Potato กลับสู่แนวทางที่คุ้นเคย พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความรักต่างวัยในเอ็มวี "เท่าไหร่ไม่จำ" | Sanook Music

Potato กลับสู่แนวทางที่คุ้นเคย พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความรักต่างวัยในเอ็มวี "เท่าไหร่ไม่จำ"

Potato กลับสู่แนวทางที่คุ้นเคย พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความรักต่างวัยในเอ็มวี "เท่าไหร่ไม่จำ"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากผลงานเพลงเร็วอย่าง "ที่เดิม", "ทุกด้านทุกมุม" และอีกหลายๆ ซิงเกิลแล้ว วงร็อคแถวหน้าที่มีประสบการณ์ในวงการมากกว่า 16 ปีอย่าง Potato ก็เป็นศิลปินที่ทำเพลงช้าออกมาโด่งดังหลายซิงเกิล อย่างเช่นเพลง "รักแท้ ดูแลไม่ได้", "ทนพิษบาดแผลไม่ไหว", หรือแม้แต่เพลง "ทิ้งไว้กลางทาง" ที่มียอดวิวทะลุร้อยล้านวิวเมื่อ 3 ปีที่แล้ว >> กว่าจะมาปัง! การเปลี่ยนแปลงของวงดนตรีเก้าชีวิต "Potato"

 

Potato

 

ล่าสุดวง Potato ได้กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ "เท่าไหร่ไม่จำ" เพลงรักที่ทางวงพูดถึงการผ่านความรักในอดีตที่เจ็บปวด เพื่อมาเจอความสุขในปัจจุบัน โดยดนตรีเพลงนี้ทางวงได้กลับมาร่วมงานกับนักแต่งเพลงมากความสามารถ โจ-เหมือนเพชร อำมะระ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเพลง "ทิ้งไว้กลางทาง", "เธอทำให้ได้รู้" และอีกหลายเพลงของ Potato 

 

 

ในส่วนของเอ็มวีเพลงนี้ ทางวงก็ได้เล่าเรื่อง ความรักของนางเอกที่นำแสดงโดยนักแสดงมากความสามารถอย่าง นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ที่ต้องเลือกระหว่างคนรักในอดีตและคนรักคนใหม่ที่เป็นรุ่นน้อง ซึ่งงานนี้ทางวงก็ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์ มารับบทอดีตคนรัก และได้ ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี นักแสดงหนุ่มที่เพิ่งเเจ้งเกิดจากละคร นักสู้สะท้านฟ้า มารับบทคนรักใหม่ที่เป็นรุ่นน้องของนางเอก 

 

นุ่น ศิรพันธ์ และ ปั๊บ โอม Potato

 

โดย ปั๊บ - พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข นักร้องนำของวง เล่าว่า "เพลง "เท่าไหร่ไม่จำ" กระแสดีเลย แฟนๆ ร้องตามกันได้แล้ว เป็นเพลงช้าสไตล์โปเตโต้ที่ในรอบ 3 ปี มีเมโลดี้ที่จำง่าย ทำนองไพเราะ รวมไปถึงการเรียงคอร์ด เพลงนี้ถือว่าดนตรีมีความหนักแน่นนะครับ หนักกว่าทิ้งไว้กลางทางด้วยซ้ำ ส่วนเนื้อเพลงก็ได้ร่วมงานกับ พี่โจ เหมือนเพชร อีกครั้ง เพลงนี้ว่าด้วยเรื่องของความรักเลยครับ บางครั้งที่เราโทษว่าเพราะรักทำให้เราเจ็บปวดทำให้เราเสียใจ

 

แต่ผมว่าจริงๆ แล้วความรักไม่เคยผิดเลยครับ อยู่ที่เราเลือกจำแต่สิ่งที่ดีดีกว่า สิ่งที่ทำให้เราเจ็บเราก็อย่าไปจำมัน ใครอกหักมาฟังแล้วจะได้กำลังใจ หรือคนที่ผิดหวังมานานก็อยากให้มั่นใจว่าความรักที่ดียังมีอยู่  เพลงเป็นแนวซาบซึ้งมากกว่าเศร้าครับ ไลน์กีตาร์เพลงนี้ต้องยกให้พี่ หั่ง-ทีฆทัศน์ ทวีอารยกุล (มือกีตาร์) เลย แกโซโล่สื่ออารมณ์ได้ดีมาก"

 

คลิกชมเอ็มวีเพลง เท่าไหร่ไม่จำ - Potato 

 

สำหรับผลงานเพลง "เท่าไหร่ไม่จำ" นั้นจะรวมอยู่ในอัลบั้มใหม่ของวงที่มีชื่อว่า ชุดที่ 7 ที่ทางวงได้ใช้เวลาหลายปีในการทำเพลงในอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งอีกไม่นานแฟนๆ จะได้ฟังผลงานเพลงชุดนี้กันแบบเต็มๆ แน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Potato 

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม

>> จังหวะชีวิตจากวิกฤตสู่ความดังที่เกินฝันของ "ปั๊บ Potato"

>> Potato เซอร์ไพรส์แฟนเพลง ลุกขึ้นมาโชว์สเต็ปการเต้นในรายการ The Show

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ Potato กลับสู่แนวทางที่คุ้นเคย พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความรักต่างวัยในเอ็มวี "เท่าไหร่ไม่จำ"

นุ่น ศิรพันธ์ และ ปั๊บ โอม Potato
นุ่น ศิรพันธ์ และ ยูโร
นุ่น ศิรพันธ์ และ ยูโร
นุ่น ศิรพันธ์ และ ยูโร
นุ่น ศิรพันธ์ และ ยูโร
นุ่น ศิรพันธ์ และ บิ๊ก ศรุต
นุ่น ศิรพันธ์ และ บิ๊ก ศรุต
นุ่น ศิรพันธ์ และ บิ๊ก ศรุต
นุ่น ศิรพันธ์ และ บิ๊ก ศรุต
POTATO
POTATO