"ก้อง ห้วยไร่" สร้างปรากฏการณ์แต่งเพลงละคร "คู่คอง" 3 วัน 1 ล้านวิว | Sanook Music

"ก้อง ห้วยไร่" สร้างปรากฏการณ์แต่งเพลงละคร "คู่คอง" 3 วัน 1 ล้านวิว

"ก้อง ห้วยไร่" สร้างปรากฏการณ์แต่งเพลงละคร "คู่คอง" 3 วัน 1 ล้านวิว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

งานนี้เรียกว่าเปรี๊ยงก่อน ละครนาคี ออนแอร์ซะอีก ครั้งแรกกับการร้องเพลงประกอบละคร ของ “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องลูกทุ่งบ้านนาที่มาแรงแซงโค้ง เจ้าของเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ทันทีที่ได้รับโจทย์จากทีมละคร และค่ายเพลง Chandelier Music ให้แต่งเพลง “คู่คอง”  ซึ่งคำว่า “คู่คอง” หมายถึง คู่ที่รอคอยกันตลอดไป ก้องก็ได้ลงมือแต่งเนื้อร้อง ทำนองเองอย่างตั้งใจ ก้องพร้อมจะทุ่มเทถึงที่สุด โดยหนุ่มก้องได้นำภาษาอีสานหลากหลายสำเนียงมาผสมผสานกันเป็นเพลงได้อย่างลงตัว

แต่ยังคงเอกลักษณ์ ความเรียบง่ายตามแบบฉบับหนุ่มบ้านนา เพลง คู่คอง เป็นเพลงรักภาษาอีสาน พูดถึงความรักที่เกิดขึ้นแล้วจะไม่มีวันจางหายไปจากหัวใจดวงนี้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรืออุปสรรคข้างหน้าจะใหญ่หลวงเพียงใด ต่อให้ต้องฝืนชะตาฟ้าลิขิตก็พร้อมยอมสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ครองคู่กัน ชาติกำเนิดก็ไม่อาจขวางกั้นความรักครั้งนี้ได้

คลิกฟังเพลง คู่คอง - ก้อง ห้วยไร่

ก้อง ห้วยไร่ ได้เผยใน Facebook ส่วนตัวว่า.......เป็นเพลงที่ พี่อ๊อฟ ผู้กำกับ บอกผมว่า "ปู่ศรีสุทโธ" ( กษัตริย์แห่งนาคา พญานาคราชผู้เป็นใหญ่ในประเทศไทย เป็นพญานาคราชขององค์อินทราธิราชเจ้า "มีพรหมประกายโลก" หรือวังนาคินทร์คำชะโนด อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เป็นเวียงวังที่ประทับ) เลือกผมเป็นคนเขียนและถ่ายทอด #นาคี #ช่อง3 #คู่คอง

ซึ่งปล่อยเพลงใน You Tube ในวันที่ 22 กย.59 ได้เพียงแค่ 3 วันก็มีผู้ชมมากกว่า 1 ล้านวิวแล้ว งานนี้!! หนุ่มก้อง คงปลื้มน่าดูที่ฝีมือตัวเองปังขนาดนี้! 

คลิกชม MV คู่คอง  (Ost.นาคี)  - ก้อง ห้วยไร่

ขอบคุณภาพประกอบจาก FB : ก้อง ห้วยไร่

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "ก้อง ห้วยไร่" สร้างปรากฏการณ์แต่งเพลงละคร "คู่คอง" 3 วัน 1 ล้านวิว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook