โอลิมปิก 2020

"พลอยชมพู" เปิดตัวเพลงใหม่ "Passcode" โกอินเตอร์เต็มตัวกับค่ายใหม่ระดับโลก

"พลอยชมพู" เปิดตัวเพลงใหม่ "Passcode" โกอินเตอร์เต็มตัวกับค่ายใหม่ระดับโลก

หลังจากห่างหายจากวงการเพลงไทยไปนาน Jannine Weigel หรือ พลอยชมพู ได้กลับมาพร้อมซิงเกิล "Passcode" ซึ่งงานนี้ถือเป็นซิงเกิลแรกที่เธอได้ทำงานกับค่ายเพลงระดับโลก Red Records และมีศิลปินและทีมงานจำนวนมากร่วมสนับสนุน

 

"Passcode" เป็นซิงเกิลสไตล์ป็อปแดนซ์ที่ Jannine ทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์ตัวท็อปแห่งวงการดนตรีระดับโลกอย่าง Tommy Brown ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy Awards มีชื่อเสียงจากผลงานที่ทำร่วมกับ BLACKPINK, Ariana Grande และได้ศิลปินชาวแคนาดาชื่อดังอย่าง Jessie Reyez มาร่วมแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ที่สื่อเกี่ยวกับการเปิดรับความรักครั้งใหม่ และในขณะเดียวกันก็สะท้อนตัวตนความเป็น Jannine ได้อย่างดี

และเมื่อแฟนๆ ได้ฟังผลงานเพลง "Passcode" ไปไม่นาน ก็ได้มีการจัด Virtual Press Conference เปิดตัวเพลงใหม่ของ Jannine จากมาเลเซีย ซึ่งเธอได้เล่าประสบการณ์ที่ได้ไปทำเพลงที่ประเทศสหรัฐอเมริกากับ Tommy Brown และประสบการณ์สนุกๆ ที่เธอเกือบได้เจอไอดอลในดวงใจอย่าง Ariana Grande ด้วย 

ณ เวลานี้ Jannine ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินคนแรกของค่ายเพลงใหม่อย่าง RedRecords ก่อตั้งโดย Air Asia ร่วมกับ Universal Music Group ค่ายเพลงสากลระดับโลก และในอเมริกา Red Records ยังได้ร่วมมือกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Def Jam Recordings ที่ปั้นศิลปินระดับโลกอาทิ Justin Bieber, Kanye West และอีกมากมายอีกด้วย ซึ่งทำให้การทำงานครั้งนี้ของเธอน่าจับตามาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พลอยชมพู