จ๊ะ-หญิงลี-เบน ชลาทิศ เผยวิธีสู้วิกฤต! เปลี่ยนชีวิตช่วงวันที่ไร้งานใน ลูกทุ่งไอดอล Charity | Sanook Music

จ๊ะ-หญิงลี-เบน ชลาทิศ เผยวิธีสู้วิกฤต! เปลี่ยนชีวิตช่วงวันที่ไร้งานใน ลูกทุ่งไอดอล Charity

จ๊ะ-หญิงลี-เบน ชลาทิศ เผยวิธีสู้วิกฤต! เปลี่ยนชีวิตช่วงวันที่ไร้งานใน ลูกทุ่งไอดอล Charity
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในสภาวะโควิด-19 กำลังระบาดหนัก รายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity จึงไม่นิ่งดูดายที่จะส่งต่อน้ำใจโดยการนำทัพดารา ศิลปินกว่า 30 ชีวิต เพื่อมอบความสุขผ่านเสียงเพลง พร้อมชวนผู้ชมที่พอมีกำลังทรัพย์ มาร่วมบริจาคและนำเงินมอบให้กับ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาล รามาธิบดี ได้นำไปซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็น ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 และเหล่าตัวแทนศิลปินในสัปดาห์นี้เป็นคิวของ จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย, เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ, แซ็ค ชุมแพ , ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด, หญิงลี ศรีจุมพล ร่วมถึงศิลปินจากลูกทุ่งไอดอล รุตน์-รักษ์ศิลป์ เอี่ยมสุข และ ผึ้ง-พรทิพย์ ลมูลน้อย ที่จะมาสร้างสีสันในรายการ พร้อมพูดถึงปัญหาเมื่อต้องต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19 ทำให้งานในวงการบันเทิงหยุดชะงัก บรรดาดาราคนดัง ศิลปิน ต่างต้องหันมาทำอาชีพสำรองเพื่อล่อเลี้ยง ประคับประคองชีวิต เสริมสร้างหารายได้ในส่วนที่ขาดหายไป

หนึ่งในนั้นที่ได้รับผลกระทบไม่น้อย คือ เบน ชลาทิศ เผยเลยว่า “หลังจากที่ทำเพลงมานาน ไม่ว่างานจะน้อยแค่ไหนอย่างต่ำต้องมี 15 งานแต่พอมาถึงช่วงที่ โควิด-19 ระบาดหนัก เหมือนไม่มีงานเลยก็ว่าได้ และดูเหมือนว่าจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานด้วย ดังนั้นเลยต้องหันมาคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย เป็นการสร้างความจดจำอีกทางอาจจะมีคนที่คอยสนับสนุนเราและก็ช่วยเหลือเราได้ด้วย ถือได้ว่าเป็นงานหลักไปเลยแล้วด้วยครับ แม้รายได้อาจจะไม่เท่าช่วงร้องเพลงแต่เราก็ยังต้องเดินหน้าทำต่อไป”

ด้าน หญิงลี ศรีจุมพล บอกอีกว่า “ในส่วนของเพลงและคอนเสิร์ตต่างๆ ถูกเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด ทำให้เราขาดรายได้และได้รับผลกระทบอย่างหนัก ส่วนรีสอร์ทที่สร้างเสร็จพอดี วางแผนที่จะเปิดต้อนรับให้ลูกค้าได้มาท่องเที่ยวก็ต้องหยุดชะงัก ไม่มีคนมาพัก แถมยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ต้องดูแลกลับมีเท่าเดิม แต่ยังไงเราก็ต้องสู้ มีน้อยก็ใช้น้อยค่ะ”

ถัดมาที่ จ๊ะ นงผณี ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเพจ เราต้องรอด คอยให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยจากสถานการณ์โควิด-19 เปิดใจเลยว่า “ช่วงแรกที่ให้การช่วยเราใช้เงินส่วนตัวในการดูแลพวกเขา มากกว่า 10,000 กว่าเคส รู้สึกสะเทือนใจกับทุกๆ เคส และเคสที่หดหู่มากที่สุดคือ มีเด็กคนหนึ่งที่ติดต่อเข้ามาทางเพจว่าคุณพ่อป่วยอาการหนักมาก แต่หลังจากที่เราหาเตียงได้ก็ทราบว่าเขาเสียชีวิตไปแล้ว กลายเป็นว่าต้องประสานกับกู้ภัยให้มารับศพแทน จนท้ายที่สุดคือเราไม่ไหวจริงๆ จึงเป็นเหตุที่ทำให้เราต้องถอยออกมาจากเพจ เราต้องรอด ฉะนั้นแล้วจึงอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนและทุกหน่วยงาน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราจะผ่านเหตุการณ์ที่เลวร้ายนี้ไปได้ด้วยกัน”

นอกจากเหล่าศิลปินแล้ว ในรายการนี้เราก็ได้พูดคุยกับ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ตัวแทนจาก องค์กรทำดี ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของจิตอาสากับการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย ติดตามเรื่องราวจากคนดังที่มาแชร์ต่อประสบการณ์จากผลกระทบจากโควิด-19 และโชว์สนุกสนานที่คัดสรรมาให้ชมพร้อมกันในรายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ ของ จ๊ะ-หญิงลี-เบน ชลาทิศ เผยวิธีสู้วิกฤต! เปลี่ยนชีวิตช่วงวันที่ไร้งานใน ลูกทุ่งไอดอล Charity

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook