INK WARUNTORN รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
INK WARUNTORN

INK WARUNTORN

วรันธร เปานิล สาวสวยเสียงใสที่มาในลุคแสนน่ารัก เจ้าของบทเพลง “ดีใจด้วยนะ” ที่สร้างกระแสบนโลกโซเชี่ยวอย่างถล่มถลาย หลายคน ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ INK WARUNTORN

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ INK WARUNTORN

วรันธร เปานิล สาวสวยเสียงใสที่มาในลุคแสนน่ารัก เจ้าของบทเพลง “ดีใจด้วยนะ” ที่สร้างกระแสบนโลกโซเชี่ยวอย่างถล่มถลาย หลายคนคงอยากจะรู้จักเธอคนนี้ให้มากกว่าเดิม แว่วมาว่าเธอไม่ได้เก่งในด้านร้องเพลงอย่างเดียว แต่ด้านการเรียนก็ไม่ใช่เล่นๆ เลยถึงขั้นจบด้วยเกียรตินิยมอันดับสองจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกด้วย

เชื่อในความชอบสู่การสร้างฝันให้เป็นจริง
อิ้งค์ วรันธร กับบทบาทของนักร้องหญิงและนักแสดงชาวไทยที่หลายท่านอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเนื่องจากเธอเคยเป็นสมาชิกของกลุ่ม “ชิลลี่ไวท์ช็อค” แต่ในในปัจจุบันนี้อิงค์อยู่ภายใต้สังกัด “บ็อกซ์มิวสิค” ซึ่งนับว่าเธอยังคงผลิตผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสามารถที่ถูกสะสมมาตั้งแต่วัยเด็ก ในช่วงอายุ 12 ปีอิงค์สามารถเข้าสังกัด “กามิกาเซ่” และได้ร่วมงานสร้างผลงานเพลงมากมายเช่น Chatsanova, Special Friend, เปลี่ยนเป็นพี่ชาย เป็นต้น

หลังจากสำเร็จการศึกษาในระดับมัธยม อิงค์ได้หวงกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง พร้อมได้รับโอกาสในการเป็นนางเอกภาพยนต์เรื่อง Snap แค่…ได้คิดถึง จนได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมาก และในช่วงเดียวกันนั้นเองเธอก็มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกันแบบไม่ได้พัก สร้างพื้นที่ทางสังคมให้กับอิงคือย่างสมบูรณ์แบบ

ความสามารถที่ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงวันเดียว
อิงค์เติบโตมาด้วยความเชื่อมั่น เชื่อที่จะเดินตามความรักและความฝันของตัวเอง โดยในทุกๆ คนพยายามที่เธอได้มอบให้กับตัวเธอเองไม่เคยมีวันไหนเลยที่เธอไม่ได้ทำอย่างเต็มที่ โดยในด้านการเรียนเองก็ด้วย ที่อิ้งค์ วรันธรศึกษาที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาดุริยางคศิลป์ตะวันตก เอกขับร้องคลาสสิค ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในช่วงเวลาที่เรียนอยู่นั้นอิงค์ได้รับโอกาสในการทำงานที่หลากหลายทั้งการเป็นจุฬาฯ คทากร, ละครเวทีคณะ ที่มีส่วนในการเขียนบท และเตรียมงานต่างๆ 

นอกจากด้านกิจกรรมที่โดดเด่นแล้ว ในส่วนของการเรียน อิงค์ก็ไม่ได้ละเลยหน้าที่แต่อย่างใดเพราะเธอสามารถเรียนจบระดับปริญญาตรีพร้อมรับเกียรตินิยมอันดับสอง นับเป็นความสามารถที่มาพร้อมกับความตั้งใจ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมอิงค์ถึงมีฐานแฟนคลับที่คอยสนับสนุนเธอมากขนาดนี้

เนื้อหาจาก :JOOX