ทำความรู้จัก "เอก The Voice" ศิลปินผู้เคยระเบิดพลังบนเวทีประกวดดัง

ทำความรู้จัก "เอก The Voice" ศิลปินผู้เคยระเบิดพลังบนเวทีประกวดดัง

นับตั้งแต่รายการ The Voice Thailand 2019 เปิดตัวทีเซอร์รอบ Blind Auditions สัปดาห์ที่ 3 แฟนๆ หลายคนก็ให้ความสนใจกับ เอก-เอกกมล บุญโพธิ์ทอง ศิลปินชายที่ปรากฏตัวในคลิปดังกล่าว เพราะก่อนหน้านี้เขาได้โชว์ความสามารถที่ไม่ธรรมดาบนหลายๆ เวทีการประกวดร้องเพลง 

เอก The Voice

ก่อนหน้าที่จะเริ่มประกวด เอกเป็นนักศึกษาวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Art) โดยขณะที่เขาเข้าเรียน ก็ได้รับการแนะนำให้เข้าร่วมแข่งเวที KPN Awards ครั้งที่ 24 จนได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ในปีพ.ศ. 2558

เอก The Voice

โดยหลังจากที่ผ่านเวที KPN Awards ครั้งที่ 24 เพียงแค่ 1 ปี เอกก็ได้กลับมาแข่งรายการ KPN Award 25th : The Battle Returns ซึ่งเป็นซีซั่นที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันในอดีตกลับมาแข่งอีกครั้ง ซึ่งเอกได้สร้างความฮือฮาด้วยการร้องเพลง "คิดถึง" ของ หรั่ง ร็อกเคสตร้า (ชัชชัย สุขขาวดี) จนทำให้คลิปการแสดงของเขามียอดวิวมากกว่า 2,000,000 ครั้ง (นับยอดวิวถึงวันที่ 1 ตุลาคม) แต่สุดท้ายแล้ว เขาก็ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศของซีซั่น 

คลิกชมการแสดงของ เอก ในรายการ KPN Award 25th

 

เมื่อการแข่งขันบนเวที KPN จบลง เอกก็ได้ไปแข่งรายการ World War Star Thailand โดยในรายการเขามีโอกาสได้แข่งกับ แตงโม-วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์ รองชนะเลิศอันดับ 1 เวที The Voice Thailand ซีซั่น 2 ในเพลง "ไม่มีใคร" ของ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย 

คลิกชมการแสดงของเอกในรายการ World War Star Thailand

ช่วงปีพ.ศ. 2560 เอกได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Stage Fighter 2017 กับ ลูกปลา-อารียา โรจนดิษฐ์ และ อาร์ต-อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ KPN Award 25 : The Battle Returns โดยทีมของเอกได้แชมป์ 3 สัปดาห์ติดต่อกัน 

คลิกชมการแสดงของ เอก ในรายการ Stage Fighter 2017

สำหรับการแข่งขัน The Voice Thailand 2019 เอกได้มาพร้อมเพลง "ไม่มีฝีมือ" ของ ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด ซึ่งเขาได้โชว์ความสามารถการร้องและเสียงสูงที่เป็นเอกลักษณ์ จนสามารถเข้าทีม โค้ชก้อง-สหรัถ สังคปรีชา ได้เมื่อร้องจบ 

คลิกชมการแสดงของ เอก ในรอบ Blind Auditions

ที่ผ่านมา เอกได้พิสูจน์ความสามารถในการร้องเพลงหลากหลายแนวในเวทีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงร็อค ป็อป รวมไปถึงเพลงที่ต้องใช้เทคนิคการร้องอย่างสกรีมโม ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เขาเป็นผู้เข้าแข่งขัน The Voice Thailand 2019 ที่น่าติดตามอีกคน 

>> “โจอี้ บอย” เผยความในใจก่อนรายการ “The Voice” ออนแอร์ซีซั่นใหม่

>> ทำความรู้จัก "S SOON S" วงดนตรีดีกรีแชมป์ที่ถูก 4 โค้ช "The Voice" รุมแย่ง

>> ฮือฮา! "ออย กุลจิรา" แชมป์เวทีรุ่นเด็กเข้าร่วมแข่งขัน "The Voice Thailand 2019"

>> เปิดผลงานแซ่บ "น้ำหวาน The Voice" คุณแม่ "กระแต อาร์สยาม" ก่อนคืนเวทีประกวด