ชาวเน็ตชื่นชม! พีท พล ถ่ายทอดเพลง "ออเจ้าเอย" ทะลุ 2 ล้านวิวใน 4 วัน

ชาวเน็ตชื่นชม! พีท พล ถ่ายทอดเพลง "ออเจ้าเอย" ทะลุ 2 ล้านวิวใน 4 วัน
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ออกฉายมาไม่กี่ตอน ล่าสุดละครพีเรียดเรื่อง บุพเพสันนิวาส ก็ได้รับความนิยมมากจากแฟนละคร จากการดำเนินเรื่องที่สนุกสนาน โดยความดังของละครดังกล่าว ก็ได้ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเกี่ยวข้องกับละครได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างชัดเจน รวมไปถึงผลงานเพลงประกอบละครเองก็เป็นที่ชื่นชอบและมียอดวิวทะลุล้านวิวอย่างรวดเร็วด้วย

 

 

ซึ่งในช่วงเริ่มแรกนั้นทางทีมงานได้ปล่อยผลงานเพลงจากละครเรื่องนี้ออกมาสองซิงเกิล อย่างเพลง "บุพเพสันนิวาส" ที่ขับร้องโดย ไอซ์ - ศรัณยู วินัยพานิช และ เพลง "เพียงสบตา" ที่ถูกถ่ายทอดด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ ลีเดีย - ศรัณย์รัชต์ ดีน ออกมา โดยทั้ง 2 ผลงานเพลงก็มาพร้อมเนื้อหาและดนตรีที่ชวนอบอุ่นใจและเข้ากับละครอย่างมาก 

 


ล่าสุดทางทีมงานละครก็ได้ปล่อย ผลงานเพลงประกอบละคร "ออเจ้าเอย" อีกหนึ่งซิงเกิลเพลงประกอบละคร บุพเพสันนิวาส ที่ถ่ายทอดโดย พีท พล นพวิชัย นักร้องเสียงอบอุ่นอารมณ์ดีที่แจ้งเกิดจากเวที The Star ค้นฟ้าคว้าดาวซีซั่น 2 ซึ่งเนื้อหาเพลงนี้นั้นเป็นการพรรณนาความรู้สึกที่ชายหนุ่มมีต่อคนที่เขารัก ประกอบทำนองที่บรรเลงโดยดนตรีไทยเดิม โดยผลงานเพลงนี้ได้แต่งขึ้นมาจากปลายปากกาของ  วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ ศิลปินและนักแต่งเพลงที่เขียนเพลงละครมากมาย อย่างเช่นเพลง "สารภาพ" จากละคร อุ้มรัก และเพลง "เป็นต่อ" จากซิทคอมเรื่อง เป็นต่อ รวมถึงเป็นผู้เรียบเรียงเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" ด้วย

 

ถึงแม้ว่าผลงานเพลง "ออเจ้าเอย" จะเพิ่งถูกเผยแพร่ในรูปแบบมิิวสิควิดีโอไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดซิงเกิลเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุ 2 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาเลยสำหรับเพลงประกอบละครเลย เพราะในช่วงสองปีที่ผ่านมา มีเพียงผลงานเพลง "คู่คอง" ของ ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) จากละครเรื่อง นาคี ที่มียอดวิวเอ็มวีทะลุหลักล้านในเวลาไม่กี่วัน (คลิกอ่านเรื่องความสำเร็จเพลง คู่คอง ได้ที่นี่)

 

 

สำหรับใครที่อยากฟังผลงานเพลงจากละคร บุพเพสันนิวาส น้ั้น ล่าสุดทั้ง 3 เพลงก็มีให้ฟังได้แล้วที่ JOOX และ Sanook Music เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแฟนๆสามารถฟังเพลงประกอบดังเรื่องอื่นๆได้ที่นี่เช่นกันครับ  

ขอบคุณภาพจาก Instagram Petepol และ Facebook Chandelier Music

Story : Sidhipong W. 

อ่านเพิ่มเติม 

เปิดคลิป! บิ๊ก ศรุต ผู้รับบท "พระเพทราชา" กับลีลาการเป็นมือเบสขวัญใจแฟนๆ

เก่ง ธชย จับมือน้องชาย คัฟเวอร์เพลง "ออเจ้าเอย" แรงทะลุ 3 แสนวิวในวันเดียว

คืนเดียว ครึ่งล้านวิว! ปั้นจั่น โชว์ร้องเพลง "บุพเพสันนิวาส" เวอร์ชั่นสุดฮา

เปิดคลิปแสนวิว! เพลง "จันทร์" จากนิยายบุพเพสันนิวาส เวอร์ชั่นนักร้องผู้พิการทางสายตา

"บุพเพสันนิวาส" สูตรสำเร็จละครไทย ถูกใจคอซีรีส์เกาหลี

ละคร 'บุพเพสันนิวาส' จะพา 'ช่อง 3' ย้อนยุคกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง?