รอบตัดสิน เดอะเทรนเนอร์ฯ ซีซั่น 2 กระหึ่ม!!!

รอบตัดสิน เดอะเทรนเนอร์ฯ ซีซั่น 2 กระหึ่ม!!!
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

และแล้วก็มาถึงโค้งสุดท้ายของ 6 เด็กปั้น มิณทร์, ตุล, โคลอี้, พินต้า, ปันปัน และ ลูกหยี ที่ต้องมาชิงชัยดวลไมค์และความสามารถ ในคอนเสิร์ตรอบตัดสินของรายการ เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที ซีซั่น2 ซึ่งแต่ละโชว์ของน้องๆ ทั้ง 6 ต่างก็เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นเวทีชนิดที่เรียกว่ากินกันไม่ลง แต่ในที่สุด น้องมิณทร์ เด็กปั้น จอย-ศิริลักษณ์ ก็สามารถคว้าแชมป์ซีซั่น 2 ไปครองจนได้ ด้วยคะแนนโหวตท่วมท้นล้นหลามแต่ก่อนที่จะเปิดศึกดวลไมค์ เหล่าน้องๆ เด็กปั้นขอออกมาเรียกน้ำย่อยด้วยเพลง สะบัดฝัน เพลงประจำสถาบันปั้นฝัน ให้แฟนๆ ได้เทสต์เสียงกรี๊ดกันก่อน ซึ่งความน่ารักสดใสของแต่ละคนทำเอาแฟนๆ ส่งเสียงเชียร์กันจนเวทีสะเทือน จากนั้น ครูใหญ่ (ไพโรจน์ สังวริบุตร) ก็กล่าวเปิดศึกการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ประเดิมด้วย น้องโคลอี้ (T3) ลูก(ศิษย์)เลิฟ ของ เทรนเนอร์เกริก ที่จะมาร้องและโชว์ท่าน่ารักๆ ในเพลง ชิมิ ชิมิ (บลูเบอร์รี่) เล่นเอาแฟนๆ อดใจไม่ได้ต้องยกมือขึ้นมาทำท่า ‘ชิมิ ชิมิ’ ตามน้องโคลอี้ไปด้วย ต่อจากนั้นโชว์ที่ 2 เป็นของ น้องตุล (T2) ศิษย์เอก เทรนเนอร์เทพ ที่จะมาโชว์ลีลาขาร็อกในเพลง ไม่ต้องการเห็นบางคน (ที่ไม่รักกัน) ของ ZEAL ซึ่งโชว์ของน้องตุล ก็เรียกเสียงกรี๊ดได้ไม่แพ้โชว์แรก หลังจากสัมภาษณ์เปิดใจกันไปพอประมาณ ก็มาถึงโชว์ที่ 3 เป็นของ น้องลูกหยี (T6) ศิษย์รักของ เทรนเนอร์แหวนที่จะมาแดนซ์สะบัดกับแนวเพลงถนัดใน Hot Issue (4 Minute) ซึ่งยังคงไว้ลายสาวสะโพกไหวได้เป็นอย่างดี โชว์ที่ 4 เป็นโชว์ของหนุ่มน้อยขี้อ้อน น้องปันปัน (T5) ที่มีสาวห้าว เทรนเนอร์ส้ม ทำหน้าที่เป็นเจ๊ดัน จะมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ในเพลง จิ๊บร.ด. (วงพลอย) ซึ่งก็เรียกเสียงกรี๊ดได้ดังสนั่นลั่นเวทีจริงๆ ต่อด้วยโชว์ที่ 5 เป็นของสาวน้อยมหัศจรรย์พลังเสียงกังวานอย่าง น้องพินต้า (T4) ศิษย์คนแรกของ เทรนเนอร์โจ ที่จะมาโชว์พลังเสียงในเพลง I surrender (Celine Dion) ซึ่งโชว์ของสาวน้อยคนนี้สะกดคนดูให้นิ่งอึ้งไปทั้งสตูดิโอมูนสตาร์ แถมถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความซาบซึ้งเมื่อต้องกล่าวอำลาพี่โจบนเวที และปิดท้ายด้วยโชว์ของหนุ่มหล่อหน้าเกาหลี น้องมิณทร์ (T1) ศิษย์รักน้องเลิฟของ เทรนเนอร์จอย ที่จะมาโชว์ร้องโชว์เต้นด้วยเมดเล่ย์เพลง แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ (อ๊อฟ ปองศักดิ์) และ Heartbeat (2PM) ซึ่งยังคงเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้เช่นเคย

