ลิซ่า BLACKPINK ส่ง “LALISA” ทำลายสถิติศิลปินเดี่ยวเอ็มวีถึง 100 ล้านวิวเร็วที่สุดในโลก

ลิซ่า BLACKPINK ส่ง “LALISA” ทำลายสถิติศิลปินเดี่ยวเอ็มวีถึง 100 ล้านวิวเร็วที่สุดในโลก

ด้วยแรงซัพพอร์ตจาก BLINKs ทั่วโลก เอ็มวี “LALISA” ของ ลิซ่า BLACKPINK ยอดวิวใน YouTube ถึง 100 ล้านวิว โดยใช้เวลาเพียง 2 วันกว่าๆ เท่านั้น จนสามารถทำลายสถิติเป็นเพลงจากศิลปินเดี่ยวที่ได้ยอดวิวมิวสิควิดีโอใน YouTube แตะ 100 ล้านวิวเร็วที่สุดในโลก

หลังจากที่ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงโซโล่ครั้งแรกในชีวิต “LALISA” ของลิซ่า (LISA) วง BLACKPINK เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2021 เวลา 11.00 น. (ไทย) เหล่า BLINKs (ชื่อแฟนคลับ BLACKPINK) และแฟน K-POP ทั่วโลกก็ให้ความสนใจเข้ารับชมอย่างต่อเนื่อง และเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ทั้งในวงการ K-POP และวงการบันเทิงของไทย ที่นอกจากตัวเพลงแล้ว มิวสิควิดีโอก็ยังเป็นที่พูดถึงกันมากในเรื่องของการผสมผสานวัฒนธรรมไทยลงไปอย่างชัดเจน

ล่าสุด ในวันที่ 12 ก.ย. มีการยืนยันแล้วว่า มิวสิควิดีโอเพลง “LALISA” ของลิซ่า มียอดวิวถึง 100 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย ขึ้นแท่นเป็นมิวสิควิดีโอของศิลปินเดี่ยวใน YouTube ที่มียอดวิวถึง 100 ล้านวิวเร็วที่สุดในโลก โดยใช้เวลาไปเพียง 49 ชั่วโมง 5 นาที หรือ 2 วันกว่าๆ เท่านั้น ทำลายสถิติเดิมของ PSY เพลง “Gentleman” ที่เคยทำสถิติไว้ที่ราวๆ 3 วัน เมื่อปี 2013 ส่วนมิวสิควิดีโอที่ทำยอดวิวถึง 100 ล้านวิวในบรรดาศิลปินทั้งหมด ยังเป็นของ BTS เพลง Butter ที่ทำเวลาไปได้เพียง 21 ชั่วโมง เมื่อเดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีลุ้นว่ามิวสิควิดีโอ “LALISA” ของลิซ่า อาจทำลายสถิติยอดวิวใน YouTube มากที่สุดในเวลา 24 ชั่วโมงอีกด้วย แต่ต้องรอการยืนยันจาก YouTube อีกครั้ง

LISA - 'LALISA' M/V

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ลิซ่า