#นักข่าวสายSanook

"แอ๊ด" นำทีม "คาราบาว" ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ "พรไอ้ไข่" กระแสแรงทะลุล้านวิว

"แอ๊ด" นำทีม "คาราบาว" ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ "พรไอ้ไข่" กระแสแรงทะลุล้านวิว

ที่ผ่านมา "ไอ้ไข่" หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ รูปไม้แกะสลักเด็กชายที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ ณ วัดเจดีย์ อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กลายเป็นที่พูดถึงหลังมีชาวบ้านได้ไปไหว้ขอให้ความต้องการเป็นจริง โดยล่าสุดตำนานเพลงเพื่อชีวิต แอ๊ด Carabao (ยืนยง โอภากุล) และเพื่อนร่วมวงได้ทำเพลง "พรไอ้ไข่" ขึ้นมา 

เพลง "พรไอ้ไข่" เป็นผลงานที่แอ๊ดและสมาชิกวง Carabao อย่าง เล็ก-ปรีชา ชนะภัย และ เทียรี่ เมฆวัฒนา ได้ร่วมมือทำงานจากคำร้องขอของเจ้าอาวาสที่อยากให้ทำเพลงเพื่อให้ชาวไทยได้รู้จัก "ไอ้ไข่" มากขึ้น ซึ่งนอกจากจะเล่าถึงไอ้ไข่แล้ว ผลงานนี้ยังมีการพูดถึงปัญหาสังคมจากโรคโควิด-19 และพูดถึงการบริหารของรัฐบาลด้วย 

ในส่วนของมิวสิควิดีโอวง Carabao เองก็ได้ลงพื้นที่ถ่ายที่วัดเจดีย์ด้วยตัวเอง และในเอ็มวีก็มีภาพของความสวยงามในจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย โดยล่าสุดยอดวิวของเพลงเองก็ผ่านหลักล้านไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 12 กันยายน) 

 

นอกจากวง Carabao แล้ว ก่อนหน้านี้ จินตหรา พูนลาภ เองก็เป็นอีกศิลปินที่นำทำเพลง "ไอ้ไข่วัดเจดีย์" ออกมา โดยเธอได้ทำขึ้นมาเพื่อการแสดงในปี พ.ศ. 2561 ก่อนจะปล่อยเวอร์ชั่น Official Audio ให้ฟังในสัปดาห์ที่ผ่านมา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แอ๊ด คาราบาว