JOOX ดึงผลงานค่าย "YG" สร้างคลังเพลงคาราโอเกะเคป็อปที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย | Sanook Music

JOOX ดึงผลงานค่าย "YG" สร้างคลังเพลงคาราโอเกะเคป็อปที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

JOOX ดึงผลงานค่าย "YG" สร้างคลังเพลงคาราโอเกะเคป็อปที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากเดบิวต์มากว่า 4 ปี เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต BLACKPINK กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากบรรดาบลิ้งค์ และแฟนเพลงเกาหลี และเพื่อร่วมฉลองความสำเร็จของ BLACKPINK รวมถึงกระแสเคป็อปฟีเวอร์ JOOX ในฐานะแพลตฟอร์มดนตรีชั้นนำของเอเชีย จึงสร้างคลังเพลงคาราโอเกะเคป็อปที่ใหญ่ที่สุด พร้อมเพิ่มเพลงคาราโอเกะจาก The Album ของ 4 สาว BLACKPINK รวมถึงเพลงฮิตจากศิลปินในสังกัดค่ายยักษ์ใหญ่ YG Entertainment เข้าคลังเพลง ไม่ว่าจะเป็น BIGBANG, iKON, TREASURE WINNER และอีกมากมาย

ในปีนี้ JOOX กำลังพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงการเป็นมิวสิคสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มของเอเชียที่มีความบันเทิงทางดนตรีทั้งจากฝั่งอินเตอร์ และเคป๊อบ โดยเหล่าสาวกสายเกาสามารถฟังเพลงฮิต และร้องเคป็อปคาราโอเกะได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น เพลงจากอัลบั้มใหม่ล่าสุดของ BLACKPINK ทั้ง 8 เพลง เช่น "Lovesick Girls", "Ice Cream" ที่ได้นักร้องสาว Selena Gomez มาร่วมฟีทเจอริ่งร่วมร้อและเพลงอื่นๆ แบบครบอัลบั้ม รวมถึงซิงเกิลร้อนแรงอย่าง "Playing with Fire" ที่เพิ่งเพิ่มลงไปในเกม PUBG MOBILE ซีซั่นล่าสุด Spark the Flame และนอกจากนี้ JOOX ยังมุ่งมั่นขับเคลื่อนกระแสเคป็อปและเอาใจแฟนๆ ด้วยการขยายคลังเพลงคาราโอเกะ และขนทัพเพลงดังจากไอดอลเกาหลีมาไว้ในคลังมากมาย อาทิ "Bang Bang Bang" ของ BIGBANG, "Adore You" และ "LOVE SCENARIO" ของหนุ่มๆ iKON และ "I Love You" ของบอยกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง TREASURE รวมถึง "MILLIONS" ของ WINNER ซึ่งผู้ใช้งาน JOOX สามารถจัดเต็มได้ ทั้งการฟังเพลง และสนุกไปกับการร้องคาราโอเกะผ่านฟีเจอร์ Quick Sing

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด

ทั้งนี้นาย กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า "เคป็อปเป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางดนตรีอันยิ่งใหญ่ของโลก เพื่อให้เหล่าสาวกเพลงเกาหลีมั่นใจว่าจะไม่พลาดประสบการณ์ความบันเทิง JOOX จึงได้มีการเพิ่มเพลงจากอัลบั้มใหม่ของเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมอย่าง BLACKPINK รวมถึงเพลงดังระดับโลกของค่าย YG Entertainment เข้าคลังคาราโอเกะเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สนุกกับเพลงของไอดอลเกาหลีสุดฮอตกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นฟัง เต้น หรือแม้แต่การร้องคาราโอเกะ ผ่านฟีเจอร์ Quick Sing ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุดให้แก่แฟนเพลงทั่วเอเชีย และเป็นคุณค่าที่พวกเขาควรได้รับ" 

สำหรับฟีเจอร์ Quick Sing นั้นจะเป็นหนึ่งในช่องทางสร้างความสนุกในการร้อง เต้น และโชว์ความสามารถทางดนตรีให้ผู้ใช้งาน JOOX ทั่วโลกได้เห็น โดยฟีเจอร์นี้มีความพิเศษตรงการเลือกท่อนคอรัสเด่นๆ ของแต่ละเพลงไว้ล่วงหน้า แทนการร้องแบบเต็มเพลง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโฟกัสไปในท่อนเนื้อร้องที่ฮิตที่สุดของเพลงได้ และสามารถสร้างสรรค์ท่าเต้นเพิ่มความสนุกให้กับเพลงโปรดได้อีกด้วย โดยแฟนๆ สามารถลองใช้ได้แล้วที่ JOOX Music Application

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook