ย้อนเส้นทาง "เหน่ เสน่ห์" จากนักดนตรีสโมสรการไฟฟ้าสู่แชมป์ "The Voice Senior" | Sanook Music

ย้อนเส้นทาง "เหน่ เสน่ห์" จากนักดนตรีสโมสรการไฟฟ้าสู่แชมป์ "The Voice Senior"

ย้อนเส้นทาง "เหน่ เสน่ห์" จากนักดนตรีสโมสรการไฟฟ้าสู่แชมป์ "The Voice Senior"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่สร้างความสุขให้กับแฟนๆ รายการ The Voice Senior Thailand ตั้งแต่รอบ Blind Auditions ในที่สุด เหน่-เสน่ห์ ดําขํา ผู้เข้าแข่งขันวัย 70 ปี อดีตพนักงานวัยเกษียณ และนักดนตรีสโมสรจากการไฟฟ้านครหลวง ลูกทีม โค้ชแสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ก็ได้กลายเป็นแชมป์รายการในที่สุด 

 

 

โดยก่อนหน้าที่จะมาแข่งรายการ The Voice Senior เหน่ เสน่ห์ ได้เป็นพนักงานวัยนักดนตรีสโมสรการไฟฟ้านครหลวง และใช้ชีวิตอยู่กับเสียงดนตรีมานาน ซึ่งขณะที่เขาเป็นนักดนตรีเองก็ได้พบรักกับภรรยา ณี-ดรุณี ดำขำ นักร้องของวงดนตรีดังกล่าว จนได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมา 43 ปี 

 

เหน่ เสน่ห์ และ ภรรยา

เหน่ เสน่ห์ และ ภรรยา 

 

ในรายการ The Voice Senior เหน่ เสน่ห์ ได้เลือกร้องเพลง  "เมาให้ตาย" ของ ชัย สานุวัฒน์ ซึ่งเขาได้โชว์พลังเสียงที่เป็นธรรมชาติถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้ชัดเจน  โค้ชก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, โค้ชแสตมป์ อภิวัชร์ และ โค้ชแต๋ม-ชรัส เฟื่องอารมย์ เลือกเขาทั้ง 3 คน ก่อนที่เขาจะเลือกอยู่ทีมโค้ชแสตมป์ โดยนอกจากการร้องเพลงที่มีอินเนอร์แล้ว ประสบการณ์ในฐานะนักดนตรีก็ทำให้เหน่มีความรู้ด้านดนตรี จนสามารถร้องเพลงได้จบโชว์อย่างสมบูรณ์และแทบไม่มีข้อผิดพลาด >> อินเนอร์มาเต็ม! "เหน่ เสน่ห์" ร้องเพลง "เมาให้ตาย" ก่อนควงภรรยาขึ้นเวที "The Voice Senior"

 

คลิกชมการแสดงและสัมภาษณ์ เหน่ The Voice Senior ได้ที่นี่

 

การกลับมาในรอบ Knock Out นั้น เหน่ ได้หันมาเลือกเพลง "ฉลองวันปราชัย" ของ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งเหน่ได้ร้องเพลงและถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่เศร้าและสังสรรค์เพื่อลืมความทุกข์ เหมือนกับการแสดงในรอบ Blind Auditions ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะทำให้เขาเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายของทีมแล้ว การแสดงของเขาก็มียอดวิวที่สูงที่สุดของสัปดาห์ด้วย โดยปัจจุบันการแสดงของ เหน่ มียอดวิว 3 แสนวิว (นับยอดวิวถึงวันที่ 2 เมษายน) >> "เหน่ The Voice Senior" จัดเต็มร้องเพลง "ฉลองวันปราชัย" คว้ายอดวิวสูงสุดของสัปดาห์

 

คลิกชมการแสดงรอบ Knock Out ของ เหน่ เสน่ห์

 

สำหรับในรอบสุดท้าย เหน่ ได้กลับมาพร้อมเพลง “ถึงแม้พี่จะขี้เมา”  ของ นริศ อารีย์ ที่เขายังคงยึดคอนเซ็ปต์ในการร้องที่สื่อสารมุมมองของคนที่รักการสังสรรค์ จนทำให้ถูกโค้ชแสตมป์เลือกเข้ารอบ 4 คนสุดท้าย และเมื่อ เหน่ ได้ร้องเพลง "เมาให้ตาย" จบลง เขาก็ได้ทราบว่าตัวเองได้กลายเป็นแชมป์ The Voice Senior ด้วยคะแนนโหวตจากผู้ชม 68% 

 

คลิกชมการแสดงรอบ Final ของ เหน่ เสน่ห์

  

ถึงแม้จะออกอากาศเพียงแค่ 4 สัปดาห์แต่รายการ The Voice Senior ก็เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้เห็นความสามารถ และ ความน่ารักของศิลปินสูงวัยที่ยังคงมีไฟในการทำสิ่งที่รัก ซึ่งแฟนๆ สามารถชมการแสดงย้อนหลังทั้งหมดของรายการได้แล้ว ที่ YouTube ช่อง The Voice Thailand ได้แล้ว 

ขอบคุณภาพจาก Facebook TheVoiceThailand

Story : Sidhipong W.

>> ส่องโพสต์แรกของ "แสตมป์" หลังถูกเปิดตัวในฐานะโค้ชรายการ "The Voice Senior"

>> ทึ่งทั้งรายการ! คุณแม่ศิลปินดัง "ผ่อง ผ่องศรี" สะกดใจโค้ชทั้ง 4 กลางเวที "The Voice Senior"

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ย้อนเส้นทาง "เหน่ เสน่ห์" จากนักดนตรีสโมสรการไฟฟ้าสู่แชมป์ "The Voice Senior"

เหน่ The Voice Senior
เหน่ The Voice Senior
เหน่ The Voice Senior
เหน่ The Voice Senior
เหน่ The Voice Senior
เหน่ The Voice Senior