"ดวงจันทร์ สุวรรณี-แซ็ค ชุมแพ" ว้าวหนัก! เจอรุ่นใหม่ลูกทุ่งเสียงทรงพลังใน "ร้องต้องรอด" | Sanook Music

"ดวงจันทร์ สุวรรณี-แซ็ค ชุมแพ" ว้าวหนัก! เจอรุ่นใหม่ลูกทุ่งเสียงทรงพลังใน "ร้องต้องรอด"

"ดวงจันทร์ สุวรรณี-แซ็ค ชุมแพ" ว้าวหนัก! เจอรุ่นใหม่ลูกทุ่งเสียงทรงพลังใน "ร้องต้องรอด"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สัปดาห์นี้เวที ร้องต้องรอด เปิดเวทีต้อนรับ ราชินีลูกทุ่งแดนใต้ ดวงจันทร์ สุวรรณี เจ้าของเพลงดัง "รองูเข้าฝัน", "น้ำตาโนราห์", "โชว์เบอร์ไม่โชว์ใจ" ฯลฯ หวนจับไมค์อีกครั้งในรอบกว่า 10 ปี พร้อมรับบทคอมเมนเตเตอร์ร่วมให้คำแนะนำและตัดสินการประกวดบนสังเวียนเสียงร้องเพื่อความอยู่รอด กลับมาคราวนี้ ดวงจันทร์ ยอมรับว่าพลังเสียงไม่พุ่งเหมือนเดิม เพราะห่างการร้องเพลงไปนาน แต่ดีใจที่ได้เห็นเด็กรุ่นใหม่สนใจร้องเพลงลูกทุ่งมากขึ้น

โดยดวงจันทร์กล่าวว่า “ได้กลับมาครั้งนี้ก็ตื่นเต้นค่ะ ต้องยอมรับว่าน้องแต่ละคนร้องเพลงดีมาก และทุกคนเลือกใช้เพลงยาก ขนาดพี่เป็นนักร้องอาชีพยังรู้สึกว่ายากมากเลย ถือว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ ตัดสินไม่ถูกเลย ปกติพี่หญิงไม่ค่อยได้เป็นคอมเมนต์ในรายการ แต่ด้วยประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากครูเพลงมาตลอด 20 ปีในวงการ เราจะรู้ว่าเพลงไหนยาก ควรใช้เทคนิคอย่างไรให้ร้องออกมาดี ก็นำส่วนนี้มาถ่ายทอดต่อได้ ส่วนระบบ AI ของรายการก็สุดยอดมาก ตรงนี้แหละที่จะทำให้น้อง ๆ รู้ข้อผิดพลาดของตัวเองและนำกลับไปพัฒนาได้” 

ยิ่งเมื่อได้ฟังเสียงของแชมป์ 4 สมัย อาย-นันทนัช จารุฤกษ์ ก็ทำเอาดวงจันทร์บอก “น้องอายมีพลังเสียงเยอะ กล้าเลือกเพลงโหดหิน ถือเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีความสามารถจริง ดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาเจอกับน้องทุกคนได้ฟังเพลงเพราะซึ่งอยู่ในใจเรามาตลอด” นอกจากนี้เจ้าตัวยังขอฝากถึงเด็กรุ่นใหม่ว่าการฝึกฝนควรเริ่มจากการฟังต้นฉบับ แต่อย่าก๊อบปี้ ต้องใช้เสียงตัวเองเป็นหลัก บางคนเน้นลูกเอื้อนมากเกินจนอารมณ์เพลงหาย เสน่ห์ของเพลงลูกทุ่งอยู่ที่การเล่าเรื่อง นักร้องต้องเข้าใจความหมาย และสามารถทำให้คนฟังคล้อยตามได้ 

นอกจากการปรากฏตัวของ ดวงจันทร์ สุวรรณี แล้ว สัปดาห์นี้เตรียมเซอร์ไพรส์กับหนุ่มลูกทุ่งอีสานอินดี้ แซ็ค ชุมแพ ที่ครั้งนี้ขอปรับโหมดโชว์เพลงแนวลูกทุ่งไทยแท้ออกรายการโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ซึ่ง แซ็ค เผยว่า “เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เคยฟัง เวลาร้องผมจะคิดถึงหน้าพ่อตลอด อยากร้องเพลงนี้เพื่อให้กำลังใจตัวเองและคนไทยทุกคน สถานการณ์ตอนนี้มันเหมือนละครที่สักวันมันต้องมีวันจบ เชื่อว่าเดี๋ยวทุกอย่างจะกลับมาดีขึ้นครับ” ส่วนในบทบาทของการเป็นคอมเมนเตเตอร์นั้น แม้ แซ็ค จะมีประสบการณ์มากพอตัว แต่พอเจอผู้เข้าแข่งขันดันออกอาการใจสั่นหวั่นไหวมือไม้อ่อน เป็นเพราะสาเหตุอะไรติดตามกันได้ในรายการ ร้องต้องรอด ออกอากาศวันจันทร์ที่ 27 - พุธที่ 29 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ "ดวงจันทร์ สุวรรณี-แซ็ค ชุมแพ" ว้าวหนัก! เจอรุ่นใหม่ลูกทุ่งเสียงทรงพลังใน "ร้องต้องรอด"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook