คัฟเวอร์มาแรง! อาม ชุติมา ใส่ความดราม่าแบบจัดเต็มในเพลงพิเศษ "ผีบ้าถามทาง" | Sanook Music

คัฟเวอร์มาแรง! อาม ชุติมา ใส่ความดราม่าแบบจัดเต็มในเพลงพิเศษ "ผีบ้าถามทาง"

คัฟเวอร์มาแรง! อาม ชุติมา ใส่ความดราม่าแบบจัดเต็มในเพลงพิเศษ "ผีบ้าถามทาง"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้จะมีชื่อเสียงจากการแต่งเพลง "อดีตเคยพัง" ของตัวเอง และเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ซิงเกิลเพลงหมอลำชื่อดังของ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ที่มียอดวิวสูงกว่า 300 ล้านวิว และเคยขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต JOOX TOP 100 มาแล้ว แต่ศิลปินลูกทุ่งหญิงมากความสามารถอย่าง อาม - ชุติมา โสดาภักดิ์ เองก็มีผลงานเพลงที่เธอคัฟเวอร์ศิลปินคนอื่นออกมาในช่อง YouTube ของเธอเป็นระยะๆ ด้วย 

 

อาม ชุติมา

 

ล่าสุด อาม ชุติมา ก็ได้หยิบบทเพลง "ผีบ้าถามทาง" ซึ่งผลงานของ  บิ๊กวัน กันทรลักษ์ (เทวัญ แก่นสาร) ศิลปินร็อคอีสานเจ้าของเพลง "ไผตาย อย่าเผาผี", "เต้นบ่ได้" โดย อาม ได้นำผลงานเพลงนี้มาร้องในแบบมุมมองของผู้หญิงซึ่งต่างจากเวอร์ชั่นต้นฉบับอย่างชัดเจน

 

อาม ชุติมา

 

 

ด้วยเนื้อหาที่พูดถึง การถูกทิ้งและละเลยจนเหมือนผีบ้าที่ไร้ตัวตนในสายตาคนรัก ซึ่งตรงกับชีวิตจริงหลายคน ทำให้เวอร์ชั่นต้นฉบับผลงานเพลงนี้ได้รับความนิยมมากจนมียอดวิว 10 ล้าน ในขณะที่เวอร์ชั่นผู้หญิงของอามเองก็มียอดวิวผ่านหลักแสนอย่างรวดเร็ว และติดอันดับ 6 ในฐานะคลิปมาแรงของ YouTube ในเวลานี้อีกด้วย 

 

คลิกฟังเพลง ผีบ้าถามทาง เวอร์ชั่น อาม ชุติมา

 

 

นอกจากเพลงคัฟเวอร์แล้ว ช่วงที่ผ่านมา อาม ชุติมา ก็มีผลงานเพลง "มีแฮงโลดสู"  และ "บ่มีฮักแท้ในวงเหล้า" ออกมา ซึ่งมียอดวิวที่สูงกว่าหลักสิบล้านวิวไปแล้ว โดยเวลานี้แฟนๆ สามารถฟังทั้งสองเพลงได้แล้วที่ JOOX Music Application >> ฮิตติดเทรนด์! อาม ชุติมา ก้าวต่อพร้อมความเศร้าในเพลงใหม่ "บ่มีฮักแท้ในวงเหล้า"

ขอบคุณภาพจาก Instagram arm_chutima1999

Story : Sidhipong W. 

อ่านเพิ่มเติม

>> อาม ชุติมา โพสต์ Instagram ถึง "ลำไย ไหทองคำ" หลังเจอดราม่ากับต้นสังกัด

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ คัฟเวอร์มาแรง! อาม ชุติมา ใส่ความดราม่าแบบจัดเต็มในเพลงพิเศษ "ผีบ้าถามทาง"

อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา
อาม ชุติมา