Christina Aguilera

Christina María Aguilera หรือที่เรารู้จักเธอในชื่อ "Christina Aguilera" ศิลปิน/นักแต่งเพลง นักแสดงสาวชาวอเมริกัน เธอเริ่ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Christina Aguilera

เพลงใหม่อัพเดท

ประวัติ Christina Aguilera

Christina María Aguilera หรือที่เรารู้จักเธอในชื่อ "Christina Aguilera" ศิลปิน/นักแต่งเพลง นักแสดงสาวชาวอเมริกัน เธอเริ่มต้นอาชีพการเป็นนักร้องตั้งแต่สมัย Disney Club และในที่สุดในปี 1998 "X'Tina"เธอได้ร้องเพลง Reflection ซึ่งเป็น เพลงประกอบภาพยนต์เรื่อง "Mulan" แต่ผลงานสร้างชื่อและแจ้งเกิดอย่างแท้จริงของเธอ "Genie in a Bottle" และ "What a Girl Wants" ซึ่งเป็น  2 ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิตของเธอ และทั้งสองเพลงก็สามารถครองอันดับหนึ่งใน Billboard Hot 100 Chart อีกด้วย

เกิดเมื่อ: 18 ธันวาคม ปี 1980 (อายุ 37 ปี), เมือง Staten Island, มหานครนิวยอร์ค ประเทศ สหรัฐอเมริกา

Christina Aguilera ออกผลงาน (8 อัลบั้ม)

1.Christina Aguilera (1999)
2.Mi Reflejo (2000)
3.My Kind of Christmas (2000)
4.Stripped (2002)
5.Back to Basics (2006)
6.Bionic (2010)
7.Lotus (2012)
8.Liberation (2018)

เพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุด

1. Beautiful
Stripped · 2002

2.Genie in a Bottle
Christina Aguilera · 1999

3.Lady Marmalade
Moulin Rouge! Music from Baz Luhrmann's Film

4.I Turn To You
Christina Aguilera · 1999

5.What a Girl Wants
Christina Aguilera · 1999