รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

88rising

88rising เป็นค่ายเพลงที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 โดย Sean Miyashiro ชาวเอเชีย-อเมริกัน เขาเริ่มต้นก่อตั้งค่ายจากการที่เห็นว่ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ 88rising

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ 88rising

88rising เป็นค่ายเพลงที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 โดย Sean Miyashiro ชาวเอเชีย-อเมริกัน เขาเริ่มต้นก่อตั้งค่ายจากการที่เห็นว่า มีศิลปินเอเชียที่มีความสามารถจำนวนมาก แต่ในวงการเพลงไม่ค่อยมีพื้นที่ในการโปรโมทให้เป็นที่รู้จัก ด้วยเหตุนี้ Miyashiro จึงก่อตั้งค่ายเพลง 88rissing ขึ้นพร้อมกับเป้าหมายที่ต้องการผลักดันศิลปินเอเชียให้เป็นที่ประจักษ์ในสายตาชาวตะวันตกและชาวโลก 
88rising ค่ายเพลงอินดี้ที่เกิดจากการรวมตัวของศิลปินเอเชียที่มีความสามารถที่หลากหลาย
โดยเลข 88 ถือเป็นเลขนำโชคในหลายๆ วัฒนธรรมของเอเชีย และยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสุข ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่พวกเราอยากจะโปรโมทออกไปในการทำเพลง
ในช่วงแรกของการเริ่มก่อตั้งค่าย แนวเพลงส่วนใหญ่เน้นไปที่ฮิปฮอป ศิลปินแรปเปอร์ แต่ในปัจจุบันภายหลัง 88rising ก็เริ่มมีศิลปินที่หลากหลาย หลากสไตล์มากขึ้นเรื่อยๆ มากกว่าแค่ฮิปฮอป ทั้ง R&B และอิเล็กโทรนิกส์ป็อปด้วย 
ศิลปินในค่าย 88rising
ศิลปินจากค่าย 88rising ประกอบไปด้วยศิลปินเอเชียชื่อดังมากมายที่มีสไตล์การทำเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ อย่าง Joji ศิลปินลูกครึ่งญี่ปุ่น/ออสเตรเลีย เจ้าของเพลง slow dance in the dark ,Higher Brothers วงฮิปฮอปจากประเทศจีน ,Rich Brian ศิลปินแรปเปอร์ชาวอินโดนิเซีย ,Keith Ape แรปเปอร์จากประเทศเกาหลีใต้ 
Sen Morimoto จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีความสามารถทางดนตรีที่หลากหลาย ทั้งเป็นโปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลง รวมไปถึง NIKI ศิลปินสาว R&B จากประเทศอินโดนีเซีย นอกจากศิลปินชาวเอเชียแล้ว ยังมีศิลปินชาวอเมริกันในค่าย 88rising อีกด้วย ได้แก่ Dumbfoundead, AUGUST 08 และ Don Krez
 
อัลบั้มพิเศษจาก 88rising
Head In The Clouds (2018) เป็นอัลบั้มพิเศษที่รวมเอาศิลปินที่กำลังเป็นกระแสในออนไลน์ และได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงทั่วโลก บวกกับความสามารถ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มานำเสนอผลงานที่น่าสนใจ ผ่านเสียงร้อง ดนตรีที่ผ่านการมิกซ์ และโปรดิวซ์เป็นอย่างดี โดยศิลปินบางส่วนที่ได้ร่วมโปรเจกต์อัลบั้ม Head In The Clouds ได้แก่ Rich Brian กับผลงานซิงเกิล “History”, Joji ซิงเกิลมีชื่อว่า “Midsummer Madness” และ NIKI กับซิงเกิล “Warpaint” 
หลังจากอัลบั้ม Head In The Clouds ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก 88rising ได้มีการปล่อยอัลบั้มที่ 2 ออกมา กับ ‘Head In The Clouds II โดยในอัลบั้มนี้มีศิลปินเอเชียนอกค่าย 88rising มาร่วมฟีทเจอริ่งมากมาย ซึ่งรวมถึงศิลปินชาวไทย Phum Viphurit และJackson Wang  GOT7 ของเกาหลีใต้อีกด้วย

เนื้อหาจาก :JOOX