"สาวนุ้ย" สะอื้น! หลัง "ตั๊กแตน ชลดา" ช่วยให้ไม่ต้องตกรอบ "ลูกทุ่งไอดอล"

"สาวนุ้ย" สะอื้น! หลัง "ตั๊กแตน ชลดา" ช่วยให้ไม่ต้องตกรอบ "ลูกทุ่งไอดอล"

หลังจากจบการแข่งรอบออดิชั่น รายการ ลูกทุ่งไอดอล เมื่อ วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2563 ก็เป็นการแข่งขัน ศึกรอบท้าชิง การแข่งขันที่ตัดสินหาผู้เข้ารอบแบบตัวต่อตัว โดยผู้เข้าแข่งขันที่นั่งเก้าอี้ อันดับที่ 12-22 (โซนพลาสติก) จะมีสิทธิ์เลือกเพลงที่ตนเองถนัด เพื่อร้องแข่งกับผู้เข้าแข่งขันที่นั่งอันดับ 1-11 (โซนหรูหรา) จากโจทย์เพลงทั้งหมด 22 เพลง ทั้งเพลงช้าและเร็ว ซึ่งงานนี้ผู้เข้าแข่งขันอย่าง สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์ หอมพรหม ที่มีคะแนนสูงในรอบคัดเลือก ก็เกือบไม่ได้เข้ารอบต่อไป 

สาวนุ้ย

โดยสัปดาห์แรกก็เป็นการแข่งขันของผู้เข้าแข่งขัน 4 คู่แรก โดยฝ่ายหญิงเป็นการแข่งขันของ ลูกปัด-รัตน์นรี เลิศพิมพกานต์ (เก้าอี้หมายเลข 12) กับ ปุ๋ย สมสิน (เก้าอี้หมายเลข 9) ในเพลง "ฮัดเช้ย…ที่รัก" ของ จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ และคู่ของ แหม่มซ่าส์-มาลินี ส่วนมี (เก้าอี้หมายเลข 13) กับ สาวนุ้ย อนัญลักษณ์ (เก้าอี้หมายเลข 7)  ในเพลง "นางเสือดาว" ของ ดาว มยุรี 

สาวนุ้ย และ แหม่มซ่าส์

ส่วนฝ่ายชายสัปดาห์นี้ก็เป็นการแข่งขันของ เป็นต่อ-ทรงพล ศรีศักดา (เก้าอี้หมายเลข 12) กับ ออกัส-ธีร์ธวัช อรรถศาสตร์ศรี (เก้าอี้หมายเลข 2) ในเพลง "หนาวลมที่เรณู" ของ มนต์แคน แก่นคูณ และคู่สุดท้าย ต๋อง-ขวัญชัย รอดโพธิ์ทอง (เก้าอี้หมายเลข 13) กับ ตั๊ก-กฤษณะ จำเริญ” (เก้าอี้หมายเลข 6) ในเพลง "หนุ่มทุ่งกระโจมทอง" ของ เสรี รุ่งสว่าง

คลิกชมการแข่งรอบท้าชิงในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ที่นี่

การแข่งขันที่เข้มข้นในสัปดาห์นี้เป็นของคู่ แหม่มซ่าส์ และ สาวนุ้ย ที่ทั้งสองเจอการคอมเมนต์ที่ต่างกัน โดยแหม่มซ่าส์ได้รับคำชมในแง่ความมั่นใจและการร้องเพลง ในขณะที่สาวนุ้ยถูกตำหนิเรื่องการร้องและสีหน้าที่ไร้อารมณ์ โดยสุดท้ายแล้วแหม่มซ่าส์ก็สามารถเข้ารอบด้วยคะแนน 465 แต้ม ในขณะที่สาวนุ้ยได้ 456 แต้ม 

สาวนุ้ย และ แหม่มซ่าส์ 

แต่เนื่องจากเวที ลูกทุ่งไอดอล ปีนี้มีกติกาใหม่ที่กรรมการสามารถเลือกผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบให้แข่งต่อได้ ซึ่ง ตั๊กแตน ชลดา (พบพร ภาคินทร์) กรรมการและเทรนเนอร์ใหม่ประจำซีซั่นได้ใช้สิทธิ์ให้สาวนุ้ยได้แข่งต่อ โดยตั๊กแตนได้เผยว่า "พี่จะไม่ยอมให้สาวนุ้ยเดินออกจากเวทีนี้เด็ดขาด เพราะสาวนุ้ยเป็นคนที่หวานก็ได้ เปรี้ยวก็ได้ เผ็ดก็ได้ แต่วันนี้สาวนุ้ยพลาดนิดเดียวในเรื่องอารมณ์การร้องเพลง อาจจะมาจากที่น้องไม่เคยได้รับประสบการณ์จากด้านนี้มาก่อน แต่พี่ตั๊กแตนอยากให้เวทีนี้เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้กับคนที่สมควรจะมีที่ยืน เพื่อให้แสดงศักยภาพของตัวเองออกมาให้เต็มที่ เพราะพี่เชื่อว่ามันยังไม่สุดพลังของสาวนุ้ยค่ะ"

ตั๊กแตน ชลดา

ซึ่งสาวนุ้ยที่ออกอาการสะอื้นก็ได้บอกความในใจว่า "ขอบคุณมากๆ นะคะ ครอบครัวคาดหวังมาก อยากให้ลูกประสบความสำเร็จ วันนี้เกือบได้กลับบ้านไปแล้ว แต่ยังโชคดีที่คณะกรรมการเห็นใจหนู ขอบคุณพี่ตั๊กแตนมากๆ ที่เล็งเห็นถึงความสามารถของหนู สาวนุ้ยสัญญาว่าเข้าไปเรียนรู้ในบ้านจะตั้งใจฝึกซ้อมทุกอย่างให้ดีที่สุด ไม่ให้พี่ตั๊กแตนผิดหวังอย่างแน่นอน (ยิ้ม)"

สาวนุ้ย

สำหรับใครที่อยากชมความเข้มข้นของรายการ ลูกทุ่งไอดอล ในรอบท้าชิง รวมถึงเซอร์ไพรส์จากกรรมการ สามารถชมการแข่งขันได้ในทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35