"อ๊อฟ ดอกฟ้า" ทึ่ง! หลัง "ลำไย ไหทองคำ" โชว์เพลง "หิดถิ" กลางคอนเสิร์ต

"อ๊อฟ ดอกฟ้า" ทึ่ง! หลัง "ลำไย ไหทองคำ" โชว์เพลง "หิดถิ" กลางคอนเสิร์ต

นอกจากการโชว์เพลงดังของตัวเองอย่าง "ผู้สาวขาเลาะ" แล้ว เวลาเดินสายแสดงคอนเสิร์ต ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ก็มักจะนำเพลงของศิลปินอื่นมาโชว์ในการแสดงของตัวเอง โดยล่าสุดเธอก็ได้ฉีกแนวโชว์เพลงใต้ "หิดถิ" ของ 2 ศิลปินภาคใต้อย่าง หลวงไก่ (สมพงษ์ จิตรเที่ยง) และ อ๊อฟ ดอกฟ้า (วชิราภรณ์ ม่วงหีต) 

อ๊อฟ ดอกฟ้า และ หลวงไก่

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ภาษาถิ่นของตัวเอง แต่ ลำไย ก็ได้งัดเพลง "หิดถิ" มาร้องบนเวทีคู่กับ เนม ปีโป้ (ณัฐวุฒิ ศรีวงศา) เพื่อนร่วมค่าย ไหทองคำ ในคอนเสิร์ตเมื่อ วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2563 ซึ่งนอกจากจะคงอารมณ์เพลงเดิมแล้ว ทั้งสองยังร้องเพลงเป็นภาษาใต้ด้วย

ลำไย ไหทองคำ

เมื่อ อ๊อฟ ดอกฟ้า มีโอกาสได้เห็นคลิปการแสดงของลำไย เธอก็ออกมากล่าวว่าในเฟสบุ๊คตัวเองว่า แล้วอ๊อฟรอที่จะฟังลำไยร้องเพลง "เยฮี้เย" ที่เป็นอีกหนึ่งผลงานดังของเธอ แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้ฟังเพลง "หิดถิ" เวอร์ชั่นลำไย และ ปีโป้ พร้อมขอบคุณที่ชื่นชอบเพลงใต้ และขอบคุณทุกคนที่คัฟเวอร์เพลง "หิดถิ" 

คลิกฟังเพลง หิดถิ - ลำไย ไหทองคำ x เนม ปีโป้

 

สำหรับเพลง "หิดถิ" มีที่มาจากคำภาษาใต้ว่า "หิด" แปลว่า "นิดหน่อย" ผสมกับคำว่า "ถิ" แปลว่า "นะ..น่านะ" รวมกันมาเป็นชื่อว่า "หิดถิ" ซึ่งซิงเกิลนี้ หลวงไก่ ได้ร้องสื่อสารความรู้สึกของพี่ชายซึ่งห่วงน้องสาวที่กำลังแอบปลื้มหนุ่ม ในขณะที่อ๊อฟจะถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงที่อยากจะมีรักครั้งใหม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทั้งหลวงไก่ และ อ๊อฟได้ทำผลงาน >> "หลวงไก่-อ๊อฟ ดอกฟ้า" จับคู่ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ "หิดถิ" จากคำฮิตภาษาใต้

>> "ลำไย ไหทองคำ" ปลื้ม! "อาม ชุติมา" ช่วยโปรโมทเพลงใหม่ "ใจสิเพ"

>> "ลำไย ไหทองคำ" กับแฟชั่นการแต่งตัวที่แซ่บไม่แพ้ผลงานเพลง (อัลบั้มภาพ)