SCRUBB

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Scrubb ศิลปินดูโอที่มีความโดดเด่นและไม่เหมือนใคร พวกเขาเป็นเจ้าของเพลงดังอย่างเธอหมุนรอบฉัน ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ SCRUBB

เพลงใหม่อัพเดท

คอนเสิร์ต

ประวัติ SCRUBB

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Scrubb ศิลปินดูโอที่มีความโดดเด่นและไม่เหมือนใคร พวกเขาเป็นเจ้าของเพลงดังอย่างเธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ ใกล้และผลงานอื่นๆอีกมากมาย Scrubb อยู่ในเส้นทางของการเป็นนักดนตรีมาอย่างยาวนานจนถึงวันนี้ 
Scrubb ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาเป็นศิลปินแนวหน้าของประเทศไทยที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีคุณภาพไว้มากมาย วันนี้เรามาทำความรู้จักให้มากยิ่งขึ้นกับศิลปินดูโอที่มอบความสุขผ่านบทเพลงให้กับใครหลายๆคนที่ได้ฟัง
Scrubb คือใคร
	Scrubb เป็นศิลปินดูโอในสังกัดค่าย บีอีซี-เทโร มิวสิคซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2542โดยเมื่อย ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิรินักร้องนำและบอล ต่อพงศ์ จันทบุบผามือกีตาร์ของวง ตลอด 20 ปีของเส้นทางการเป็นนักดนตรีพวกเขาได้มีอุปสรรคมากมายแต่พวกเขาก็ฝ่าฟันมาได้จนทำให้ Scrubb เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและความสำเร็จนั้นทำให้พวกเขามีผลงานออกมามากมาย 
ความโดดเด่นของ Scrubb อยู่ที่ความเป็นตัวเองที่ใครๆได้ฟังก็รู้ทันทีว่าเป็นผลงานของพวกเขาทั้งแนวเพลง สไตล์การร้องและเนื้อเพลง ในปัจจุบันแม้ว่าเมื่อย ธวัชพนธ์จะทำงานด้านจัดอีเวนท์ภายใต้ชื่อ dood และบอล ต่อพงศ์ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฝ่ายคัดสรรและพัฒนาศิลปินของค่ายเพลง What The Duck แต่พวกเขาก็ยังไม่เลิกและยังสร้างสรรค์ผลงานให้แฟนๆได้รับฟังกันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย
นิยามความเป็น Scrubb
	Scrubb คือการรวมตัวของความต่างแต่กลมกลืนกล่าวคืนทั้งบอลและเมื่อยต่างก็มีความชอบที่แตกต่างกันรวมทั้งลักษณะนิสัยแต่ทั้งสองต่างก็ชอบความเป็นศิลปินและการทำดนตรีเหมือนกัน เมื่อความต่างมารวมกันจึงทำให้เกิดผลงานใหม่ที่มีความโดดเด่นและมีความกลมกลืนไปพร้อมกัน 
อีกทั้ง Scrubb ยังหมายถึงวงที่ทำให้คนฟังมีความสุขและอารมณ์ดีซึ่งเมื่อยต้องการให้ดนตรีเป็นสิ่งที่เยียวยาจิตใจมากกว่าการซ้ำเติมและเขาเองก็ต้องการให้เพลงสื่อถึงความสุขที่เขาได้พบเจอไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ผู้คนหรือสิ่งแวดล้อมต่างๆ
ผลงานของ Scrubb
	ตลอดระยะเวลา 20 ปี Scrubb ได้ปล่อยอัลบั้มออกมาทั้งหมด 7 อัลบั้มและผลงานเพลงออกมามากมายโดยมีผลงานเพลงที่โดดเด่นของ Scrubb เช่น เพลงทุกอย่าง  เพลงใกล้ เพลงคู่กัน เพลงเข้ากันดี และเพลงรอยยิ้ม Scrubb เองยังได้คว้ารางวัลมากมายอาทิเช่นศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม Fat Awards 2003 ศิลปินคู่แห่งปี seed Awards 2008และ ALBUM OF THE YEAR : KID - Fat Awards 2010