โชว์ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะหลังจากที่โชว์เดี่ยวกันไปแล้ว น้องๆ ก็มีโชว์พิเศษมาฝากแฟนๆ ด้วยเพลงคู่ เริ่มจากคู่ T3 น้องโคลอี้ และ T6 น้องลูกหยี ที่จะมาในแนวลูกทุ่งกับเพลง สัปปะรด (หลิว อาจารียา) ซึ่งทั้งคู่ก็ร้องเต้นได้แบบน่ารักน่าหยิก ต่อด้วยคู่ของหล่อรุ่นเล็กอย่าง T2 น้องตุล และ T5 น้องปันปัน ที่จะมาโชว์ในเพลง อมพระมาพูด (เบิร์ด ธงไชย & เสก โลโซ) และปิดด้วยโชว์จากคู่ตี๋-หมวย T1 น้องมิณทร์ และ T4 น้องพินต้า ที่จะมาประสานเสียงกันในเพลง ทั้งชีวิต (ลิเดีย & บี พีระพัฒน์) และหลังจากที่ชื่นชมความสามารถของศิลปินตัวน้อยไปแล้ว ก็ถึงคิวที่เหล่าเทรนเนอร์จะขอขึ้นโชว์พิเศษคู่กับเด็กปั้นของตัวเองบ้าง เริ่มจากคู่ T1 จอย-มิณทร์ กับเพลง มาม๊ะ มาเลย เล่นเอาแฟนๆ ถึงกับต้องขยับขาตามเลยทีเดียว ต่อด้วยคู่ T3 เกริก-โคลอี้ กับเพลง ไอ้หวังตายแน่ จากนั้นก็ถึงคิวของคู่ชวนกันสวยอย่าง T6 แหวนแหวน-ลูกหยี กับเพลง เพื่อเธอ ส่วน T2 ป๋าเทพ-ตุล ก็ไม่ยอมแพ้งัดเพลง เมียมาคุม มาโชว์แข่ง ด้าน T5 ส้ม-ปันปัน มาเต้นท่าน่ารักน่าหยิกในเพลง เพลย์เกิร์ล

และปิดท้ายด้วยคู่ T4 โจ-พินต้า ที่จะมาร้องเพลง สัญชาตญาณบอก เรียกว่าทุกโชว์สร้างความประทับใจและเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้ดังสนั่นลั่นเวทีจริงๆ และที่ประทับใจไปกว่านั้น เป็นเพราะยังมีโชว์สุดพิเศษคือเพลง ของขวัญจากก้อนดิน (เบิร์ด ธงไชย) ที่ทั้งเหล่าเทรนเนอร์และน้องๆ เด็กปั้นร่วมกันร้อง เพื่อเป็นการเทอดพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

แต่ก่อนที่จะประกาศผลว่าใครคือสุดยอดศิลปินตัวน้อยประจำซีซั่น 2 เพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เด็กปั้นทุกคน ทางรายการจึงขอมอบรางวัลพิเศษให้แก่น้องๆ ทุกคน พร้อมเงินสด 1 แสนบาท เริ่มจากรางวัล เทพบุตรเท้าไฟ กระชากใจสาว ได้แก่ T1 น้องมิณทร์, รางวัล สวย เริด เชิด โชว์ ได้แก่ T3 น้องโคลอี้, รางวัล ขาร็อกไฟแรงสูง ได้แก่ T2 น้องตุล, รางวัล สาวน้อยพลังเสียงมหัศจรรย์ สนั่นเวที ได้แก่ T4 น้องพินต้า, รางวัล ซุปเปอร์น่ารัก นักร้อง T5 น้องปันปัน และรางวัล สาวมั่น ขยันซ้อม ได้แก่ T6 น้องลูกหยี และรางวัล แชมป์เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที ซีซั่น 2 ได้แก่ T1 น้องมิณทร์ หนุ่มหล่อหน้าเกาหลีที่สาวๆ กรี๊ดและลุ้นกันตัวโก่ง

โดย สาวจอย ได้เผยถึงความรู้สึกกับชัยชนะครั้งนี้ว่า .........รู้สึกตื่นเต้นและดีใจกับน้องจริงๆ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของน้อง และหวังว่าจะได้เห็นน้องเจริญเติบโตในเส้นทางที่น้องหวัง และสิ่งที่จะลืมไม่ได้คือจอยขอขอบคุณทุกคะแนนโหวต ที่ทำให้น้องมิณทร์ได้เป็นแชมป์ค่ะ” ด้านหนุ่มน้อยสุดหล่อแชมป์ซีซั่น 2 เปิดใจด้วยความตื่นเต้นว่า .....รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากๆ ครับ ไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าจะได้เป็นแชมป์ แต่ก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกแรงเชียร์ โหวตทุกโหวตที่ทำให้มิณทร์ได้ชัยชนะในครั้งนี้ครับ

และแล้วการแข่งขันก็จบลงด้วยภาพความประทับใจ มิตรภาพ ความรัก และความสามัคคี แม้เวทีแห่งนี้จะเป็นก้าวเล็กๆ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ของน้องๆ นักฝันทุกคน เพราะความฝันของเด็กๆ ที่ใครว่าเล็ก จริงๆ แล้วยิ่งใหญ่ไม่แพ้ความฝันของผู้ใหญ่ และเวทีปั้นฝันแห่งนี้ ขอสนับสนุนทุกความฝันเล็กๆ ให้มีโอกาสได้ก้าวตามความฝันต่อไป...