คอนเสิร์ต 2023 | คอนเสิร์ต 2023 ในไทย | งานคอนเสิร์ต | Sanook Music
Wonderfruit

Wonderfruit

เทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลก จัดโดยคนไทย

  • วันที่/เวลา : พฤหัส, 14 ธันวาคม 2560

  • สถานที่ : เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา

  • ราคาบัตร : 6,000 บาท 4 วัน

S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

Wonderfruit

Wonderfruit เทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลก จัดโดยคนไทย

ดื่มด่ำกับประสบการณ์ทางดนตรีไปพร้อมๆ กับกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ และอาหารรสเลิศจากเชฟชื่อดัง

 

จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 แล้วสำหรับ Wonderfruit เทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 – 17 ธันวาคม ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา จัดโดยบริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด ธุรกิจเพื่อสังคมที่ก่อตั้งในประเทศไทย โดยปี 2017 นี้ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ทางดนตรีที่ไม่เหมือนใคร กิจกรรมศิลปะสุดครีเอทีฟ แคมป์สำหรับกลุ่มคนรักดนตรี อาหาร และเครื่องดื่มที่แตกต่างกันออกไป และที่พลาดไม่ได้คือการได้ลิ้มรสชาติของอาหารชั้นเลิศจากเชฟดีกรีมิชลินสตาร์

เริ่มกันที่รายชื่อศิลปินที่จะเปิดทุกโสตประสาทของคุณให้เพลิดเพลินและเป็นความทรงจำที่ดีไปอีกนานแสนนาน กับ Richie Hawtin, Roots Manuva, Wild Beasts, Chronixx & Zincfence Redemption, Craig Richards รวมถึงศิลปินไทยซาวด์อินเตอร์อย่าง สิงโต นำโชค ที่พร้อมจะมามอบเสียงดนตรีเพราะๆ ให้คุณได้ฟังท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันงดงาม เพลิดเพลินจนลืมเวลาไปได้เลย

 

มาต่อกันที่ Sustainability Pavilion พื้นที่แสดงนิทรรศการรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ นำเสนอพัฒนาการของ Wonderfruit ในด้านความยั่งยืนและสังคม โดยเหล่าวันเดอเรอร์จะได้ซึมซับเรื่องราวดีๆ ผ่านผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นจำนวนมาก ที่สร้างขึ้นด้วยเทคนิคใหม่จากการใช้วัสดุที่มีความยั่งยืน รักษ์โลกไปอีกขั้นด้วยการรณรงค์ให้ชาววันเดอร์เรอร์นำกระบอกน้ำพกพาของตนเองมาใช้เติมน้ำดื่มในงานแทนการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง ภาชนะใส่อาหารก็จะทำมาจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ แก้วน้ำจะทำจากชานอ้อย ซึ่งผลิตจากเส้นใยที่เหลือจากการคั้นน้ำอ้อยออกมา

นอกจากนี้ยังขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำสิ่งดีๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม ผ่านการซื้อเครื่องดื่มในงาน เมื่อซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว จะเท่ากับการลงทุนปลูกต้นโกงกาง 1 ต้น ในอุทยาน Thor Heyerdahl Climate Park ซึ่งวันเดอเรอร์จะได้รับดิจิตอลเครดิตตอบแทนเป็น TREE Tokens (สกุลเงินดิจิตอลที่เชื่อมกับระบบ natural capital) และยังขอเชิญชวนเหล่าวันเดอเรอร์ร่วมพับตุ๊กตากระดาษและนำไปกอดลำต้น บนผลงานอินสตอลเลชั่น Treehugger Token โดย วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ พับมากช่วยโลกมาก เพราะจำนวนตุ๊กตากระดาษที่ถูกพับทั้งหมด จะถูกนำไปคำนวณเป็นจำนวนต้นโกงกางที่เหล่าวันเดอเรอร์จะได้ปลูกร่วมกัน ดังนั้น Wonderfruit จึงเป็นตัวจริงของงานเทศกาลดนตรีที่รักษ์ธรรมชาติอย่างแท้จริง

