9 ศิลปินหญิงเก่ง กับบทบาทคุณแม่และนักร้องที่ประสบความสำเร็จ! | Sanook Music

9 ศิลปินหญิงเก่ง กับบทบาทคุณแม่และนักร้องที่ประสบความสำเร็จ!

9 ศิลปินหญิงเก่ง กับบทบาทคุณแม่และนักร้องที่ประสบความสำเร็จ!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เนื่องในวันที่ 12 สิงหาคม 2560 เป็นวันแม่แห่งชาติ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาศิลปินหลายคนต่อหลายคนกลายเป็นคุณแม่ทั้งฝั่งอินเตอร์และฝั่งไทย และที่สำคัญลูกๆของพวกเธอก็น่ารักน่าชังทั้งนั้น ทำให้วันนี้ JOOX รวบรวมคู่คุณแม่และคุณลูกในวงการเพลงทั้งไทยและอินเตอร์เอาไว้จะมีใครบ้างไปดูกันเลย…

 

เริ่มด้วยคุณแม่จากฝั่งอินเตอร์ อย่างคุณแม่สุดแซ่บอย่าง บียอนเซ่ และลูกสาวอย่างสาวน้อยบลู ไอวี่ คาร์เตอร์ [Blue Ivy Carter] ลูกสาวคนแรกของเธอ ซึ่งชื่อน่ารักๆ นี้ได้มาจากอัลบั้มของคุณพ่อ Jay-Z ที่ชื่อว่า The Blueprint ซึ่งเป็นหนึ่งในอัลบั้มคลาสสิคตลอดกาลของชาวฮิปฮอป รวมกับอัลบั้ม 4 ของคุณแม่ Beyonce  เมื่อเขียนเป็นภาษาโรมันจะได้ว่า IV นั่นเอง โดยล่าสุดเธอก็เพิ่งคลอดลูกฝาแฝดชายหญิง Rumi and Sir Carter เมื่อกลางปีที่ผ่านมาด้วย

คลิกฟังเพลงของ บียอนเซ่ ได้ที่นี่

 ไอวี่ คาร์เตอร์  กับคุณพ่อและคุณแม่

มาต่อกับคุณแม่คนที่สองกับสาวสวยสุดเปรี้ยว บริทนีย์ สเปียส์ พร้อมกับลูกชายสุดแสบ 2 คนของเธอ ฌอนและเจย์เดน ที่กำลังโตเป็นหนุ่มสุดหล่อ โดยพวกเขามักไปไหนมาไหนด้วยกันจนชาวเน็ตต่างออกปากชื่นชมว่าเป็นแม่ลูกสายแอ๊ดเวนเจอร์ไปแล้ว จนทำให้นึกถึงเพลง I Will Still Love You ของสาวบริทที่เป็นเพลงรักจังหวะสบายความหมายดี๊ดี

คลิกฟังเพลงของ บริทนี่ย์ สเปียส์ ได้ที่นี่

 

 

ฃและคุณแม่คนสุดท้ายจากฝั่งอินเตอร์ที่เราเลือกมาก็คือ สาว อลิเชีย คีย์ (Alicia Keys) กับลูกชายสุดน่ารักของเธอทั้ง 2 คน อียิปต์และจีนเนซีส ที่เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเช่นกัน เพราะตอนนี้ทั้งคู่สามารถเล่นดนตรีได้อย่างคล่องแคล่วไม่แพ้คุณแม่เลยทีเดียว

 

งานเพลงของ Alicia Keys แทบทุกอัลบั้มจะมีเพลงที่มีเพลงความหมายดีๆที่เกี่ยวกับความสตรองของผู้หญิงเราอย่างเพลง “Super Women” หรือเพลงที่พูดถึงความเข้มแข็งของผู้หญิง หรือจะเป็น Blended Family (What You Do For Love) ที่พูดถึงครอบครัวที่จะต้องพบเจออุปสรรคและการใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความรักของตัวเธอกับลูกติดของสามี ซึ่งเป็นเพลงให้กำลังใจได้ดีมากๆ

 คลิกฟังเพลงของ Alicia Keys ได้ที่นี่

อลีเซีย และ อียิปต์

 

 

 มาถึงฝั่งไทยกันบ้างหากนึกถึงคุณแม่ที่ฮอตที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้นสาว นิโคล เทริโอ กับลูกชายสุดหล่ออย่างน้อง ทิกเกอร์ ที่ยิ่งโตยิ่งหล่อจนหลายคนยกให้เป็นสามีแห่งชาติคนต่อไปเสียแล้ว

สำหรับคุณแม่นิโคล หลายคนต่างขนานนามเธอว่าเป็นคุณแม่ที่หน้าเด็กตลอดกาล เวลาที่อยู่กับลูกชายเหมือนพี่น้อง มากกว่าแม่กับลูกเสียอีก ซึ่้งหากนึกถึงนิโคลเพลงที่สร้างชื่อให้เธอก็คือ กะโปโล เพลงจังหวะสนุกๆ น่ารักๆ ที่หลายคนยังคิดถึง

คลิกฟังเพลงของ นิโคล เทริโอ ได้ที่นี่

 ต่อมากับคุณแม่ที่ได้ชื่อว่าเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์อย่าง ทาทา ยัง และลูกชายน้องเร ที่ยิ่งโตยิ่งฉายแววหล่อไม่เบาเลยนะครับ

