"ต้น ธนษิต" คว้าคู่จิ้นฮอต "จุง-นาย" ถ่ายทอดรักอันคลุมเครือในเอ็มวีเพลงใหม่ "Long Trip" | Sanook Music

"ต้น ธนษิต" คว้าคู่จิ้นฮอต "จุง-นาย" ถ่ายทอดรักอันคลุมเครือในเอ็มวีเพลงใหม่ "Long Trip"

"ต้น ธนษิต" คว้าคู่จิ้นฮอต "จุง-นาย" ถ่ายทอดรักอันคลุมเครือในเอ็มวีเพลงใหม่ "Long Trip"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากห่างหายจากการปล่อยเพลงไปนาน ต้น-ธนษิต จตุรภุช ศิลปินอาร์แอนด์บีมากฝีมือก็กลับมากับซิงเกิลใหม่ "Long Trip" เพลงช้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกของคนมีรักคลุมเครือ ผ่านดนตรีและเสียงร้องแนวโซล อาร์แอนด์บี ที่เป็นเหมือนลายเซ็นของต้น 

โดยเพลง "Long Trip" เพราะนับเป็นการทำงานแบบ Long term ที่ต้นเริ่มจับงานเพลงนี้ตั้งแต่ต้นปี แต่ด้วยสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้กำหนดการเปลี่ยนไป โดยซิงเกิลนี้ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเพลง "รู้ยัง" ของต้นได้กลับมาดูแลภาพรวมของผลงาน 

ต้น ธนษิตต้น ธนษิต

ซึ่ง แอ้มได้เล่าถึงการทำงานเพลง "Long Trip" ว่า "เพลงนี้เราทำงานกันนานมาก Long Trip จริงๆ ระหว่างที่รอการกลับมาทำงานแบบปกติ ก็ได้ส่งเพลงให้ต้นทำการบ้าน ตอนที่เค้าอัดเสียงร้องไกด์ใส่เดโม่มาให้ฟัง ตอนนั้นคือรู้สึกว่า...ใช่เลย นี่คือเสียงแบบที่เราได้ยินในหัว พอได้กลับมาทำงานอัดร้องกันในสตูดิโอจริงๆ คือต้นร้องดียิ่งกว่าเดิมอีก มีรายละเอียดในแต่ละท่อนเยอะขึ้น เหมือนเพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเขาไปแล้ว ถ้าใครที่รู้สึกรักเพลงช้าของต้น ที่จะมีความลึกของอารมณ์ กับการอิมโพรไวซ์แบบฟังแล้ว 'เห้ย (ร้อง) อะไรนะ?' ก็จะมีอยู่ในเพลงนี้ด้วย อยากให้ลองฟังกันดูค่ะ"

ภาพจากเอ็มวี Long Tripภาพจากเอ็มวี Long Trip

ส่วนต้นก็ได้เล่าถึงการทำงานว่า "ปกติการทำงานเพลง คือพอได้เพลงปุ๊บ สักพักเราก็จะเข้าห้องอัดเลย แต่เพลงนี้ต้นอยู่กับมันมาครึ่งปี (หัวเราะ) จนมันซึมอยู่ในหัวหมดแล้วครับ แบบไม่ต้องเปิดเนื้อร้องเลย แล้วตอนอัดพี่แอ้มก็ช่วยดีไซน์เทคนิคให้อีก ให้ออกมาฟังเพลิน ง่ายๆ เรนจ์เสียงไม่กว้าง แต่พอร้องแล้วยากมากครับ เพลงนี้เทคนิคเยอะมาก ต้องเปลี่ยนใช้หลายช่องเสียงมาก ตั้งแต่ได้ยินเดโม่ครั้งแรกผมก็ชอบมาก แล้วเรื่องราวในเพลงคือรู้สึกว่าเรา และคนรอบตัว เจอสถานการณ์แบบนี้เยอะมาก คบกัน คุยกันอยู่ดีๆ สุดท้าย อ้าว..ไม่ได้เลือกเรา แล้วเพลงเพราะมาก มันมีความเวิ้งว้าง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องแล้วทัชความรู้สึกมากจริงๆ หวังว่าเพลงนี้จะเป็นกำลังใจและเป็นคำตอบให้กับคนที่กำลังอยู่ในความสัมพันธ์ที่คลุมเครือแบบนี้ ขอให้ได้เจอทางออกจาก Long Trip ของตัวเองกันนะครับ" 

นอกจากเพลงแล้ว อีกหนึ่งความพิเศษของผลงานนี้ก็คือการที่เอ็มวีได้ "จุง-นาย" 2 หนุ่มคู่จิ้น จุง-อาเชน ไอย์ดึน และ นาย-กรชิต บุญสถิต์ภักดี จากซีรีส์ 2 Moons 2 The Series มาถ่ายทอดความสัมพันธ์ที่ชวนให้สับสน เมื่อเพื่อนคนหนึ่งต้องการหาที่พักใจ แต่อีกคนกลับหวั่นไหว เพราะเผลอล้ำเส้นไปในความสัมพันธ์ที่ไม่ควรเกิด โดยทุกคนสามารถติดตามชมมิวสิควิดีโอได้แล้วที่ YouTube MusiccreamGMM พร้อมฟังเพลงได้แล้ววันนี้ทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรวมถึง JOOX Music Application และ Sanook Music 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ "ต้น ธนษิต" คว้าคู่จิ้นฮอต "จุง-นาย" ถ่ายทอดรักอันคลุมเครือในเอ็มวีเพลงใหม่ "Long Trip"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook