บุ๊ค ศุภกาญจน์ จากอดีตทหารเกณฑ์ สู่ศิลปินลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดัง "สืบพันธุ์" | Sanook Music

บุ๊ค ศุภกาญจน์ จากอดีตทหารเกณฑ์ สู่ศิลปินลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดัง "สืบพันธุ์"

บุ๊ค ศุภกาญจน์ จากอดีตทหารเกณฑ์ สู่ศิลปินลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดัง "สืบพันธุ์"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ใครที่ติดตามวงการเพลงลูกทุ่งในตอนนี้ น่าจะเคยได้ฟังผลงานเพลงลูกทุ่งอินดี้อย่างเพลง "สืบพันธุ์" ที่มากับท่อนฮุคที่ร้องว่า "เขาแค่มาสืบพันธุ์ ในช่วงเวลาที่แสนสั้น เขาบ่ได้ฮักเฮา" โดยล่าสุดผลงานเพลงดังกล่าวก็ได้เข้ามาติดอันดับ 3 ชาร์ตลูกทุ่งของ JOOX TOP 100 และมียอดวิวอยู่ที่ 50 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเนื้อหาที่ตรงไปตรงมาของเพลง ก็ทำให้หลายพูดถึงผลงานเพลงนี้ ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของศิลปินเจ้าของเพลงอย่าง บุ๊ค ศุภกาญจน์ มาให้ทุกคนได้รู้จักตัวเขามากขึ้น  

 

บุ๊ค ศุภกาญจน์

 

บุ๊ค-ศุภกาญจน์ ประณต เป็นศิลปินวัย 22 ปีจากจังหวัด บึงกาฬ โดยก่อนหน้าที่จะมาเป็นศิลปินนั้น เขาก็เคยเป็นนักเรียนนายเรือมาก่อนและเคยรับใช้ชาติในฐานะทหารเกณฑ์ที่ กองพันทหารสื่อสารที่ 3 ค่ายสุรนารี โดยช่วงที่เป็นทหารเขาก็ได้ทดลองแต่งเพลงเองและนำคลิปลงเฟสบุ๊คของตัวเอง ซึ่งช่วงนั้นเขาก็ได้แต่งเพลงสั้นๆ ที่พูดถึงการซื้อลอตเตอรี่ผิดเลข จนทำให้คลิปดังกล่าวมียอดวิวมากกว่า 5 แสนครั้ง 

 

คลิกชมคลิปดังกล่าวเพลง ลอตเตอรี่ ได้ที่นี่

บุ๊ค ศุภกาญจน์

 

ช่วงที่บุ๊คกำลังเป็นทหารนั้น เขาก็ได้เข้าร่วมงานกับค่ายเพลง บังเอิญ มิวสิค : บึงกาฬ และปล่อยผลงานเพลงแรกในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาอย่างเพลง "ฮู้บ่หัวใจ" ที่พูดถึงความรู้สึกอกหักของวัยรุ่น ซึ่งในปกซิงเกิลดังกล่าวเขาก็ได้ใส่เสื้อขาดจนกลายเป็นภาพติดตาของแฟนๆ ที่ติดตามเขาในช่วงแรก เพราะเขาได้ไปปรากฏตัว ไมค์ทองคํา หมอลําฟังเพชร พร้อมเสื้อชุดดังกล่าวด้วย 

 

ก่อนที่บุ๊คจะปลดประจำการในช่วงปลายเดือนเมษายน เขาได้มาพร้อมซิงเกิลที่สองอย่างเพลง "สืบพันธุ์" ที่พูดถึงมุมมองของผู้ชายคนหนึ่งที่เห็นคนรักตัวเอง ต้องไปเจอกับผู้ชายที่ไม่น่าไว้ใจ ด้วยภาษาที่ตรงไปตรงมาและผสมผสานระหว่างภาษาภาคกลางและอีสาน โดยตอนนี้ผลงานเพลงนี้มียอดวิวของเพลงอยู่ที่ 50 ล้านวิว ส่วนมิวสิควิดีโอก็อยู่ที่ 30 ล้านวิว 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา บุ๊คได้มาพร้อมผลงานเพลงใหม่ "บ่ฮักอย่าฝืน" อีกหนึ่งผลงานเพลงที่เขาทำออกมา ซึ่งการกลับมาครั้งนี้เขาได้เลือกนำดนตรีไทยมาผสมผสาน จนทำให้ผลงานเพลงนี้ต่างจากเพลง สืบพันธุ์ พอสมควร ในแง่ดนตรี 

 

คลิกฟังเพลง บ่ฮักอย่าฝืน - บุ๊ค ศุภกาญจน์ ได้ที่นี่

  

ถึงแม้จะเพิ่งแจ้งเกิดในเส้นทางดนตรีไม่นาน แต่ความสามารถในการร้องและแต่งเพลง รวมถึงฝีมือการแสดงของ บุ๊ค ก็ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราต้องมาติดตามกันว่า หลังจากนี้เขาจะมีผลงานอะไรออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันอีกบ้าง 

ขอบคุณภาพจาก Facebook บุ๊ค ศุภกาญจน์

Story : Sidhipong W.

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ บุ๊ค ศุภกาญจน์ จากอดีตทหารเกณฑ์ สู่ศิลปินลูกทุ่งอินดี้เจ้าของเพลงดัง "สืบพันธุ์"

บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์
บุ๊ค ศุภกาญจน์