"มาเรียม" ร่วมโปรเจกต์ May I เรียกน้ำตาคนฟังอีกครั้งผ่านเพลงใหม่ "Gray (สีเทา)"

"มาเรียม" ร่วมโปรเจกต์ May I เรียกน้ำตาคนฟังอีกครั้งผ่านเพลงใหม่ "Gray (สีเทา)"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ผ่านมา มาเรียม เกรย์ สมาชิก B5 ได้ทิ้งช่วงจากการมีผลงานใหม่มานาน ซึ่งล่าสุดเธอได้กลับมาพร้อมเพลง "Gray" ที่ผลิตและเขียนขึ้นโดย ‘May I’ by Chalermpong ซึ่งเป็นโปรเจกต์ของ หนุ่ม-เฉลิมพงษ์ ศรีโรจนันท์ ผู้บริหาร บริษัทสหไทยพัฒนภัณฑ์ จำกัด ซึ่งเป็นนักธุรกิจผู้มีใจรักในเสียงเพลง

โดยเพลง "Gray (สีเทา)" เกิดขึ้นจากคำถามในใจของผู้แต่ง ว่าสีในตาที่เราเห็นแต่ละคน มันเป็นสีเดียวกันหรือเปล่า? จึงเกิดเป็นพล็อตสั้นๆ ในใจของผู้แต่ง เป็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่เห็นสีและภาพของคนตามความรู้สึก ดีใจ เสียใจ เศร้า เหงา รัก ต่างกันไป เริ่มจากภาพที่สดใส จนถึงตอนสุดท้ายกลายเป็นความเศร้าที่ทำให้ภาพในตาของเธอต้องเปลี่ยนกลายเป็น ‘สีเทา’

ซึ่งหลังจากที่เกิดแรงบันดาลใจดังกล่าว หนุ่ม เฉลิมพงษ์ ก็เขียนเพลงขึ้นมาเพื่ออธิบายเรื่องทั้งหมดของคนที่ได้พบกับความรักที่มีสีสัน แต่สุดท้ายกลับจบลงด้วยความเจ็บปวดจนความรู้สึกทุกอย่างกลายเป็น ‘สีเทา’ พร้อมได้นักแต่งเพลงระดับแนวหน้าของประเทศไทย ก๊อบ-ธานี วงศ์นิวัตรขจร (Gop Postcard) มาช่วยควบคุมการผลิต

ชมเรื่องราวเบื้องหลังเพลง Gray ได้ที่นี่

ใครที่คิดถึงผลงานเพลงเศร้า มาเรียม เกรย์ และอยากชมฝีมือการทำเพลงที่ไม่ธรรมดาของ หนุ่ม เฉลิมพงศ์ สามารถฟังเพลง "Gray (สีเทา)" ที่ช่องทางสตรีมมิ่งทุกช่องทางรวมถึง JOOX Music Application และ Sanook Music