"ส้ม มารี" คว้า "เต ตะวัน" ถ่ายทอดความเศร้าในเอ็มวีเพลงใหม่ "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง" | Sanook Music

"ส้ม มารี" คว้า "เต ตะวัน" ถ่ายทอดความเศร้าในเอ็มวีเพลงใหม่ "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง"

"ส้ม มารี" คว้า "เต ตะวัน" ถ่ายทอดความเศร้าในเอ็มวีเพลงใหม่ "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยกให้เป็นศิลปินที่ขยันส่งเพลงออกมาให้ได้ฟังอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับ ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์ ที่ตลอดปี 2020 เราจะได้ฟังเพลงใหม่จากผู้หญิงคนนี้เสมอไม่ว่าเป็นเพลงไทยและสากล ล่วงเลยมาถึงปี 2021 เธอก็ไม่ทำให้ สมร (ชื่อแฟนคลับ) ต้องรอนานเพราะส้มกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่กับ "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง"

"ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง" เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ไม่สมหวังในความรัก โดยเพลงนี้ได้พูดถึงมุมของความรักที่รู้ตัวเสมอว่าไม่ควรจะอยู่ตรงนี้แล้ว แต่ก็ไม่สามารถเดินออกไป จึงได้แต่อยู่กับความเจ็บปวดและน้ำตา ในการทำงานของเพลงนี้ได้ ข้าว-ปณิธิ เลิศอุดมธนา นักร้องนำวง Fellow Fellow มาช่วยแต่งเพลง อีกทั้งส้ม มารี ยังได้ร่วมแต่งเนื้อเพลงอีกด้วย ซึ่งในพาร์ทดนตรียังคงเป็นสไตล์ยุค 90 เป็นเพลงที่เรียบง่ายแต่มีรายละเอียดซ่อนอยู่ จนออกมาเป็นเพลงเศร้าที่มีกรูฟโยกได้เบาๆ ที่เหมาะกับคนเศร้าเช่นเคย 

ในส่วนของมิวสิควิดีโอได้ดำเนินการถ่ายทำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องของคู่รัก ที่วนลูปอยู่ในรูปแบบเดิมๆ จนเกิดเป็นความเคยชิน และไม่รู้ว่าจะต้องทนกับความรู้สึกนี้ไปอีกนานแค่ไหน จนเมื่อวันหนึ่งความรู้สึกที่เคยมีมันจางหายไปวันนั้นก็คงเป็นวันจากลา แน่นอนว่าส้ม ยังคงรับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงนี้ร่วมกับพระเอกขวัญใจสาวๆ อย่าง เต-ตะวัน วิหครัตน์ มารับบทคู่รัก ซึ่งถ้าอยากทราบว่าเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงอย่างไรต้องเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ

โดยส้มได้เล่าถึงเพลง "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง" ไว้ว่า “สำหรับเพลง "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง" ไอเดียเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดขึ้นจากการที่ส้มได้ไปรับประทานอาหารกับทีม Spicydisc แล้วเราก็ได้คุยเล่นกันซึ่งมีประโยคจากบทสนทนาที่ทำให้ส้มสนใจและอยากนำมาแต่งเพลงก็คือ ต้องเสียน้ำตาให้ความรักบ่อย พอพูดจบก็คิดว่าเฮ้ยมันน่านำมาเขียนเพลงจังเลย จึงได้นำเอาเรื่องนี้มาเล่าให้พี่ข้าวช่วยแต่งขึ้นมาและส้มเองก็ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงนี้ด้วยค่ะ และตอนนี้ทุกคนสามารถเข้าไปฟังเพลงได้แล้วในทุกสตรีมมิ่ง ร่วมถึงรับชมมิวสิควิดีโอได้ทาง YouTube ของ Spicydisc ซึ่งยังเป็นครั้งแรกที่ส้ม ได้ร่วมงานกับพี่เตอีกด้วย โดยบรรยากาศในวันถ่ายทำสนุกสนานมากขัดกับเรื่องราวของมิวสิควิดีโอ (หัวเราะ) ช่วงแรกๆ ก็มีหลุดขำๆ กันบ้างเพราะเราต้องรับบทเป็นคู่รักกันแต่พอได้เข้าซีนกันสักพักก็เริ่มลื่นไหลเข้าถึงบทบาทตามที่ได้ชมกัน สุดท้ายส้มขอฝากเพลง "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง" น่าจะตรงกับเรื่องของใครหลายๆ คน ซึ่งส้มเชื่อว่าการตัดใจจากใครสักคนเป็นเรื่องยาก แต่เวลาจะช่วยให้เราผ่านพ้นไปได้ค่ะ”

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ "ส้ม มารี" คว้า "เต ตะวัน" ถ่ายทอดความเศร้าในเอ็มวีเพลงใหม่ "ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook