12 ปีที่รอคอย! "getsunova" ปลดปล่อยชั้นบรรยากาศสุดเท่กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต | Sanook Music

12 ปีที่รอคอย! "getsunova" ปลดปล่อยชั้นบรรยากาศสุดเท่กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต

12 ปีที่รอคอย! "getsunova" ปลดปล่อยชั้นบรรยากาศสุดเท่กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต
S! Music (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

12 ปีบนเส้นทางสายดนตรีของ 4 หนุ่ม เนม-ปราการ ไรวา (ร้องนำ), นาฑี โอสถานุเคราะห์ (กีตาร์), นต-ปณต คุณประเสริฐ (กีตาร์) และ ไปร์ท-คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ (กลอง) ในนามวง getsunova กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของพวกเขา Chang Music Connection presents getsunova Concert Atmosphere ณ วันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่จะพาทุกคนเดินทางไปในชั้นบรรยากาศต่างๆ ด้วยกัน ผ่านเสียงเพลงของพวกเขา ด้วยแสง สี เสียง เลเซอร์ เอฟเฟกต์ที่จัดเต็ม และเวทีแนวนอนแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนเพื่อจะได้ใกล้ชิดแฟนๆ ที่สุด 

เริ่มต้นการเดินทางไปพร้อมกับ getsunova เปิดตัวในลุคเท่ๆ กับเพลง "นักเดินทาง", "สิ่งที่ตามหา", "ชีวิตที่มีชีวิต" ต่อเนื่องด้วยเพลงช้าเศร้าๆ ดึงอารมณ์ให้คนดูได้อินกันต่อกับเพลง "คำถามซึ่งไร้คนตอบ" และ "ชีวิตเดี่ยว" จากนั้นพวกเขาก็พาย้อนเวลาไปสัมผัสบทเพลงที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสเล่นที่ไหนมาก่อน เพลงที่แฟนๆ ทุกคนคิดถึงและอยากฟังด้วยเมดเลย์เพลง "คนคนเดียว", "รูปภาพ", "Season", "ดอกไม้ปลอม" และ "ความมืดสีขาว" ก่อนที่จะขยับจังหวะให้คึกคักขึ้นด้วยเพลง "Stay" และเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์เมื่อ เนม สลัดมาดหนุ่มนิ่งๆ เท่ๆ มาออกสเต็ปเต้นครั้งแรกในชีวิตในเพลง "เหตุผลที่ไม่มีเหตุผล"

จากนั้น getsunova ได้พาเดินทางเข้าสู่ชั้นบรรยากาศที่สนุก หลากหลายมากขึ้นกับแขกรับเชิญพิเศษ เริ่มจากศิลปินสาวสวยเสียงดี วี-วิโอเลต วอเทียร์ มาร่วมร้องเพลงเศร้าๆ ใหม่แกะกล่อง ร้องโชว์สดครั้งแรกที่แรกในโลกอย่าง "ดวงจันทร์กลางวัน" แถมด้วย "พัง..(ลำพัง)" จากนั้นเป็นคิวของ Room39 กับเพลง "เศษส่วน" และ "เป็นทุกอย่าง" พร้อมเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าเซอร์ไพรส์! จากเพื่อนสนิท เป๊ก ผลิตโชค ลงทุนปลอมตัวเป็นทีมงานใส่หน้ากากออกมาแสดงความยินดีถึงบนเวทีแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่หมดเท่านี้ยังมีแร็ปเปอร์รูปหล่อสามีแห่งชาติขวัญใจสาวๆ โต้ง Twopee ที่นอกจากจะมาร้องเพลง "รู้ดีว่าไม่ดี" กับ getsunova แล้วยังขนเพลงของตัวเองชวนคนโยกตามไปทั้งฮอลล์อย่างเพลง "ได้ไหม", "เอาละเว้ย" และ "ไหวอะเปล่า เบเบ้" จากนั้นเป็นการโซโล่ของ ไปร์ท มือกลอง ที่ถอยกลองชุดใหม่เรืองแสงมาโชว์พิเศษเพื่อคอนเสิร์ตนี้โดยเฉพาะ เพิ่มดีกรีความมันต่อเนื่องกับวง Paradox ที่มาพร้อมเพลงฮิตคุ้นหู "ฤดูร้อน", "มีแต่เธอ", นักมายากล" งานนี้ เนม-ปณต-นาฑี-ไปร์ท ขอทำตัวเป็นว้ากเกอร์ ที่นอกจากร่วมร้องแล้ว ยังร่วมแจกของตามธรรมเนียม Paradox เสียด้วยเลย

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงบรรยากาศชั้นสุดท้ายที่เต็มไปด้วยความสวยงาม เมื่อวง getsunova ร้องเพลง "ความเงียบดังที่สุด" และ "ไกลแค่ไหน คือ ใกล้" พร้อมด้วยคอรัสหน้ากาก 100 คนบนเวที เป็นซีนที่ทำให้ขนลุกตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ! จากนั้นเปลี่ยนบรรยากาศมากระโดดไปพร้อมๆ กันกับเพลง "คนไม่จำเป็น", "โดดเดี่ยวด้วยกัน", "แตกต่างเหมือนกัน" ที่ในช่วงท้ายเพลงทั้ง 4 หนุ่มวางกีตาร์ทิ้งไมค์ออกมายืนเรียงแถวหน้ากระดานเพื่อโชว์ตีกลองบนแท่นไม้ยกระดับที่ยื่นออกมาหน้าเวทีและแบกไว้โดยทีมงานให้แฟนๆ ได้ลุ้น บอกได้เลยว่าเท่สุดๆ จริงๆ ปิดท้ายการเดินทางครั้งสำคัญอย่างประทับใจเมื่อ getsunova ออกมาร้องเพลง-เล่นดนตรีท่ามกลางคนดูกว่า 6 พันคนอย่างใกล้ชิดในเพลง "อยู่ตรงนี้นานกว่านี้" และ "ไกลแค่ไหน คือ ใกล้" ซึ่งคนดูร่วมร้องตามกระหี่มฮอลล์พร้อมเซอร์ไพรส์โปรเจกต์ป้าย " Getsunova" จากแฟนๆ ที่เตรียมมาให้กำลังใจเล่นเอา 4 หนุ่มเกทสึฯ ถึงกับน้ำตาคลอด้วยความตื้นตัน คุ้มค่าการเดินทางบนเส้นทางสายดนตรี 12 ปี 

"พวกเรารอคอยที่จะมีวันนี้ เกือบจะล้มเลิกไปแล้ว แต่เพราะพวกคุณทำให้เรามีวันนี้ ขอบคุณทุกคนที่เคยเปิดฟังเพลงเกทสึฯ ไม่ว่าจะครั้งเดียว สองครั้ง พวกคุณสุดยอดมาก พวกเราจะอยู่กับพวกคุณตลอดไป ทุกคนคือกำลังใจที่สำคุญที่สุดเกทสึฯ ถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่มีเราวันนี้ ภาพวันนี้เกินคำบรรยายจริงๆ ขอบคุณทุกคนที่มาเป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของพวกเรา ขอบคุณที่ทำให้เราเดินทางมาถึงวันนี้ได้นะครับ"

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ ของ 12 ปีที่รอคอย! "getsunova" ปลดปล่อยชั้นบรรยากาศสุดเท่กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต