“ลำไย ไหทองคำ” ซับน้ำตาพี่น้องอีสาน ปล่อยเพลงให้กำลังใจ “แทนความห่วงใย”

“ลำไย ไหทองคำ” ซับน้ำตาพี่น้องอีสาน ปล่อยเพลงให้กำลังใจ “แทนความห่วงใย”

นอกจากการทำเพลงแนวสนุกสนานแล้ว ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ก็เป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงช้าออกมาให้ฟังเรื่อยๆ และล่าสุดเธอก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ "แทนความห่วงใย" ซึ่งเธอและทีมงานค่าย ไหทองคำ ได้ทำออกมาเพื่อให้กำลังใจพี่น้องชาวอีสานที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ >> นายกฯ สั่งดูแลน้ำท่วม 19 จังหวัด เร่งระบาย-สำรวจความเสียหาย

ลำไย ไหทองคำ

เนื้อหาของเพลง "แทนความห่วงใย" ลำไย ได้เป็นตัวแทนถ่ายทอดความรู้สึกของพี่น้องชาวอีสานที่ต้องประสบภัยน้ำท่วม พร้อมเรียกร้องให้ทุกคนลุกขึ้นมาช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้แก่กัน ในวันที่อะไรๆ ไม่เป็นใจ ซึ่งเพลงนี้ วิทย์ มหาชน นักแต่งเพลงเจ้าของผลงานซิงเกิล "ทัพฟ้าช่วยชาวนา" ได้เขียนเนื้อร้องเอง 

ลำไย ไหทองคำ

ทางด้านของเอ็มวี ค่าย ไหทองคำ ก็ได้นำภาพความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม รวมถึงกิจกรรมที่ลำไยและทางค่ายเดินรับบริจาคหาเงินมาช่วยเหลือผู้ประสบภัย มาประกอบในมิวสิควิดีโอเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

คลิกชมเอ็มวี แทนความห่วงใย - ลำไย ไหทองคำ

 

ที่ผ่านมา ลำไย ไหทองคำ และค่าย ไหทองคำ มักจะจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมเป็นระยะๆ โดยก่อนหน้านี้เธอเคยปล่อยเอ็มวี "ส่งใจไปอัตตะปือ" เพื่อให้กำลังใจชาวลาวผู้ประสบเหตุน้ำท่วมหลังเขื่อน เซเปียน เซน้ำน้อย เกิดแตกกระทันหัน >> ลำไย ไหทองคำ ปล่อยเอ็มวี "ส่งใจไปอัตตะปือ" ให้กำลังใจผู้ประสบภัยในประเทศลาว

>> เสก โลโซ โชว์ลีลาจีบ "ลำไย ไหทองคำ" ในเอ็มวี "ขาร็อคขาเลาะ"

>> "ลำไย ไหทองคำ" เผยเรื่องการเปลี่ยนท่าเต้นใหม่ พร้อมคลายข้อสงสัยเรื่อง "เรียนไม่จบ"

>> "ลำไย ไหทองคำ" ได้รับคำชมท่วมท้น! หลังหาคู่ร้องฟีทเจอริ่งใน "I Can See Your Voice"

>> "ลำไย ไหทองคำ" ถูกรุ่นพี่ "นุช วิลาวัลย์" คอมเมนต์ติดตลกหลังถอด "หน้ากากนางสิบสอง"