"เสือ ธนพล" เปิดใจครั้งแรกกับ "ป๋าเต็ด" เผยความปวดหัวในวันที่ปั้น "Raptor" | Sanook Music

"เสือ ธนพล" เปิดใจครั้งแรกกับ "ป๋าเต็ด" เผยความปวดหัวในวันที่ปั้น "Raptor"

"เสือ ธนพล" เปิดใจครั้งแรกกับ "ป๋าเต็ด" เผยความปวดหัวในวันที่ปั้น "Raptor"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ที่ผ่านมา เสือ-ธนพล อินทฤทธิ์ ถือเป็นร็อคเกอร์รุ่นใหญ่เจ้าของเพลงดัง "รักคงยังไม่พอ", "กระดาษห่อไฟ", "ชีวิตหนี้", "เรือลำหนึ่ง", "18 ฝน" และ "ดูโง่โง่" แต่อีกหนึ่งความสำเร็จของเขาที่หลายคนพูดถึงอย่างมาก ก็ตือการปลุกปั้น Raptor วงดูโอ้ล้านตลับที่มาพร้อมสองสมาชิกอย่าง จอนนี่ อันวา และ หลุยส์ สก๊อต โดยเสือได้มาเล่าถึงการทำงานกับจอนนี่และหลุยส์ในรายการ ป๋าเต็ดทอล์ก 

ในรายการ ป๋าเต็ดทอล์ก เสือ ธนพล ได้เล่าให้กับ เต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ฟังว่าเดิมที จอนนี่ และ หลุยส์ ได้เข้ามาในค่าย RS ในฐานะศิลปินฝึกหัด เนื่องจากเทรนด์ศิลปินลูกครึ่งกำลังมาแรง และเวลานั้นเสือได้ปลุกปั้นวง Raptor โดยมีคู่หูศิลปินฮิปฮอปอเมริกันยุค 90 อย่าง Kris Kross เป็นต้นแบบ 

ถึงแม้ว่าจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่การทำงานกับวง Raptor นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเสือ ธนพล เนื่องจากทั้งสองไม่สามารถอ่านภาษาไทยได้ จนต้องเขียนเนื้อทั้งหมดเป็นภาษาคาราโอเกะและให้พวกเขาอ่าน และในขณะเดียวกันทั้งสองก็มีความซุกซนและไม่ยอมจำเนื้อเพลง จนทำให้เสือต้องจับให้พวกเขาอยู่ห่างกันเพื่อให้งานผ่านไปได้ 

คลิกชมสัมภาษณ์ของ เสือ ธนพล ได้ที่นี่

นอกจากจะเล่าถึงการทำงานกับ Raptor แล้ว เสือยังได้เผยสิ่งที่ทำให้เขาสามารถทำงานเพลงป็อปผสมฮิปฮอปได้แม้จะเป็นศิลปินร็อค รวมถึงสิ่งที่เขามองว่าเป็นปัจจัยที่ทำให้ จอนนี่-หลุยส์ ประสบความสำเร็จ โดยแฟนๆ สามารถติดตามรายการ 

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ "เสือ ธนพล" เปิดใจครั้งแรกกับ "ป๋าเต็ด" เผยความปวดหัวในวันที่ปั้น "Raptor"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook