"เจนนี่" อัดคลิปเคลียร์ หลังถูกถามเรื่องการจ่ายเงินศิลปินใหม่ในค่าย "ได้หมดถ้าสดชื่น" | Sanook Music

"เจนนี่" อัดคลิปเคลียร์ หลังถูกถามเรื่องการจ่ายเงินศิลปินใหม่ในค่าย "ได้หมดถ้าสดชื่น"

"เจนนี่" อัดคลิปเคลียร์ หลังถูกถามเรื่องการจ่ายเงินศิลปินใหม่ในค่าย "ได้หมดถ้าสดชื่น"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพียงเวลาไม่กี่เดือนค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น ก็ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยนอกจาก 14 ผู้เข้าแข่งขัน เส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่น 2 แล้ว เธอได้ศิลปินเดี่ยวอย่าง เปา-กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง และวงดูโอ้ มีนนี่-กีตาร์ (มีนนี่-พัทธ์ธิรา สิงห์ศร กับ กีตาร์-สิริรัตน์ รังภูรีย์) รวมถึงวงเกิร์ลกรุ๊ป Butterfly มาเป็นศิลปินใหม่ด้วย โดยล่าสุด เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น (รัชนก สุวรรณเกตุ) เจ้าของค่ายได้ออกมาตอบคำถามแฟนๆ เรื่องวิธีการจ่ายรายได้ศิลปินในสังกัด

โดย เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ได้อัดคลิป Tiktok ตอบคำถามแฟนๆ รวมถึงเรื่องการจ่ายเงินเดือนศิลปินในค่าย ซึ่งเธอบอกว่าปัจจุบันนี้ทางค่ายไม่มีคอนเสิร์ตเพราะการระบาดโควิด-19 ดังนั้นจะไม่มีการจ่ายเงินศิลปิน แต่ทุกคนจะได้อยู่ฟรีกินฟรีในค่าย 

ถึงแม้จะไม่มีเงินเดือนประจำ แต่เจนนี่ก็เผยว่าศิลปินในค่ายจะได้รับเงินจากการรีวิวสินค้าของตัวเอง และมีรายได้จากการช่วยเจนนี่ถ่ายคลิปรีวิวต่างๆ และถ้าคอนเสิร์ตกลับมาจัดได้ตามปกติ ศิลปินในค่ายจะได้ค่าตัวคืนละ 3-4,000 บาท หลังร้องเพลง 3-4 เพลงต่อโชว์ และเจนนี่เผยว่าศิลปินในค่ายจะได้เปอร์เซ็นส่วนแบ่งจากเงินยอดวิวและสตรีมเพลงของตัวเองด้วย แต่เธอขอเก็บจำนวนเปอร์เซ็นต์เป็นความลับทางธุรกิจ 

ปัจจุบันนี้ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กำลังอยู่ในช่วงเดินหน้าปล่อยผลงาน 14 ศิลปินจากรายการ เส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่น 2 โดยแฟนๆ ที่คิดถึงผลงานของเจนนี่ สามารถติดตามฝีมือการแสดงของเธอได้ในภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักดอกผักบุ้ง ที่เข้าฉายแล้ววันนี้ทั่วประเทศ  

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ ของ "เจนนี่" อัดคลิปเคลียร์ หลังถูกถามเรื่องการจ่ายเงินศิลปินใหม่ในค่าย "ได้หมดถ้าสดชื่น"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook