"อี ซูมาน" แห่ง SM โปรดิวซ์เพลง "So What" ให้ LOONA | Sanook Music

"อี ซูมาน" แห่ง SM โปรดิวซ์เพลง "So What" ให้ LOONA

"อี ซูมาน" แห่ง SM โปรดิวซ์เพลง "So What" ให้ LOONA
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โปรดิวเซอร์ อี ซูมาน (Lee Soo-Man) แห่งค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ SM Entertainment พิสูจน์ความทรงอิทธิพลของตัวเองได้อีกครั้งในระดับสากล และได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น จากการร่วมโชว์ฝีมือโปรดิวซ์อัลบั้มให้กับศิลปินนอกค่ายเป็นครั้งแรกอย่างเกิร์ลกรุ๊ป LOONA (ลูน่า) ในมินิอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 2 # (แฮช) พร้อมเพลงเปิดตัว "So What" ที่ปล่อยออกมาเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ในระหว่างที่คุณ อี ซูมาน กำลังทำโปรเจกต์ระดับโลกนั้น ก็ได้ชมคลิปที่วง LOONA เต้นคัฟเวอร์เพลง "Cherry Bomb" ของ NCT 127 และเห็นถึงศักยภาพ จึงตั้งใจเข้าร่วมในการโปรดิวซ์อัลบั้มล่าสุดให้ด้วยความยินดี ซึ่งหลังจากที่อัลบั้ม # ชุดนี้ถูกปล่อยออกมา ก็ได้รับกระแสตอบรับทั่วโลกอย่างถล่มทลาย อีกทั้งยังทำให้ LOONA ได้ขึ้นแท่นเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่อัลบั้มครองอันดับ 1 ได้จำนวนมากที่สุด เรียกได้ว่า ตอกย้ำให้เห็นถึงทักษะการโปรดิวซ์ และอิทธิพลอันน่าเหลือเชื่อของคุณ อี ซูมาน โปรดิวเซอร์ผู้บุกเบิกวงการเค-ป๊อปได้เป็นอย่างดี

โดยไม่นานมานี้คุณ อี ซูมาน ได้ถูกรับเลือกโดยสื่อชื่อดังของสหรัฐอเมริกา Billboard ให้เป็นชาวเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่มีชื่อติดใน 2020 Billboard Impact List’ ลิสต์ที่ยกย่องผู้บริหาร 22 คน ที่มีอิทธิพลเป็นพิเศษต่ออนาคตของอุตสาหกรรมดนตรีระดับโลก รวมถึงการติดใน Variety 500 ของนิตยสารของสหรัฐอเมริกา Variety ได้ติดต่อกันถึง 3 ปี โดยเป็นลิสต์ที่เลือกผู้นำทางธุรกิจที่ทรงอิทธิพลในตลาดบันเทิงทั่วโลก 500 คน

ทั้งนี้ ในปี 2016 คุณ อี ซูมาน ถือเป็นชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลจากงาน 2016 Asia Game Changer Awards ของ Asia Society ในฐานะที่เป็นผู้ผลักดันให้อุตสาหกรรมบันเทิงเค-ป๊อป ขึ้นมายืนอยู่ในระดับสากล และช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก, ปี 2017 กับการเป็นบุคคลสำคัญด้านวัฒนธรรมเกาหลีคนแรก ที่ได้รับรางวัลสาขาวัฒนธรรมการทูต จากงาน Youngsan Diplomat of the Year 2016 Award และปี 2018 กับรางวัล Best Management Award’ จากงาน Korea-China Management Awards

LOONA – "So WhatMusic Video

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook