เปิดคลิป! ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ ร้องเพลงสวมรอยเป็น "ตั๊กแตน ชลดา" ใน The Mask Line Thai

เปิดคลิป! ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ ร้องเพลงสวมรอยเป็น "ตั๊กแตน ชลดา" ใน The Mask Line Thai
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่เคยสร้างสีสันในรายการ The Mask Singer ซีซั่น 4 ล่าสุด ป๊อปปี้-ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ แชมป์รายการ ไมค์ทองคำ 4 ก็ได้กลับมาอีกครั้งในรายการ The Mask Line Thai ในฐานะ หน้ากากรวงข้าว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการเติบโตมาในครอบครัวเกษตรกร 

 

ป๊อปปี้-ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์

 

แต่ทว่าการกลับมาครั้งนี้ เธอก็ได้สร้างความสับสนในกับผู้ชมรายการอย่างมาก เพราะเธอได้พยายามสวมรอยเป็น ตั๊กแตน ชลดา (ชลดา ทองจุลกลาง) ศิลปินลูกทุ่งแถวหน้า ด้วยการดัดเสียงตัวเองให้เหมือนตั๊กแตน ตอนร้องเพลง "ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" ของ เต๊ะ ตระกูลตอ (กสิกร ม่วงสาย) 

 

ป๊อปปี้-ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์

 

นอกจากการดัดเสียงแล้ว ช่วงที่ตอบคำถาม ป๊อปปี้ยังพยายามจะตอบคำถามให้เหมือนตั๊กแตน อย่างเช่นการพูดเรื่องที่อยู่แถวอโศก ซึ่งเป็นที่ตั้งของค่ายเพลง Grammy Gold รวมถึงการทำเพลงที่อิงสถานการณ์ความรักที่ผ่านมา ไปจนถึงการตอบคำถามเรื่องการเปลี่ยนลุค จนทำให้ผู้ชมรวมถึงคอมเมนเตเตอร์อย่าง เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค เข้าใจว่า หน้ากากรวงข้าว คือ ตั๊กแตน ชลดา 

 

ป๊อปปี้-ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์

 

สำหรับเหตุผลที่ ป๊อปปี้เลือกตอบคำถามและร้องเพลงให้คล้ายตั๊กแตนนั้น เป็นเพราะเธอเองชื่นชอบตั๊กแตนและรู้จักประวัติพอสมควร พร้อมยังเล่าว่าการมาแข่งคราวที่แล้วเธอได้ปลดปล่อยความสามารถอย่างเต็มที่ไปแล้ว แต่รายการ The Mask Line Thai ก็เป็นความสนุกอีกแบบที่ต่างจากการแข่งปกติ

 

คลิกชมการแสดงและตอบคำถามของ หน้ากากรวงข้าว (ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์)

  

ใครที่ชื่นชอบ ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ สามารถติดตามผลงานเพลง“ต้องฮักให้สุดใจ” ที่มียอดวิวสูงกว่า 100 ล้าน รวมถึงซิงเกิลเพลง "เซาฮักก็บ่บอก (หมดรักก็ไม่บอก)" และผลงานล่าสุด "มีอ้ายน้องบ่แคร์" ได้แล้วที่ JOOX Music Application ซึ่งผลงานเหล่านี้ก็ทำให้เธอเป็นศิลปินลูกทุ่งรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองในเวลานี้ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Mask Singer ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ แฟนเพจ และ Instagram poppy_prachyaluk

Story : Sidhipong W.

>> ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โพสต์เปิดใจทุกความรู้สึก หลังถอดหน้ากากดอกหญ้า

>> เปิดผลงาน "ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์" ศิลปินร้อยล้านวิวผู้อยู่เบื้องหลัง "หน้ากากดอกหญ้า"