ไผ่ พงศธร ส่งเพลงใหม่ “สิให้เว้าอีหยัง” จากประสบการณ์ที่โดนผู้หญิงชื่อ "ดาว" บอกเลิก

ไผ่ พงศธร ส่งเพลงใหม่ “สิให้เว้าอีหยัง” จากประสบการณ์ที่โดนผู้หญิงชื่อ "ดาว" บอกเลิก
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

มีผลงานออกมากันอย่างต่อเนื่องสำหรับ ไผ่ พงศธร (ประยูร ศรีจันทร์) ศิลปินลูกทุ่งแถวหน้าที่มากับเพลง  “สิให้เว้าอีหยัง” ซึ่งผลงานเพลงนี้เขาได้นำประสบการณ์ตรงที่เคยถูกผู้หญิงชื่อดาวบอกเลิกมาทำเพลง โดยได้ หนุ่ม-ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี นักแต่งเพลงที่เคยทำงานร่วมกันกับไผ่ในเพลงร้อยล้านวิว “ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้แหละ” มาแต่งเพลงออกมาให้สมบูรณ์

 

ไผ่ พงศธร

 

โดยเนื้อหาเพลงจะเล่าถึงวันที่หญิงสาวโทรมาบอกเลิกฝ่ายชาย  โดยที่พยายามพูดชักแม่น้ำทั้ง 5 ว่าตัวเองไม่ดี ไม่เหมาะสม พร้อมขอสิ่งต่างๆ ที่สร้างมาร่วมกัน จนฝ่ายชายไม่รู้จะตอบอย่างไร ซึ่งนี่ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดท่อนฮุคที่ร้องว่า “แล้วสิให้เว้าอีหยัง...  เว้าอีหยัง... เฮ็ดได้แค่เป็นผู้ฟังที่ดี” ที่แปลว่า "จะให้เราพูดอะไร เพราะตอนนี้ทำได้แค่เป็นผู้ฟังเท่านั้น" 

 

ไผ่ พงศธร

 

ผลงานเพลง “สิให้เว้าอีหยัง” ถือเป็นซิงเกิลแรกหลังปล่อยอัลบั้มชุด 11 ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ ของไผ่ ซึ่งหลังจากที่ปล่อย Lyric Video ออกมา ล่าสุดยอดวิวของคลิปเพลง “สิให้เว้าอีหยัง” ก็ผ่านหลักแสนอย่างรวดเร็วตั้งแต่ปล่อยคลิปออกมาไม่กี่ชั่วโมง

 

คลิกชม Lyric Video เพลง สิให้เว้าอีหยัง - ไผ่ พงศธร

 

โดย ไผ่ ได้เล่ากล่าวถึงผลงานนี้ว่า “เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ไผ่ อินและอยากร้องมากๆ ตอนที่ได้เนื้อเพลงมาใหม่ๆ จริงๆ ไผ่มีโอกาสได้นั่งพูดคุยเรื่องราวต่างๆ กับพี่หนุ่ม ชวัลวิทย์ เล่าให้พี่หนุ่มฟังในแง่มุมความรักที่เจอมาสมัยเด็กๆ พี่หนุ่มก็เอาไปแต่งออกมาเป็นเพลง โดยเพลงนี้เป็นเรื่องราวกับสาวที่ชื่อดาว (หัวเราะ) มันนานมาแล้ว ยังไงไผ่ ฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ"

ขอบคุณภาพจาก Facebook phongsathon srijun

Story : Sidhipong W.

>> ไผ่ พงศธร เปิดตัวเอ็มวีที่แฟนๆ รอคอย "ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้"

>> ไผ่ พงศธร ส่งเพลง "อย่าให้เขาฮู้เด้อ" ทะลุครึ่งล้านวิวในวันเดียว

>> ไผ่ พงศธร ร่วมงานนักแต่งเพลงดัง เปิดตัวเพลงเศร้าล้านวิว "กิ่งไม้บ่วิเศษ"

>> 5 เพลงเด่น จากอัลบั้ม "ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ" ของหนุ่มลูกทุ่งขวัญใจมหาชน "ไผ่ พงศธร"