หากอยากแยกตัวออกไปเข้าแคมป์ตามสไตล์ดนตรีที่ชอบ ขอแนะนำ Straight Outta Thonglor หรือ #SOT สำหรับสาวกฮิปฮอป ALTN8 แคมป์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Alice in Wonderland ให้วันเดอเรอร์ได้หลุดเข้าไปในโลกแฟนตาซี พร้อมเต้นไปกับดนตรีบีทมันๆ สไตล์คลับในเบอร์ลิน และสำหรับเหล่าวันเดอเรอร์ที่กำลังมองหาโซนผ่อนคลาย พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศความเป็นไทยร่วมสมัยนั้น ต้องมาที่ แคมป์ เนรมิตร โซนใหม่ล่าสุดที่ใส่กลิ่นอายวัฒนธรรมไทย โดยความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่นี่เหล่าวันเดอเรอร์จะได้รู้จักอาหารไทยและลิ้มลองอาหารท้องถิ่นเลิศรสจากทั่วทุกภาค ร่วมเวิร์คช็อปทำขนมไทย และฟังเพลงหมอลำร่วมสมัย จาก รถบัสหมอลำ โดย หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน

 

ผ่อนคลายจากการฟังเพลงหนักๆ มาฟังเรื่องราวอันน่าสนใจจากนักพูดสร้างแรงบันดาลใจบนเวทีสุดสร้างสรรค์ที่ ฟาร์ม สเตจ กับ Scratch Talks ที่รวบรวมบุคคลแถวหน้าจากหลากหลายวงการ ที่จะมาแชร์เรื่องราวต่อยอดความคิด และเปิดมุมมองต่ออนาคตของการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืน อาทิ Bea Johnson ผู้เขียนหนังสือ “Zero Waste Home”, Dianna Cohen ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอแห่ง Plastic Pollution Coalition, Tony Fernandes ซีอีโอแห่ง แอร์เอเชีย, ชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอแห่ง ONE Championship และอีกมากมาย

สมาชิกทุกวัยในครอบครัวสามารถร่วมสนุกด้วยกันได้ โดยเฉพาะหนูๆ วันเดอร์เรอร์ตัวน้อยที่จะเพลิดเพลินไปกับ Camp Wonder และอีกหลากหลายเวิร์คช็อปจากคณะโรงเรียนรุ่งอรุณ เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์งานศิลปะแบบองค์รวม เรียนรู้การเชื่อมโยงระหว่างสิ่งแวดล้อมกับงานศิลปะที่วันเดอเรอร์รุ่นจิ๋วจะได้ทำขึ้นด้วยตัวเอง

 

ที่ขาดไม่ได้เลยคือ อาหารชั้นเลิศจากฝีมือเชฟระดับมิชลินสตาร์ เริ่มต้นที่มื้อค่ำวันศุกร์ โดยห้องอาหารสุพรรณิการ์ กับเมนูอาหารไทยพร้อมเสิร์ฟในสไตล์เป็นกันเอง วันเสาร์พบกับ เชฟปริญญ์ ผลสุข จาก ร้าน Nahm และผู้สร้างสรรค์สำรับสำหรับไทย เตรียมเมนูสไตล์ปิ้งย่างแบบไทย สำหรับมื้อกลางวัน ขณะที่ Gaggan Anand จะนำทีมเชฟชื่อดัง Suhring brothers (อันดับที่ 13 ของ 50 สุดยอดเชฟแห่งเอเชีย) Takeshi ‘Goh’ Fukuyama (อันดับที่ 31 ของ 50 สุดยอดเชฟแห่งเอเชีย) และ Gert de Mangeleer สุดยอดเชฟ 3 มิชลิน สตาร์ จากห้องอาหาร Hertog Jan มาร่วมรังสรรค์มื้อค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟ วันเดอเรอร์อย่ารอช้า สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ผ่านทาง เว็บไซต์ของวันเดอร์ฟรุ๊ต

 phase3hero_landscape

 

Wonderfruit 2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 - 17 ธันวาคม 2560 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา ซื้อบัตรเข้างานแบบสี่วันเต็ม ราคา 6,000 บาท ได้แล้ววันนี้ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบัตร และการจองที่พัก ได้ที่ เว็บไซต์ของวันเดอร์ฟรุ๊ต

 

 

คอนเสิร์ตแนะนำอื่นๆ