"ฟักกลิ้ง ฮีโร่" โพสต์ถึง "ตูน Bodyslam" หลังได้ฝากตัวเป็น "ศิษย์วิชาตัวเบาที่หนักร้อยกว่าโล" | Sanook Music

"ฟักกลิ้ง ฮีโร่" โพสต์ถึง "ตูน Bodyslam" หลังได้ฝากตัวเป็น "ศิษย์วิชาตัวเบาที่หนักร้อยกว่าโล"

"ฟักกลิ้ง ฮีโร่" โพสต์ถึง "ตูน Bodyslam" หลังได้ฝากตัวเป็น "ศิษย์วิชาตัวเบาที่หนักร้อยกว่าโล"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากการแสดงที่ทรงพลังของวง Bodyslam แล้ว อีกสิ่งที่หลายคนพูดถึงอย่างมากเกี่ยวกับงาน M-150 presents "Bodyslam Fest วิชาตัวเบา Live in ราชมังคลากีฬาสถาน" ก็คือแขกรับเชิญอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) ที่มาแจมในเพลง “ผักบุ้งลอยฟ้า” และ "ดัม-มะ-ชา-ติ"  เองก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่ทำให้โชว์ครั้งนี้มีสีสัน โดยก่อนหน้างาน Bodyslam Fest นั้น เขาก็เคยมาร่วมแจมกับวงในคอนเสิร์ต Bodyslam Live in คราม และ Bodyslam 13 มาแล้ว >> “Bodyslam Fest” 4 ชั่วโมงของบทเพลงแห่งการเยียวยา จากวงดนตรีที่ไม่ใช่แค่ “ร็อคสตาร์” (วันแรก)

 

ตูน Bodyslam และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

 

โดยหลังจากที่ทั้งสองรอบจบลง ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ก็ได้มาเล่าถึงการร่วมงานครั้งนี้ว่า วันหนึ่งขณะที่เขาเดินทางกลับจากการแสดงคอนเสิร์ตในเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 9 ก็ได้ส่งข้อความว่า "ไปราชมังคลากันมั้ย" มาหาเขา ก่อนตามด้วยเพลง "ผักบุ้งลอยฟ้า" ในคืนนั้น จนทำให้เขารู้สึกดีใจมาก พร้อมยังเล่าต่ออีกว่าในวันอัดเพลงนั้น เขามีโอกาสได้ฟังเพลงที่ถูกบันทึกเสียงแล้ว จนทำให้เขาทราบว่าตัวเองเป็นศิลปินรับเชิญที่ประสบการณ์น้อยสุดที่ได้ร่วมงานในอัลบั้ม วิชาตัวเบา และยิ่งทำให้อยากตั้งใจทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด >> "ฟักกลิ้ง ฮีโร่" เผยที่มาท่อนแร็ปเพลง "ผักบุ้งลอยฟ้า" จากอัลบั้มใหม่ของ "Bodyslam"

 

ตูน Bodyslam และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

 

ทางด้านประสบการณ์ในงาน Bodyslam Fest ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ก็ได้เล่าว่าในงานคอนเสิร์ต Bodyslam สองครั้งที่ผ่านมา เขาเองเจอปัญหาเอียร์มอนิเตอร์ 2 ครั้ง ทำให้เขาโทษตัวเองว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้โชว์ของวงที่ผ่านมาไม่สมบูรณ์ และรู้สึกดีใจมากที่ทางวงให้โอกาสแก้ปม ซึ่งก่อนจะขึ้นแสดงหนึ่งสัปดาห์ เขาก็ได้หยุดทุกกิจกรรมเพื่อซ้อม รวมถึงเตรียมชุดและหาทีมมาดูแลเอียร์มอนิเตอร์ให้สมบูรณ์สุดสำหรับการแสดงครั้งนี้ 

 

ภาพจากการแสดงของ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ในงาน Bodyslam Fest

ภาพจากการแสดงของ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ในงาน Bodyslam Fest

 

ส่วนในวันจริงนั้น ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ก็ได้เล่าว่า วันจริงนั้นเขาไม่ได้ออกไปชมคอนเสิร์ตเลย และพอเห็นคนดูก็รู้สึกกลัวขึ้นมา จนกระทั่งเมื่อเขาใส่เอียร์มอนิเตอร์และได้ฟังเพลง "วิชาตัวเบา" จนถึงท่อน "หนักก็เพราะยังเก็บ เจ็บก็เพราะยังคิด" ก็ทำให้เขาคิดได้ว่าความกลัวที่มีนั้นเป็นจิตปรุงแต่ง และทำให้เขาสามารถออกไปแสดงได้สบายใจในที่สุด โดยหลังจากที่เล่าเรื่องเสร็จเขาก็ขอบคุณตูนที่เปิดโอกาสให้มาร่วมงานในเพลง "ผักบุ้งไฟแดง" และได้แก้ปมในใจที่มีตลอดมา 

 

 

ข้อความจากอินสตาแกรมของ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการแร็ปของ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ในขณะนี้เขาเองกำลังอยู่ในช่วงทำผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกที่มีชื่อว่า Into the New Era โดยได้ปล่อย 3 ซิงเกิลจากอัลบั้มอย่างเพลง "Alarm (สวัสดีวันจันทร์)", "เสือสิ้นลาย" และ "มีแค่เรา" ออกมาแล้ว ซึ่งทั้ง 3 เพลงได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากและมียอดวิวทะลุหลัก 10 ล้านทุกคลิป >> “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” เปิดตัวแรง! ร่วมงาน "OG-ANIC และ LazyLoxy" ในเพลงใหม่ล่าสุด “มีแค่เรา”

ขอบคุณภาพจาก genie records Instagram ftodah

Story : Sidhipong W.

>> “ตูน อาทิวราห์” เผยกลางงาน Bodyslam Fest “ชัช” มือกลอง ซ้อมจนเลือดสาด!

>> "เภา รัฐพล" เผยข้อความแชทสุดประทับใจจาก "ตูน" ในวันคอนเสิร์ต "Bodyslam Fest"

>> สุดตราตรึง! ชมความอลังการ “คลื่นทะเลดาว” จากคอนเสิร์ต “Bodyslam Fest” (คลิป)

>> “Bodyslam” ความมหัศจรรย์ตลอด 17 ปีที่เกิดขึ้นจากการเล่า “ความจริง” ผ่านเสียงดนตรี

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ "ฟักกลิ้ง ฮีโร่" โพสต์ถึง "ตูน Bodyslam" หลังได้ฝากตัวเป็น "ศิษย์วิชาตัวเบาที่หนักร้อยกว่าโล"

ตูน Bodyslam และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่
ตูน Bodyslam และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่
ตูน Bodyslam และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่
ตูน Bodyslam และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่
ตูน Bodyslam และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่
ฟักกลิ้ง ฮีโร่