มาแรง! "จินตหรา" คว้า "แอน อรดี" โชว์ฝีมือในเอ็มวีเพลงใหม่ "สถานะหมอลำ"

มาแรง! "จินตหรา" คว้า "แอน อรดี" โชว์ฝีมือในเอ็มวีเพลงใหม่ "สถานะหมอลำ"

นอกจากเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยศิลปินรับเชิญที่คาดไม่ถึง จินตหรา พูนลาภ ก็มักจะชักชวนนักแสดงมากฝืมือมาร่วมแสดงเอ็มวี อย่างเช่นในผลงานมิวสิควิดีโอเพลง "สถานะหมอลำ" ที่ได้ แอน อรดี (ณิชนันทน์ อินทรสอน) อดีตนางเอกหมอลำคณะ หมอลำนามวิหค 

เพลง "สถานะหมอลำ" มีเนื้อหาพูดถึงความในใจของคนที่ทำอาชีพนักแสดงและนักร้องหมอลำ ซึ่งถูกมองว่าไม่มีความมั่นคงในเรื่องรายได้ และอาจจะไม่มีครอบครัวไหนอยากได้ไปเป็นลูกสะใภ้ ซึ่งผลงานนี้เขียนโดย บดินทร์ ทองสิน ศิลปินรุ่นใหญ่เจ้าของเพลง "คิดว่าเจ้าสิดี" และมีการนำวิธีการร้องแบบคำกลอนหมอลำมาใช้ 

แอน อรดี

ในส่วนของเอ็มวี แอน อรดี ก็รับบทเป็นนักแสดงหมอลำที่มีความรักกับชายหนุ่มคนหนึ่งแต่ต้องเจออุปสรรคจากแม่ฝ่ายชาย แต่สุดท้ายเธอก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ ซึ่งนอกจากแอนแล้ว พิม นาคำไฮ (วิภาพรรณ พูดเพราะ) เน็ตไอดอลชื่อดังที่เคยแสดงเอ็มวี "ผ้าไหมอ้ายลืม" และ "น้ำตาย้อยโป๊ก" ของจินตหราก็มาร่วมสร้างสีสันให้เรื่องราวด้วย โดยล่าสุดตัวเอ็มวีก็มียอดชมทะลุหลักแสนไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 19 พฤษภาคม)  

คลิกชมเอ็มวี สถานะหมอลำ - จินตหรา พูนลาภ

นอกจากการแสดงในเอ็มวีของจินตหราแล้ว แอน อรดี เองก็มีผลงานเพลงออกมาให้ติดตามด้วย อย่างเช่นซิงเกิล "ล้างสมอง" และ  "ดอกคูณเศร้า" ที่เผยความสามารถของเธอในฐานะนักร้อง