"หนามเตย สะแบงบิน" เผยความรู้สึกตกใจหลัง "หน้ากากนางวันทอง" นำเพลงเธอไปร้อง

"หนามเตย สะแบงบิน" เผยความรู้สึกตกใจหลัง "หน้ากากนางวันทอง" นำเพลงเธอไปร้อง
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

การแสดงของ หน้ากากนางวันทอง ในรอบ Final กรุ๊ปไม้เอก รายการ The Mask วรรณคดีไทย ที่ออกอากาศวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ถือเป็นโชว์ที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เพราะนอกจากจะโชว์ความสามารถการร้องและเต้นแล้ว การเลือกเพลงของผู้อยู่ใต้หน้ากากดังกล่าวก็เป็นที่พูดถึงด้วย 

 

หน้ากากนางวันทอง

 

เพลงที่ หน้ากากนางวันทอง เลือกมาร้องในรอบ Final ของกลุ่มก็คือ "งัดถั่งงัด" ของ เต้ย-อธิบดินทร์ ชูปัญญา ที่มียอดวิวทะลุร้อยล้าน และซิงเกิล "ชอบแบบนี้" ของศิลปินลูกทุ่งอินดี้ หนามเตย สะแบงบิน (ขวัญชนก กำนาดี) ที่เคยขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต JOOX Top 100 เพลงลูกทุ่ง และมียอดวิวอยู่ที่ 88 ล้านวิว (นับยอดวิวถึงวันที่ 21 มิถุนายน) 

 

คลิกชมการแสดงของ หน้ากากนางวันทอง ได้ที่นี่

 

 

ซึ่งก่อนหน้าที่โชว์ดังกล่าวจะได้ออกอากาศ หนามเตย เองก็ได้เผย กับ เปรม สะแบงบิน ศิลปินรุ่นพี่และเจ้าของค่าย สะแบงบิน ว่าเพลงของเธอ คงไม่น่าจะไม่ได้มาอยู่ใน "The Mask Singer" แต่ทว่าทางรายการก็ติดต่อขอนำซิงเกิล "ชอบแบบนี้" ไปใช้ ซึ่งทำให้เธอดีใจมาก และเมื่อหนามเตยได้ชมโชว์ของ หน้ากากนางวันทอง เธอก็ไดัแชร์คลิปพร้อมแคปชั่นขอบคุณ

 

 

 

 

โพสต์ของ หนามเตย หลังเพลง ชอบแบบนี้ ถูกเลือกไปใช้ใน The Mask วรรณคดีไทย

 

สำหรับ หนามเตย สะแบงบิน เป็นศิลปินวัย 17 ปีที่มีความสามารถในการแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลง จนทำให้เธอสามารถเขียนเพลง "ชอบแบบนี้" ขึ้นมา จนทำให้ตัวเธอและผลงานเริ่มเป็นที่รู้จัก จนกลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินลูกทุ่งอินดี้ที่มีงานโชว์ต่อเนื่อง 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Facebook The Mask Singer และ Instagram nhamtoei_sabangbin

Story : Sidhipong W.

>> ทำความรู้จัก "เต้ย อธิบดินทร์" นักเรียนนอกร้อยล้านวิวเจ้าของเพลงดัง "งัดถั่งงัด"

>> "แกรนด์ กรณ์ภัสสร" ถูกแฟนๆ เพ่งเล็ง หลังโผล่คอมเมนต์ใน IG "บอย Lomosonic"