนักเรียนราคา 2,490 และบัตรวีไอพี ราคา 6,990 บาท ซื้อบัตรได้ที่ https://www.ticketmelon.com/event/mahorasop2018 ราคาเท่านี้แต่ได้ดูร่วม 15 วง เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/MahoRasopFestival/

คอนเสิร์ตแนะนำอื่นๆ