ฟังจากปาก "พร จันทพร" ถึงที่มาเพลง "ปูหนีบอีปิ" ที่ "ลิซ่า" เต้นจนเป็นกระแสไวรัล | Sanook Music

ฟังจากปาก "พร จันทพร" ถึงที่มาเพลง "ปูหนีบอีปิ" ที่ "ลิซ่า" เต้นจนเป็นกระแสไวรัล

ฟังจากปาก "พร จันทพร" ถึงที่มาเพลง "ปูหนีบอีปิ" ที่ "ลิซ่า" เต้นจนเป็นกระแสไวรัล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นอกจากความดังข้ามคืนเพราะคลิปเต้นของ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล สมาชิกชาวไทยของวง BLACKPINK แล้ว ล่าสุดเพลง "ปูหนีบอีปิ" ของศิลปินลูกทุ่งชาวสกลนคร พร จันทพร ก็็เป็นที่พูดถึงเนื่องจากมีหลายคนที่พยายามตีความเนื้อหาของเพลง ซึ่งก่อนหน้านี้ พร จันทพร เองก็เคยพูดถึงที่มาเพลงนี้ในรายการของ JOOX Thailand ด้วย 

โดยในรายการ เอะอะมะทัวร์ ของ JOOX ที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2561 พร ได้เล่าที่มาของเพลงให้พิธีกรอย่าง ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม ฟังว่า เพลง "ปูหนีบอีปิ" เกิดจากการที่คนรู้จักแต่งให้และชวนให้เธอร้อง ซึ่งเรื่องราวในเพลงนี้ก็ตรงกับเหตุการณ์ชีวิตจริงตอนที่เธอไปหาปู แล้วบังเอิญไปนั่งยองๆ อยู่เหนือรูปู และ ถูกปูหนีบที่ขาซึ่งทำให้เจ็บมาก ทำให้เธอตัดสินใจลองถ่ายทอดเพลงนี้ดู 

พอเล่าถึงที่มาของเพลงเสร็จ พรก็เล่าต่อว่าชื่ออีปิที่อยู่ในเพลงนั้น มาจากชื่อเล่นของเธอที่พ่อแม่เรียกว่า กะปิ เพราะตอนเด็กนั้นเธอเป็นคนมีสีผิวคล้ำ ทำให้พ่อแม่ให้เธอใช้ชื่อดังกล่าว และล่าสุดพรก็ได้นำชื่อเล่นตัวเองมาใช้กับเพลง "ควายตำอีปิ" ที่ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ที่เธอเคยถูกควายพุ่งใส่กลางทุ่งนา

คลิกชมรายการเต็มได้ที่นี่

ตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เพลง "ปูหนีบอีปิ" ได้เปลี่ยนชีวิตพร จันทร์พร จากแดนเซอร์จนกลายเป็นศิลปินที่มีงานจ้างต่อเนื่องและมีชื่อเสียง โดยแฟนๆ สามารถไปฟังผลงานของเธอได้ที่ JOOX Music Application และ Sanook Music 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ฟังจากปาก "พร จันทพร" ถึงที่มาเพลง "ปูหนีบอีปิ" ที่ "ลิซ่า" เต้นจนเป็นกระแสไวรัล

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook