แพทย์ช็อค! ยอดรัก ทรุดฮวบ! เหตุกินคีโมแบบอ่อน

แพทย์ช็อค! ยอดรัก ทรุดฮวบ! เหตุกินคีโมแบบอ่อน
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

ทรุดหนัก! ยอดรัก สลักใจ ผมเผ้าร่วง-น้ำหนักลดฮวบ อาการน่าเป็นห่วง หลังมะเร็งร้ายลุกลามทั่วไปทั่วร่าง เจ้าตัวเผยกินยาคีโมแบบอ่อน เกิดผลข้างเคียงกับร่างกายอย่างรุนแรง ถึงขนาดหมอ-พยาบาลยังจำหน้าไม่ได้ ระบุจุดในตับไม่ได้ลดลง แต่กลับเพิ่มขึ้นจนเกือบไม่เหลือส่วนดี แถมยังกระจายไปที่ช่องท้อง บริเวณกระเพาะ และยังติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย เปรยปลงตกกับชีวิต ลุ้นรักษายาพื้นบ้านแผนโบราณ ขอบคุณแฟนๆ ที่ยังคงเป็นห่วง

กรณีนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ขวัญใจมหาชน แอ๊ว-ยอดรัก สลักใจ ป่วยเป็น มะเร็งที่ตับ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโรคร้ายดังกล่าวได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว สร้างความวิตกให้กับยอดรักและแฟนเพลง รวมถึงกลุ่มศิลปินลูกทุ่งเพื่อนๆ ยอดรักที่เอาใจช่วยมาโดยตลอด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับความคืบหน้าอาการนักร้องชื่อดังวันที่ 13 พ.ค. ที่หมู่บ้านกฤษดานคร 17 พุทธมณฑลสาย 3 บ้านพักยอดรัก ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าเยี่ยมอาการ หลังทราบว่ายอดรักกลับมาพักฟื้นอาการที่บ้าน เมื่อไปถึงก็พบกับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังออกมาต้อนรับด้วยสีหน้าอิดโรย ผมเผ้าร่วงไปบางส่วน ร่างกายทรุดโทรมเห็นได้ชัด ขณะที่เจ้าตัวยังคงมีรอยยิ้มที่เป็นกันเองให้กับผู้มาเยือนอย่างไม่ถือเนื้อถือตัว

ยอดรักเล่าอาการล่าสุดหลังเข้ารักษาตัวที่ รพ.พระราม 9 ว่า ตนเข้าพักรักษาตัวที่รพ.พระราม 9 ได้สองสัปดาห์ แพทย์ได้ให้ยาเม็ดเป็นยา คีโมแบบอ่อน ให้ทาน ซึ่งทานไปได้ 3-4 วัน ปรากฏว่าตนทนไม่ได้กับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น เนื่องจากปวดบริเวณช่องท้องและตับอย่างหนัก แถมบริเวณใต้ฝ่าเท้าก็บวมจนเดินไม่ได้ หมดแรง น้ำหนักลด 4-5 กก.ทั้งที่ตนก็รับประทานอาหารได้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดจากปัญหาอะไร แต่ก็เชื่อว่าเป็นเพราะตัวยาดังกล่าว จากนั้นก็โทรฯบอกหมอว่าขอไม่กินยาตัวดังกล่าวแล้ว

นักร้องลูกทุ่งชื่อดังกล่าวต่อว่า วันแรกที่เข้ารักษาตัวหมอ-พยาบาลจำตนได้หมด แต่หลังกินยาคีโมไป 4-5 วัน จากนั้นกลับไปตรวจ เชื่อหรือไม่ว่า หมอ-พยาบาล จำตนแทบไม่ได้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าโทรมขนาดไหน ตอนนั้นคิดว่า ถ้าจะตายก็ไม่เป็นไร แต่ไม่ขอกินยาตัวนั้นอีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เข้าไปเจาะเลือด และเอกซ์เรย์ พร้อมทั้งฟังผล ปรากฏว่า จุดในตับไม่ได้ลดลง แต่กลับเพิ่มขึ้นมาก จนเกือบจะไม่เหลือส่วนดี อีกทั้งยังกระจายไปที่ช่องท้องบริเวณกระเพาะ และยังพบติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย บอกตรงๆ ว่าตนตกใจมาก ตอนแรกที่บอกว่าจะบล็อกเส้นเลือดคงจะไม่ได้ทำแล้ว เนื่องจากการบล็อกเส้นเลือด ต้องมีการฉีดคีโมควบคู่ไปด้วย ตนจึงเลือกที่จะไม่ทำ เพราะขนาดกินยาคีโมแบบอ่อนยังทนไม่ไหว หากฉีดคงจะตายไปแล้ว

ยอดรัก กล่าวอย่างปลงตกว่า ตนยอมรับสภาพที่เกิดขึ้น โรคมะเร็งไม่มีวันรักษาให้หายได้ เพียงแต่จะยืดเวลาของชีวิตได้นานเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามคิดว่าคงไม่เสี่ยงที่จะรักษากับแพทย์แผนปัจจุบันแล้วคงต้องหวังพึ่งยาสมุนไพรแผนโบราณทั้งของไทยและของจีนต่อ ใครจะว่าอย่างไรก็ไม่สน ตอนนี้คงต้องเริ่มนับ 1 ใหม่ ทั้งนี้หลังหยุดกินยาคีโมอาการดีขึ้นมาก มีแรง เดินได้ จากนี้คงต้องรอให้สภาพร่างกายฟื้นเต็มที่ก่อน จากนั้นคงจะทำงานเพลงต่อ อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณทุกคนที่ยังคงเป็นห่วงตนมาโดยตลอด


คลิ้ก : แพทย์ศิริราชยัน ยอดรัก เป็นมะเร็งตับ 100% ลูกชายวอนหยุดวิจารณ์
คลิ้ก : ไวพจน์ ออกโรง! จี้ สายัณห์ ยอมขอโทษ ยอดรัก
คลิ้ก : ศึก เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด สองขุนพลเพลง สายัณห์-ยอดรัก
คลิ้ก : ยอดรัก โล่ง มะเร็ง 3 จุด ยังไม่โตขึ้น
คลิ้ก : พี่เป้า โวย แอ๊ว มะเร็งแหกตา?
คลิ้ก : ฟังเพลงจาก ยอดรัก สลักใจ
คลิ้ก : เส้นทางชีวิตกว่าจะมาเป็น ยอดรัก สลักใจ


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก