"ศาล สานศิลป์" เผยความรู้สึกหลัง "หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม" ร้องเพลง "ระเบิดเวลา" ของเขา

"ศาล สานศิลป์" เผยความรู้สึกหลัง "หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม" ร้องเพลง "ระเบิดเวลา" ของเขา
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อการแข่งขันรอบ Final กรุ๊ปไม้ตรี รายการ The Mask วรรณคดีไทย จบลงแฟนๆ ก็ได้ทราบกันแล้วว่า หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม คือผู้ที่เข้ารอบต่อไปหลัง เอาชนะ ซิลวี่-ภาวิดา มอริจจิ นักร้องนักแสดงดีกรีผู้ประกวด The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 7 และ The Voice Thailand ซีซั่น 6 ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลัง หน้ากากชาละวัน ที่ได้รับคะแนนโหวตในสตูดิโอน้อยกว่า >> "ซิลวี่" น้ำตาซึม! เมื่อได้รับข้อความจาก "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" หลังถอด "หน้ากากชาละวัน"

 

หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม

 

สำหรับการแสดงของ หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม นั้น เธอได้เลือกร้องเพลง "ระเบิดเวลา" ของ ศาล สานศิลป์ (อพิศาล ลมพัด) นักร้องลูกทุ่งอินดี้ที่ทำผลงานเพลงควบคู่กับงานประจำในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนี่ง ซึ่งผลงานเพลงดังกล่าวเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2 และมียอดชมสูงถึง 272 ล้านครั้ง (นับยอดวิวถึงวันที่ 8 กรกฎาคม) >> ศาล สานศิลป์ ปล่อยเพลงประกอบภาพยนตร์สุดเศร้า "ระเบิดเวลา"

 

คลิกฟังเพลง ระเบิดเวลา เวอร์ชั่น หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม Feat. ฟอร์ด สบชัย

 

 

โดยล่าสุดทาง Sanook! Music มีโอกาสได้ติดต่อสัมภาษณ์กับ ศาล ซึ่งเขาเองกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ฟังเพลงตัวเองในรายการ The Mask วรรณคดีไทยว่า "จากที่ได้ดูคลิปนะครับ ก็ชื่นชมคนที่เป็นโปรดิวเซอร์ที่เรียบเรียงออกมาใหม่ เพราะว่าต้นฉบับที่ทำมันเป็นผู้ชาย แต่เขามาทำใหม่เป็นเพลงผู้หญิง ตอนแรกที่ดูการแสดงก็เห็นสีหน้าครูอ้วนหันไปมองกรรมการแล้วถามว่า “ระเบิดเวลา” ก็แอบสงสัยว่าครูอ้วนจะไม่รู้จักเพลงนี้นะครับ สำหรับ หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม เขาถ่ายทอดออกมาได้สวยงามมากส่วนแขกรับเชิญอย่างพี่ ฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน ก็ทำให้เพลงนี้พีคขึ้นไปอีก สุดท้ายก็ขอบคุณโปรดิวเซอร์ และ หน้ากากโสนน้อยเรือนงามที่เลือกเพลงผมไปร้องครับ" 

 

 

และเมื่อเผยความรู้สึกที่ได้ฟังเพลง "ระเบิดเวลา" แล้ว ศาลยังได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับศิลปินที่อยู่ภายใต้หน้ากากโสนน้อยเรือนงามว่า "ส่วนตัวมีหลายคนมองว่าเป็นน้อง ไข่มุก-รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช จาก The Voice Thailand ซีซั่น 4 แต่ตัวผมแอบเห็นด้วยกับบางคอมเมนต์ที่เขียนว่าเป็นพี่ ฝน ธนสุนธร ครับ"

 

ศาล สานศิลป์

 

นอกจากเพลง "ระเบิดเวลา" แล้ว ศาล สานศิลป์ ก็ได้ถ่ายทอดซิงเกิล  "ขอบใจเด้อ" ที่ถูกเขียนขึ้นมาประกอบภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ ภาคใหม่ที่กำลังจะออกฉายเร็วๆ นี้ ซึ่งผลงานเป็นฝีมือการแต่งของ ติ๊ก-ปรีชา ปัดภัย ผู้เขียนเพลง "ระเบิดเวลา" ที่ศาลร้องในปีที่ผ่านมาด้วย >> "ศาล สานศิลป์" ปล่อยเพลงใหม่ "ขอบใจเด้อ" กระหึ่มโซเชียล

ขอบคุณภาพจาก Facebook ศาล สานศิลป์ แฟนเพจ และ ไทบ้าน เดอะซีรีส์

Story : Sidhipong W.

>> 5 เพลงรักเรียกน้ำตา จากภาพยนตร์ที่หลายคนพูดถึง "ไทบ้านเดอะซีรีส์"