ทำความรู้จัก "L.กฮ." วงร็อกแดนใต้ ผู้ทุบสถิติ 200 ล้านวิว! | Sanook Music

ทำความรู้จัก "L.กฮ." วงร็อกแดนใต้ ผู้ทุบสถิติ 200 ล้านวิว!

ทำความรู้จัก "L.กฮ." วงร็อกแดนใต้ ผู้ทุบสถิติ 200 ล้านวิว!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ฟอร์มวงดนตรีในผับเมื่อหลายปีที่แล้ว ล่าสุดวงดนตรีจากจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่าง L.กฮ. ก็ได้สร้างสถิติที่น่าทึ่งขึ้นมา เมื่อพวกเขาได้ปล่อยผลงานเพลง เสร็จแล้ว ที่มาพร้อมยอดวิว 200 ล้านวิว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากสำหรับวงดนตรีท้องถิ่นอย่างพวกเขา และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของพวกเขามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดยวง L.กฮ. นั้นเป็นศิลปินที่รวมตัวเล่นดนตรีในผับแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่สนิทกันพวกเขาก็เริ่มทำเพลงขึ้นมาโดยมีนักร้องนำอย่างปุ้ยเป็นคนเขียนเพลงขึ้นมา และหลังจากที่ปล่อบผลงานเพลงแรกอย่างเพลง ถุงยาง ออกมาพวกได้รับคำชมมากจากการเขียนเพลงที่ตรงไปตรงมาและสะท้อนความรักในยุคปัจจุบัน 

หลังจากที่ได้ทำซิงเกิ้ลแรกออกมา ทางวงก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับค่ายเพลงท้องถิ่นอย่าง TMG records ที่เป็นต้นสังกัดของวง "วงกลม" ที่พวกเขาเคยร่วมงานด้วย ซึ่งถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงทีมงาน แต่พวกเขาก็ยังคงแต่งเพลงร็อกลูกทุ่งที่สะท้อนความรักอย่างตรงไปตรงมาเรื่อยๆ อย่างเช่นเพลง "ฟันแล้วทิ้งผู้หญิงก็ทำได้" และ "ทับไม่ร้อง ท้องไม่รับ" ก่อนที่จะประสบความสำเร็จครั้งใหญ่กับเพลง เสร็จแล้ว ที่ติดชาร์ตเพลงทั่วประเทศและทุบสถิติสองร้อยล้านวิวอย่างสวยงาม

เพลง เสร็จแล้ว นั้นเป็นเพลงร็อกกลิ่นอายลูกทุ่งที่นำเรื่องราวของผู้หญิงที่ถูกผู้ชายหลอกมาทำเป็นเพลง ซึ่งนอกจากจะมีเนื้อหาที่ตรงกับชีวิตของผู้ชายและผู้หญิงหลายคนแล้ว เพลงนี้ก็มีการใช้คำว่า "เสร็จแล้ว" ตอนขึ้นต้นเพลงหลายครั้ง จนทำให้ซิงเกิ้ลนี้มียอดวิวขึ้นมาเรื่อยๆ จาก 15 ล้านวิว จนกลายเป็นสองร้อยล้านวิวภายในเวลาแค่ปีเดียว จนทางวงได้ทำเพลง เสร็จแล้ว เวอร์ชั่นพิเศษขึ้นมาร่วมกับศิลปินอย่าง แช่ม เเช่มรัมย์ ด้วยในอัลบั้มชุด คนพันธ์ุเดียวกัน 

คลิกฟังเพลง เสร็จแล้ว -  L.กฮ. Feat แช่ม แช่มรัมย์

เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นศิลปินที่เริ่มต้นจากเป็นวงท้องถิ่น แต่วง L.กฮ. นั้นก็กลายเป็นอีกศิลปินที่ประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ และกลายเป็นอีกวงดนตรีที่น่าจับตามากในตอนนี้ ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวของวงมาอัพเดทให้ทุกคนได้ชมแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Facebook วง L.ก.ฮ.

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ทำความรู้จัก "L.กฮ." วงร็อกแดนใต้ ผู้ทุบสถิติ 200 ล้านวิว!

วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.
วง L.ก.ฮ.