เต้ย อภิวัฒน์ รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
เต้ย อภิวัฒน์

เต้ย อภิวัฒน์

แฮชแท็กครูหล่อบอกต่อต้องยกให้ เต้ย อภิวัฒน์ ครูสอนวิชาภาควิชาศิลปศึกษาซึ่งแน่นอนว่าครูเต้ยเป็นคนที่ชื่นชอบในเสียงเพลงและ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ เต้ย อภิวัฒน์

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ เต้ย อภิวัฒน์

แฮชแท็กครูหล่อบอกต่อต้องยกให้ เต้ย อภิวัฒน์ ครูสอนวิชาภาควิชาศิลปศึกษาซึ่งแน่นอนว่าครูเต้ยเป็นคนที่ชื่นชอบในเสียงเพลงและดนตรีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ที่ในตอนนี้มีแฟนเพลงคอยติดตามและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในบทบาทนักร้องหนุ่มมากเสน่ห์เจ้าของยอดชม 100 ล้าววิว 

ประวัติ
ครูเต้ย อภิวัฒน์ หรือ อภิวัฒน์ บุญอเนก เป็นหนุ่มอีสานมากเสน่ห์เกิดที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเมื่อเรียนจบในคณะครุศาสตร์ก็มาประกอบอาชีพเป็นคุณครูประจำอยู่ที่ โรงเรียนบ้านกุดธาตุ อำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น สอนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ในรายวิชาศิลปศึกษา ดนตรี และนาฏศิลป์

จากการทำเพลงลงยูทูปด้วยบุคลิกและความสามารถ จึงไม่แปลกที่จะมีผู้คนคอยให้ความสนับสนุนและติดตามผลงานมากขนาดนี้ ซึ่งเดิมทีแล้วครูเต้นก็เดินสายการประกวดร้องเพลงในสมัยที่ยังเรียนอยู่แล้ว พอมาทำเพลงลงยูทูปก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ซึ่งในปัจจุบันครูเต้ยได้มีโอกาสเซนสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดเซิ้งมิวสิค โดยมีซิงเกิลเพลงที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เช่น ถ้าอายหน้าใหม่, อยู่บ่ได้ เป็นต้น

ความสามรถหลากหลาย
การร่ำเรียนมาจากสายศิลปะและดนตรีโดยเฉพาะ จึงทำให้ครูเต้ย อภิวัฒน์มีความชำนาญในการใช้ทั้งเสียงร้องและเครื่องดนตรี ทั้งนี้จะเห็นจากเวลาที่ครูเต้ยขึ้นแสดงเขามักจะมีเครื่องดนตรีทางภาคอีสานขึ้นแสดงด้วย ซึ่งบ่งบอกถึงความรักในดนตรีและความสามารถทางการเล่นดนตรี

ในสมัยเรียนครูเต้ยได้มีโอกาสไปประกวดและโชว์ความสามารถทางการร้องเพลงหลายเวทีมาก ในหลายครั้งที่คว้ารางวัลชนะเลิศกลับมาด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ครูเต้นดูเหมือนจะมีงานที่ต้องทำมากขนาดนี้แต่เขาเองไม่ไม่เคยละเลยที่จะใช้เวลาอยู่กับครอบครัว นับเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ เลยครับ

การเปลี่ยนแปลงเมื่อเป็นคนของสังคม
ขณะนี้ถือว่าครูเต้ยเป็นคนในวงการ ที่คนในสังคมต่างให้ความสำคัญและเฝ้าชมผลงานอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการปรับตัวปรับเวลาจึงนับเป็นสิ่งสำคัญ
	
ครูเต้ย อภิวัฒน์	เคยพบเจอปัญหาจากการวิจารณ์ของสังคมที่บอกว่าการเป็นศิลปินของครูเต้ยอาจเป็นการทำหน้าที่ครูได้ไม่มากพอ ซึ่งครูเต้ยเองก็ออกมาอธิบายถึงวิธีการจัดการภาระหน้าที่ได้อย่างมีความเหมาะสม ซึ่งการร้องหรือการทำหน้าที่ในฐานะศิลปินไม่ได้บังเบียดงานประจำที่ตนทำเลย

ผลงานเพลง
แนวเพลงลูกทุ่งนับเป็นสไตล์เพลงที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากการกำเนิดนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่หลายคน โดยเพลงของครูเต้ย อภิวัฒน์ที่ได้รับความนิยมก็จะมี อีหล่าเอ๋ย, โอ้ยน้อ, อยู่บ่ได้, คือเก่า, ถ้าอ้ายหน้าใหม่ เป็นต้น

เนื้อหาจาก :JOOX