ลำเพลิน วงศกร

“ผู้บ่าวไทบ้าน” ลำเพลิน วงศกร หนุ่มอิสานใต้ รุดหน้าสร้างฝันและหาโอกาสให้ตัวเอง ด้วยการถ่ายคลิปร้องลำกลอน โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ ลำเพลิน วงศกร

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ ลำเพลิน วงศกร

“ผู้บ่าวไทบ้าน” ลำเพลิน วงศกร
	หนุ่มอิสานใต้ รุดหน้าสร้างฝันและหาโอกาสให้ตัวเอง ด้วยการถ่ายคลิปร้องลำกลอน โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เกิดยอดกว่า 3แสนวิวในวันเดียว ไปโดนใจผู้รับเหมาก่อสร้าง “สิงห์ ณฐพบ ชาเนตร์” และเจ้าของ “สิงห์ มิวสิค” จับปั้นใหม่ จนได้ ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “อ้อมกอดเขมราฐ” เป็นเส้นทางนำสู่ค่าย “แกรมมี่ โกลด์” 
ตามล่าฝัน ของ ลำเพลิน วงศกร
	ตามประสาเด็กหนุ่ม ไทบ้าน เสร็จ จากไร่ จากนา ก็หาร้อง ลำ ทำเพลง แต่สิ่งหนึ่งงที่ ลำพลิน ตระหนักถึงฐานะครอบครัว คือ เขาต้องหารายได้ ด้วยทั้งตายายและน้อง จึงทำให้ ลำเพลิน ทำทุกอย่างทั้งรับจ้างทั่วไป ชกมวยตามงานวัด เด็กหนุ่มยอมรับว่าเรียนหนังสือไม่เก่ง แต่ชอบ ร้องเพลง
	ลำเพลิน เดินหาฝันไปออดิชั่น ประกวดร้องเพลงแนวเรียลลิตี้โชว์ ที่โรงแรมเจริญธาณี จังหวัดขอนแก่น ด้วยเพลง “แฟนเขาผู้สาวอ้าย”ของมนต์แคน แก่นคูณ เพียงท่อนแรกท่อนเดียว ก็ถูกเชิญออกจากห้อง ความเสียใจครั้งนั้นไม่ได้ทำให้เขาหยุดแต่กลับเก็บเอาเป็นประสบการณ์ เพื่อรอโอกาสที่จะเข้ามาและต้องไขว่คว้าเอาไว้ให้ได้
เส้นทาง น้องใหม่ไต่ดาว ลำเพลิน วงศกร
 	ตกรอบ ออดิชั่น ครั้งนั้น ทำให้ หนุ่มลำเพลิน ไม่กล้าที่จะขึ้นเวทีไหนอีก ด้วยสมัยเด็กๆเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก แต่เขาไม่เคยยอมแพ้ที่จะทิ้งความฝัน และพยายามต่อไปพร้อมกับค้นหาตัวเองว่า ถนัดอะไร ชอบอะไรกันแน่ 
	เมื่อหันหลังให้เวที แต่ไม่เคยละทิ้งฝัน ยังเดินหน้าหาโอกาสให้กับตัวเอง ด้วยการถ่ายคลิปร้องหมอลำเพลง “หมกฮ้วกไปฝากป้า” โพสต์ลงเฟซบุ๊กในวันเดียว ทำให้เด็กหนุ่มอิสานใต้ “แจ้งเกิด”ทันที
บนเส้นทางสู่ ฝัน ของลำเพลิน
	ชีวิตพลิกผัน จากเด็กไทบ้าน รับจ้างขุดมัน กรีดยาง ชกมวย เพื่อนำรายได้ช่วยครอบครัว สู่การเป็นนักร้องเต็มตัวของ ลำเพลิน วงศกร เมื่อ เพชร ถูกเจียรเหลี่ยมพร้อมขึ้นตัวเรือน ในค่ายเพลงลูกทุ่งยักษ์ใหญ่ เรตติ่งพุ่งขึ้นทุกวัน แฟนคลับตามติดตรึม ชีวิตความเป็นอยู่เปลี่ยนไปในทางที่ดี มีเงินส่งทางบ้าน แม่ไม่ต้องทำงานหนักเหมือนเมื่อก่อน
	เพลงที่ปล่อยลง ยูทูบ ของ ลำเพลิน ทะลุ ร้อยล้านวิวเรียกว่า สถิติสวยงามมาก และยังได้เป็นนักแสดงเต็มตัวด้วยภาพยนตร์เรื่อง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” ของฮีตฮอยฟิล์ม โดย สิงห์ มิวสิค  นำลงบนแผ่นฟิล์ม 
ประวัติ หนุ่มลำเพลิน
	วงศกรณ์  โยวะราช หรือ ลำเพลิน  เกิดวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2537 อายุ 26 ปี ที่จังหวัดขอนแก่น จบมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบ้ารกรวดวิทยาคาร และระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เนื้อหาจาก :JOOX