มิติใหม่ Fan Song! “เพื่อนหายเพราะเสี่ยงทายคุกกี้” เพลงสุดครีเอตจาก “เอ็ม ธรากร”

มิติใหม่ Fan Song! “เพื่อนหายเพราะเสี่ยงทายคุกกี้” เพลงสุดครีเอตจาก “เอ็ม ธรากร”
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเอ่ยชื่อ เอ็ม ธรากร ขึ้นมาหลายคนอาจจะขมวดคิ้วสงสัย ว่าชายคนนี้คือใครกันแน่  แต่หากเราจะบอกว่า เขาคือเจ้าของบทเพลง “ไม่เหลือช่องว่างให้สร่างเลย” ที่เริ่มเป็นที่ถูกอกถูกใจของคอเพลง ด้วยชื่อเพลงที่เตะตา เนื้อหาที่แปลกใหม่ ใกล้ตัว อาร์ตเวิร์กสุดจัดจ้าน เห็นแวบแรกก็เรียกรอยยิ้มได้ทันที และเมื่อไม่นานมานี้ เขาก็เพิ่งปล่อยซิงเกิลที่สองในชีวิตออกมา และถือได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งวงการ Fan Song เลยทีเดียว

พักหลังมานี้คำว่า “Fan Song” เริ่มเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง จากกระแสนิยมของวงไอดอลแห่งยุคอย่าง BNK48 ทำให้เหล่าโอตะทำเพลงขึ้นมามอบให้เมมเบอร์ในดวงใจ ที่รู้จักกันดีก็มี “คนเกรี้ยวกราด” จาก แมวหิมะ ที่มอบให้สาว “ปูเป้” ซึ่งเป็นการจุดประกายเทรนด์การทำ Fan Song ขึ้นมา, “มะงึกๆอุ๋งๆ” ผลงานของ ORNLY YOU ที่มอบให้ “อรอุ๋ง” กับความฮิตระดับทั่วบ้านทั่วเมือง หรือแม้แต่ล่าสุดกับ “งู้ยยยยยยยยยยย” ที่ โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน แต่งให้คามิโอชิของเขาอย่าง “เจน” นั่นเอง

เอ็ม ธรากร และทีมงานโคตรวิ่งมิวสิค

เอ็ม ธรากร และทีมงานโคตรวิ่งมิวสิค

 

แต่สำหรับ เอ็ม ธรากร แล้ว เขามากับมุมมอง Fan Song แบบใหม่ที่แต่งจากชีวิตจริง! กับ “เพื่อนหายเพราะเสี่ยงทายคุ้กกี้” โดยเขาได้ให้คำอธิบายไว้ว่า เคยมีเพื่อนรักคนหนึ่งที่ปกติจะสังสรรค์ด้วยกันทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเพื่อนคนนั้นก็หายไป เขาก็เลยออกตามหา และในที่สุดก็พบคำตอบว่า เพื่อนได้โดนวงไอดอล “ตก” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“เพื่อนหายเพราะเสี่ยงทายคุ้กกี้” ยืนพื้นด้วยกลิ่นอายเพลงลูกทุ่งแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และสิ่งที่โดดเด้งขึ้นมาก็หนีไม่พ้นเนื้อเพลงที่หยิบศัพท์แสงที่เกี่ยวข้องกับไอดอลไม่ว่าจะเป็น “เปย์”, “ให้คุกกี้มาทำนายกัน”, “ยิงมิกซ์”, “จับมือ 8 วิ”, “โอชิ” เป็นต้น โดยได้ทีมงานค่ายโคตรวิ่งมิวสิคมาร่วมรังสรรค์บทเพลงนี้ขึ้นมา

ใครยังนึกไม่ออกว่าเพลงจะออกมาเป็นรูปแบบไหน ลองฟังกันดูสิ…

ฟังซิงเกิลแรกของ เอ็ม ธรากร "ไม่เหลือช่องว่างให้สร่างเลย" ได้ที่นี่

 

Story by: Chanon B.
Photos by: โคตรวิ่งมิวสิค

ติดตามSanook! Music

ติดตาม Sanook! Music อัปเดตเพลงใหม่ๆ รีวิวคอนเสิร์ต และติดตามประเด็นสุดฮอตในวงการเพลงทั้งไทยและเทศได้บน www.sanook.com/music/