Green Concert # 11 : 7 Divas

+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

รอคอยกันมานานในที่สุด กรีนเวฟ 106.5 FM ก็เปิดประตูห้องรอยัลพรารากอนฮอลล์ให้ผู้ชมกว่า 10,000 คน เข้าไปดื่มด่ำกับบทเพลงไพเราะใน กรีนคอนเสิร์ต # 11 : 7 DIVAS และเพราะในปีนี้รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับมูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน งานนี้ ครูติ๋ว จึงนำน้องๆ บ้านโฮมฮัก จ.ยโสธร มาขอบคุณผู้ชมที่หน้าฮอลล์ด้วยตัวเอง ขณะที่ผู้ใจบุญทั้งหลายต่างพากันอุดหนุนสินค้าของมูลนิธิฯ กันอย่างคึกคัก

และเพราะรู้ใจ 7 สาวดีว่าส์ ดี.เจ.พี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในฐานะ โชว์ไดเรคเตอร์ จึงเซอร์ไพรส์ทั้ง 7 ดีว่าส์และผู้ชมทั้งฮอลล์ตั้งแต่นาทีแรก ด้วยการเนรมิตแคทวอล์กให้นายแบบหนุ่มๆ ถึง 15 คนมาเดินโชว์หล่อประกอบเมดเล่ย์เปิดตัวศิลปินทั้ง 7 ในเพลง ผู้หญิงคนนี้, อยากสวย, พรุ่งนี้จะไปกับเธอ, ทางเดินแห่งรัก ก่อนที่แต่ละคนจะโชว์เพลงเอกประจำตัว เริ่มจาก มิ้นท์-มาลีวัลย์ เจมีน่า ในเพลง คิดถึงเหลือเกิน, ก้อย-ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ ในเพลง น้อยไปอีกหรือ, ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ในเพลง เพลงนั้น, โบ-สุนิตา ลีติกุล ในเพลง กีรติ, แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ในเพลง ฟ้ายังมีฝน, อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี ในเพลง ไม่รักดี และ แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ในเพลง กดดัน

จากนั้น 7 ดีว่าส์จึงกล่าวทักทายผู้ชมและพลาดไม่ได้ที่จะจิกแซวกันเองอย่างสนุกสนาน ก่อนจะยกเวทีให้ แหวน- ฐิติมา โชว์เพลง อาจจะเป็นคนนี้, สัญญิงสัญญา ต่อด้วยเมดเล่ย์เพลง แบ่งฝันให้กัน, คนที่รู้ใจ, เรามีเรา จากดีว่าส์ร็อคหวานก็มาถึงดีว่าส์ร็อคห้าวรุ่นน้องอย่าง อุ๊- หฤทัย ที่โชว์เสียงอย่างเต็มพลังในเพลง แค่หลับตา, รู้ตัวหรือเปล่า อย่างเท่โดนใจคนฟังกันสุดๆ แล้วก็พลิกแนวมาแดนซ์แบบโหดมันส์ฮากับ แหวน และ ตุ๊ก- วิยะดา พร้อมแดนเซอร์หนุ่มๆ ในเพลง ยึกยัก, เวียนหัว, เจ็บกระดองใจ ซึ่งพอจบเพลง ตุ๊กถึงกับแซวแหวนว่าเลือกเพลงได้เวียนหัวจริงๆ แต่ครั้นถึงช่วงตัวเอง ตุ๊ก ก็โชว์ดีกรีดีว่าส์รุ่นเดอะร้องเพลงได้หวานจับใจในเพลง เพียงแค่ใจเรารักกัน, ขอจันทร์ แถมยังโชว์สเต็ปเต้นรำได้เฟิร์มสุดๆ ในเพลง ปล่อยใจฝัน อีกต่างหาก ก่อนที่ ก้อย- ศรันย่า และ โบ- สุนิตา จะแลกกันร้องเพลง อยากให้เธออยู่ตรงนี้ และ เพลง สองเวลา จากนั้น ก้อย ซึ่งร้างเวทีไปเกือบ 20 ปี ก็ร้องเพลงที่ชาว กรีนเวฟ อยากฟังมากที่สุดคือเพลง อยากหยุดเวลา, เคว้งคว้าง ต่อด้วยเมดเล่ย์จากโบในเพลง ฉันรู้, เธอไม่เคยถาม, ไม่มีอีกแล้ว พร้อมเพลงประจำตัวอย่าง ขอเป็นคนของเธอ งานนี้ โบขอเดินลงมาข้างล่างเวทีเพื่อขอบคุณแฟนๆ แบบใกล้ชิดสุดๆ

แล้วก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ เมื่อ มิ้นท์ และ แอม ออกมาประชันเสียงคู่กันเป็นครั้งแรกในเพลง บัลลังก์เมฆ ซึ่งแฟนๆ กรีนเวฟทั้งฮออล์ต่างกรี๊ดและปรบมือแบบดังสนั่นเพราะทั้งคู่ร้องได้เพราะถึงใจสุดๆ ก่อนที่ มิ้นท์ จะโชว์เดี่ยวในเพลง ขอเพียงที่พักใจ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเป็นเพลงที่รักมากที่สุดเพลงหนึ่ง ซึ่งนอกจาก พี่เต๋อ-เรวัติ พุทธินันท์ จะเป็นผู้คุมร้องแล้ว เพลงนี้ยังเป็นเพลงสุดท้ายที่ พุ่มพวง ดวงจันทร์ เลือกร้องก่อนเสียชีวิตอีกด้วย และเพราะเป็นเจ้าแม่เพลงอกหักที่ไม่ค่อยได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตที่ไหน ครั้งนี้ มิ้นท์จึงร้องเมดเล่ย์ถึง 5 เพลงรวด เริ่มจากเพลง เธอผู้เดียว, สงสารกันหน่อย, ขอแค่ได้รู้, รู้ไหมทำไม, อีกสักครั้ง จากนั้น แอม- โบ- ก้อย ออกมาแจมจังหวะสนุกๆ ในเพลง ใครนะ พูดจัง ก่อนที่จะยกเวทีให้ดีว่าส์สาวแกร่ง แอม โชว์เมดเล่ย์เพลงบาดอารมณ์ ผิดไหมที่รักเธอ, คนเช่นนี้, ขอบฟ้าไม่มีจริง, ความทรงจำ, หน้ากาก และเพลงฮิตประจำตัว ครึ่งหนึ่งของชีวิต งานนี้แฟนๆ ต่างร้องตามได้ดังสนั่นทุกเพลงจริงๆ

ปิดท้ายด้วย VTR.ภาพเมื่อครั้ง 7 สาวดีว่าส์ไปเยี่ยม “ครูติ๋ว” และเลี้ยงอาหารเย็นน้องๆบ้านโฮมฮัก ที่จ.ยโสธร ประกอบเพลง Stand Up For Love ที่ “สีฟ้า” และ ดี.เจเฟี๊ยต-ธัชนนท์ จารุพัชนี อาสาถอดความเป็นภาษาไทยขึ้นจอให้ผู้ชมได้ประทับใจไปพร้อมกับเสียงร้องที่ 7 ดีว่าส์ตั้งใจมอบเป็นกำลังใจให้ “ครูติ๋ว” และขอบคุณทุกคนที่มาร่วมทำบุญในกรีนคอนเสิร์ตครั้งนี้ ท้ายสุด “ครูติ๋ว” ถึงกับน้ำตาซึมและกล่าวขอบคุณทุกๆคนที่พร้อมใจกันมาร่วมทำบุญด้วยกันในครั้งนี้ด้วยความซึ้งใจ