Lipta

Lipta

“คูล สุดขั้ว” ไอดอลยุค 90 กับ “ลิปตา” วงดนตรีแนว “Rhythm & POP” เริ่มที่ 2 หนุ่ม คู่ดูโอ เกิดความชื่นชอบ หลงใหลในสไตล์ R ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Lipta

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ Lipta

“คูล สุดขั้ว” ไอดอลยุค 90 กับ “ลิปตา” วงดนตรีแนว “Rhythm & POP” เริ่มที่ 2 หนุ่ม คู่ดูโอ เกิดความชื่นชอบ หลงใหลในสไตล์ R&B จึงร่วมงานเขียนเพลง ทำเพลง และออกผลงานเพลง “ กอดตัวเอง” เปิดครั้งแรกทางสถานี่วิทยุ แฟตเรดิโอ จนได้รับการติดต่อจาก “บอย โกสิยพงษ์” และเป็นศิลปินในสังกัด “Love Is”
ทำความรู้จักกับ ลิปตา
	ชื่อวง ลิปตา เป็นการสื่อความว่า สิ่งใหม่ที่อยู่ไกลตาแต่น่าค้นหา อุปมาว่า 2 หนุ่มเป็นศิลปินหน้าใหม่แม้จะอยู่ไกลสายตาแต่ก็หน้าค้นหา ประมาณนั้น โดยหนุ่มแทน ธารณ ลิปตพัลลภ และ คัตโตะ อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล คู่ดูโอ แห่งยุค 90 
เส้นทางสู่การเป็น “ลิปตา”
	ในปี 2548 แทน และ คัตโตะ คือศิลปินแรกของค่าย “Love Is” เจ้าของวง ลิปตา เจ้าของผลงาเพลง กอดตัวเอง เป็นแนวดนตรี “Rhythm & POP” ผสมกับ “R & B” และ “Hippop” รวมอยู่ด้วย เป็นอัลบั้มชุดแรกของ ลิปตา ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ฟังอย่างมากมาย และหลายเพลงในอัลบั้มนี้ ติดชาร์ตของหลานสถานีวิทยุในช่วงนั้น
	ความสำเร็จในอัลบั้มชุดแรก ทำให้ 2 หนุ่ม ดูโอ ได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์งานดนตรีได้รับการร่วมงานกับศิลปินค่าย love is และค่ายอื่นๆ เช่น งานคอนเสิร์ตและงานเบื้องหลังต่างๆ ประสบการณ์และเรื่องราวมากมายที่ แทน และ คัตโตะ ได้สัมผัสมาจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจถ่ายทอดผ่านทบเพลง ออกมาเป็นอัลบั้มชุดที่ 2 คือ “Can You See Me?” แต่ยังคงแนวดนตรี “Rhythm & POP” จากแนวคิดของการทำเพลงเพื่อความสุขของตนเองและสร้างสรรค์ความสุขให้กับแฟนเพลงไปพร้อมกัน 
ลิปตา ในปัจจุบัน
	เกือบ 15 ปี ของ ลิปตา แต่ มิตรภาพของคู่ดูโอ นี้ เหนียวแน่นและยาวนานกว่า คงด้วยประสบการณ์ในชีวิตของ คัตโตะ ที่ผ่านมาในช่วงวัยรุ่น กล้าที่จะตัดสินใจตามหาฝันของตัวเอง และบวกกับ วัยวุฒิ ที่มากกว่า “แทน” ทำให้การทำงานของ ทั้ง 2 เป็นไปแบบ ทั้งเพื่อน และพี่กับน้อง ก่อนที่จะทำอัลบั้ม หรือ ขึ้นคอนเสิร์ต ทั้ง 2 ทำการบ้านเยอะมาก คิดกันเยอะมาก ใช้แรงเยอะเสมือนปลาที่ว่ายทวนน้ำตลอดเวลา ต้องทำทุกวันให้เต็มที พยายามผลิตเพลงใหม่ๆออกมา จนถึงทุกวันนี้
	ส่วน แทน โปรไฟล์ ก็ใช่ย่อย เป็นหลานชาย อดีตรองนายกรับมนตรี หุ้นส่วนร้านอาหารบังคาระราเมน สาขาพารากอน เป็นโปรดิวเซอร์ นักเขียนเพลงติดชาร์ต แต่งเพลงละครช่อง 3 ทำเพลงโฆษณา ฟังแล้วก็ไม่ธรรมดา แต่จะอะไรก็ตาม “แทน” ให้ ลิปตา เป็นอันดับหนึ่ง เสมอ เวลาส่วนใหญ่ใช้อยู่กับ ลิปตา และนี่เสมือนคำยืนยันที่บ่งบอกให้รู้ว่า “ลิปตา” ยังอยู่กับพวกเราไม่ได้ไปไหน

เนื้อหาจาก :JOOX