เปิดผลงานเพลง “ปุ้ย L.กฮ.” ศิลปินร้อยล้านวิวผู้คว้าหัวใจ “ลำไย ไหทองคำ” | Sanook Music

เปิดผลงานเพลง “ปุ้ย L.กฮ.” ศิลปินร้อยล้านวิวผู้คว้าหัวใจ “ลำไย ไหทองคำ”

เปิดผลงานเพลง “ปุ้ย L.กฮ.” ศิลปินร้อยล้านวิวผู้คว้าหัวใจ “ลำไย ไหทองคำ”

นับว่าเป็นข่าวที่หลายคนให้ความสนใจมาก เมื่อ ปุ้ย-ศรีสกล สมทรง นักร้องนำวง L.กฮ. จากค่าย TMG Records ได้เปิดเผยว่าเขากำลังคบหากับ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ศิลปินหญิงที่แจ้งเกิดจากเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" เป็นเวลานานกว่า 4 ปี >> ดราม่า! "ปุ้ย วง L.กฮ." โพสต์ข้อความยอมรับซุ่มคบ "ลำไย ไหทองคำ" 4 ปีแล้ว

ปุ้ย L.กฮ.

ปุ้ย ศรีสกล เป็นสมาชิกวง L.กฮ. ศิลปินกลุ่มจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเขาได้ฟอร์มวงขณะเล่นดนตรีกลางคืน ซึ่งปุ้ยได้รับหน้าที่แต่งผลงานเพลงของวง โดยเริ่มจากเพลง "ถุงยาง" ก่อนตามด้วยซิงเกิล "ฟันแล้วทิ้งผู้หญิงก็ทำได้" และ "ทับไม่ร้อง ท้องไม่รับ" ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเพลงที่มีกลิ่นอายร็อคกับลูกทุ่งและดนตรีพื้นเมืองภาคใต้ 

คลิกชมเอ็มวี ทับไม่ร้อง ท้องไม่รับ - L.กฮ.

https://www.youtube.com/watch?v=9iLHAmqo5io

ผลงานที่ทำให้วง L.กฮ. เป็นที่รู้จักก็คือเพลง "เสร็จแล้ว" ซึ่งมียอดวิวสูงกว่า 270 ล้านวิว (นับยอดวิวถึงวันที่ 7 ตุลาคม) และเพลง "7 นาที" ซึ่งมียอดชม 200 ล้านครั้ง (นับยอดวิวถึงวันที่ 7 ตุลาคม) โดยทั้งสองเพลงมีเนื้อหาเตือนใจผู้หญิงไม่ให้ถูกหลอกหรือหลงคารมผู้ชายที่เห็นแก่ตัวด้วยภาษาที่ตรงไปตรงมา 

สำหรับซิงเกิลที่ประสบความสำเร็จมากสุดของวง L.กฮ. ก็คือเพลง "กอดจูบลูบคลำ" ที่มีเนื้อหาสื่อถึงผู้ชายที่ผ่านความสัมพันธ์มาหลายครั้งก่อนเจอความรักที่ใช้ โดยเพลงนี้ปัจจุบันมียอดชมสูงกว่า 350 ล้านครั้ง (นับยอดวิวถึงวันที่ 7 ตุลาคม) ซึ่งทำให้ตอนนี้ผลงานเพลงวง L.กฮ. มียอดชมรวมกันมากกว่า 800 ล้านครั้งแล้ว 

ก่อนหน้าที่ปุ้ยจะเผยเรื่องความสัมพันธ์ตัวเอง เขาก็เพิ่งได้ปล่อยเพลง "ตัวช่วย" ที่พวกเขากลับมาทำเพลงเตือนใจผู้หญิงอีกครั้ง ซึ่งความนิยมของวง L.กฮ. ก็ทำให้พวกเขามีผู้ติดตามในเฟสบุ๊คมากกว่า 4 แสนคน (นับยอดติดตามถึงวันที่ 7 ตุลาคม) และทำให้พวกเขาได้ร่วมรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ในฐานะศิลปินต้นแบบด้วย >> ย้อนชมภาพการร่วมรายการ กิ๊กดู๋ ของวง L.กฮ. ได้ที่นี่

คลิกชมเอ็มวี ตัวช่วย - L.กฮ.

ที่ผ่านมาความสำเร็จของวง L.กฮ. ได้ทำให้พวกเขากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะศิลปินมาแรง ซึ่งแฟนๆ ต้องมาติดตามกันว่า ปุ้ย และวง L.กฮ. จะมีโอกาสได้ทำซิงเกิลกับลำไย ไหทองคำ หรือไม่ 

>> "ลำไย ไหทองคำ" กับแฟชั่นการแต่งตัวที่แซ่บไม่แพ้ผลงานเพลง (อัลบั้มภาพ)

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ เปิดผลงานเพลง “ปุ้ย L.กฮ.” ศิลปินร้อยล้านวิวผู้คว้าหัวใจ “ลำไย ไหทองคำ”

L.กฮ.
L.กฮ.
L.กฮ.
ปุ้ย L.กฮ.
ปุ้ย L.กฮ.
ปุ้ย L.กฮ.
ปุ้ย L.กฮ.
ปุ้ย L.กฮ.
ปุ้ย L.กฮ.
 L.กฮ.