สำหรับฉายา “สาวน้อยมหัศจรรย์” ของสาวทาทานี้ได้มาจาก คุณบุษบา ดาวเรือง โดยเล็งเห็นความสามารถของเธอที่เก่งเกินอายุและมีความมั่นใจในตัวเองสูง ซึ่งฉายานี้ก็อยู่กับเธอมามากกว่า 21 ปีแล้ว ส่วนเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักทาทาก็หนีไม่พ้น “โอ๊ะ…โอ๊ย…” ที่ตอนนั้นมียอดขายถล่มทลายกว่าล้านตลับ

คลิกฟังเพลงของ ทาทา ยัง ได้ที่นี่

 

ส่งท้ายคุณแม่ฝั่งเพลงไทยสากลด้วยสาวสวยสายดีว่าเสียงทรงพลังอย่างคุณแม่ ตู่ นันทิดา และน้องเพลง ลูกสาวคนสวย ที่เมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาให้คุณแม่ได้ภาคภูมิใจไปหมาดๆ

ซึ่งน้องเพลงและคุณแม่นั้นต้องบอกเลยว่าสนิทกันมากๆ จนทำให้นึกถึงหนึ่งเพลงของแม่ตู่ ที่ความหมายดีแถมชื่อเพลงก็แอบสื่อถึงลูกสาวเบาๆ ด้วยกับเพลง “เธอคือเพลง” โดยในมิวสิควีดีโอได้น้องเพลงและคุณแม่ของพี่ตู่ มาร่วมแสดงด้วยทำให้เพลงนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่นของแม่และลูก

คลิกฟังเพลงของ ตู่ นันทิดา ได้ที่นี่

 มาถึงคุณแม่จากฝั่งลูกทุ่งกันบ้างเริ่มต้นกันด้วย… คุณแม่ยังสาว สุนารี ราชสีมา ที่ต่อสู้เลี้ยงลูกชาย 2 คน น้องอาร์เธอร์และฮีโร่ จนตอนนี้โตเป็นหนุ่มหล่อทั้งคู่ แม้ว่าเธอจะแต่งงานใหม่กับแฟนหนุ่มที่อายุต่างกันถึง 20 ปีแต่ก็ไม่มีปัญหาใดๆเลยเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ อีกครอบครัวหนึ่ง

สำหรับคุณแม่สุนารี นั้นเป็นเจ้าของเพลงดัง “กราบเท้าย่าโม” ที่มักจะได้ยินตามเวทีประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเสมอเนื่องด้วยเพลงนี้มีความหมายดีและเน้นโชว์พลังเสียงทำให้หลายคนนิยมนำไปร้องนั่นเอง

คลิกฟังเพลงของ สุนารี ราชสีมา ได้ที่นี่

 

 

คุณแม่คนที่สองต้องยกให้เธอคนนี้เลยสำหรับสาว ลูกนก สุภาพร เจ้าของเพลงดัง “คุณลำไย” ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง หลังจากนั้นสาวลูกนกก็ห่างหายไปจากวงการว่า 10 ปี เนื่องจากเอาเวลาไปดูแลครอบครัวและลูกสาวสุดน่ารักน้อง ณิชา ที่ฉายแววสวยไม่แพ้คุณแม่

ซึ่งการกลับมาคราวนี้เธอพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ไปที่ชอบที่ชอบ” เพลงจังหวะสนุกสนานตามสไตล์ลูกนก สุภาพร แฟนๆ ที่อยากได้ยินเสียงใสๆ ของเธอเมื่อได้ฟังจะต้องหายคิดถึงกันอย่างแน่นอน

คลิกฟังเพลง ลูกนก สุภาพร ได้ที่นี่

และส่งท้ายวันแม่ด้วยคุณแม่ที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนานแห่งราชินีหมอลำอย่าง “บานเย็น รากแก่น” คุณแม่ของพี่น้อง แคนดี้และโทนี่ รากแก่น ที่เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นศิลปินดังไม่แพ้คุณแม่เลยทีเดียว

หากกล่าวถึงแม่ บานเย็น รากแก่น หลายคนจะต้องนึกถึงเพลงหมอลำม่วนๆ ซึ่งวันนี้เราหยิบ 1 เพลงฮิตจากเธอมาให้ฟังกันกับ “อีสานลำเพลิน” เพลงจังหวะสนุกๆ คลุกเคล้าเสียงพิณ เสียงแคนที่ใครได้ฟังแล้วจะต้องคันไม้คันมืออยากลุกขึ้นมาฟ้อนตามอย่างแน่นอน

คลิกฟังเพลง อีสานลำเพลิน - บานเย็น รากแก่น ได้ที่นี่

 

ต้องบอกเลยว่าแม่ลูกแต่ละคนที่เรายกมาในวันนี้ทั้งน่ารักและอบอุ่นสุดๆ และการแสดงความรักกับคุณแม่นั้นสามารถทำได้ทุกวันโดยไม่จำเป็นจะต้องรอให้ถึงวันแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาตินี้ JOOX ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะมอบความสุขให้คุณแม่ด้วยเพลย์ลิสต์เพลงซึ้งๆ ที่รวบรวมเพลงความหมายดีๆ เกี่ยวกับแม่เอาไว้ ลูกๆ คนไหนอยากสร้างบรรยากาศน่ารักๆ อบอุ่นๆ กับคุณแม่ ฟังเลย!

ขอบคุณภาพจาก Instagram: banyen_rakkaen looknok_2515  sunareelam plengasavahame tataamitayoung nicolenicole23

Story : JOOX

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ 9 ศิลปินหญิงเก่ง กับบทบาทคุณแม่และนักร้องที่ประสบความสำเร็จ!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook