นนท์ พลเยี่ยม เผยชีวิตมุมเจ้าชู้! พร้อมเปิดตัวลูกชายในเอ็มวี "เริ่มต้นใหม่กับเมียเก่า" | Sanook Music

นนท์ พลเยี่ยม เผยชีวิตมุมเจ้าชู้! พร้อมเปิดตัวลูกชายในเอ็มวี "เริ่มต้นใหม่กับเมียเก่า"

นนท์ พลเยี่ยม เผยชีวิตมุมเจ้าชู้! พร้อมเปิดตัวลูกชายในเอ็มวี "เริ่มต้นใหม่กับเมียเก่า"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ห่างหายไปนานหลายปีเลย สำหรับนักร้องหนุ่มมากความสามารถ นนท์ พลเยี่ยม เจ้าของเพลงดัง เอิ้นขวัญให้แม่ ซึ่งล่าสุดเขาเองได้กลับมาทำเพลงใหม่ เริ่มต้นใหม่กับเมียเก่า ที่นอกจากจะทำเอ็มวีและเขียนเพลงเองแล้ว เขายังนำลูกชายมาเปิดตัวให้แฟนเพลงได้รู้จักกันด้วย ซึ่งเขาได้เล่าความรู้สึกในการกลับมาทำเพลงครั้งนี้กับทางทีมงาน Sanook! Music ด้วย

 

 

ช่วงที่ผ่านมา คุณนนท์หายจากการทำเพลงนานมาก ช่วงนั้นคุณไปทำอะไรมาบ้าง

นนท์ พลเยี่ยม : หลังจากที่ทำเพลง ถอนคำสัญญา ในปี 2549 และก็เพลง เอิ้นขวัญให้แม่ ที่ผ่านมาก็อยู่ต่างจังหวัดทำเพลง ทำธุรกิจส่วนตัวครับ และทำงานกับทีมร็อกแปดแสนครับ

 

ล่าสุดกลับมากับเพลง เริ่มต้นใหม่กับเมียเก่า เพลงนี้มีเนื้อหาอย่างไร

นนท์ พลเยี่ยม : เพลงนี้พูดถึงผู้ชายเจ้าชู้ครับ ที่กลับมาหาคนรักเก่าและขอเริ่มต้นใหม่ เพลงนี้พูดถึงผู้ชายเจ้าชู้ครับมีผู้หญิงมาติดเยอะ แล้วคิดว่าเขาหล่อเลือกได้ แต่ในที่สุดแล้วเขายังนึกถึงเมียคนแรก เลยคิดกลับไปหาเมียเก่าครับ

 

การทำงานเพลงนี้ ต่างจากเพลงก่อนหน้านี้อย่างไร

นนท์ พลเยี่ยม : เพลงนี้ก็เป็นครั้งแรกที่เราแต่งเองด้วยครับ และก็ทำสิ่งที่ไม่เคยทำอย่างเช่นการถ่ายเอ็มวีเอง คิดเนื้อเรื่องและผสมผสานกับพี่ลูกหยี ไปถ่ายเอ็มวีที่เชียงคาน ที่ช่วงเย็นๆคนเยอะ ก็แอบอายเป็นอะไรที่เราไม่เคยทำและอาย คนอีสานอย่างผมจะเป็นคนที่ขี้อายหน่อยๆครับ (หัวเราะ)

กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

นนท์ พลเยี่ยม : ปล่อยเพลงนี้สองเดือน ยอดวิวก็สามล้านกว่าแล้วครับ ในเอ็มวีนี้ผมได้เอาลูกชายมาเล่นเอ็มวีด้วย ตัวเล็กปกติจะนอนหัวค่ำ แต่เอ็มวีถ่ายตอนทุ่มและตีหนึ่งก็เหนื่อยและร้องไห้ ก็วิ่งไล่จับสนุกเลย

 

ทำไมคุณถึงตัดสินใจเปิดตัวลูกชายในเอ็มวีเพลงนี้

นนท์ พลเยี่ยม :  คือบางอย่างเราคิดที่อยากปล่อยวาง ไม่รู้ปกปิดทำไม เพราะเห็นคนปิดเรื่องครอบครัว คืออายุเท่านี้เราก็ไม่อยากปิดแล้ว เพราะคนคงไม่เชื่อ (หัวเราะ) คือเราไม่ต้องปิดคนที่บ้านและทำงานต่อไปได้ คือผมมาคิดเปิดเผยเพลงนี้ เพราะได้ภรรยามาช่วยแต่งด้วย ไม่งั้นคงไม่ได้ร้องเพราะเขาอาจคิดว่าเราอยากไปเริ่มต้นใหม่กับใคร(หัวเราะ) เขาก็ช่วยคิดตอนแต่งเพลงด้วย

 

แฟนเพลงว่าอย่างไรบ้าง หลังจากเราเปิดตัว

นนท์ พลเยี่ยม :  ก็ชมน้องปกป้องครับ แต่ก็โดนคนด่าเยอะในเพลงว่าชั่ว ทำไมไล่เมียท้อง อัปปรีย์จัง (หัวเราะ) คือในยูทูปแฟนๆเขาอินมากครับ ในเอ็มวีก็มีช่วงที่ทำให้หลายคนร้องไห้ครับ

 

คุณมีความคิดอยากให้ลูกชายเป็นศิลปินบ้างไหม

นนท์ พลเยี่ยม :  ในตอนนี้เขาได้ยินเสียงเพลงก็จะลุกขึ้นมาเต้นแล้วครับ ก็คิดว่าถ้ามีโอกาสก็จะทำเพลงให้น้องครับ

 

 

เพลงนี้คุณทำเบื้องหลังเองด้วย ประสบการณ์ตอนทำงานเป็นอย่างไรบ้าง

นนท์ พลเยี่ยม :  ก็ภูมิใจนะครับสำหรับเด็กบ้านนอก ได้คิดได้ทำผลงานแบบนี้ออกมาแล้วมีแฟนเพลงให้การตอบรับ ก็ภูมิใจครับที่ได้โอกาสนี้ ตอนนี้ก็คิดอยู่กับเพลงนี้แต่ก็มีคิดเพลงต่อไปไว้บ้างแล้วครับ

 

คุณเองก็เคยมีประสบการณ์ความรักที่ไม่ดีมาก่อน คุณคิดอย่างไรกับความรักในยุคนี้ 

นนท์ พลเยี่ยม :  ผมเคยเจ้าชู้ครับ เคยหาคำมาหลอกแบบเพลง หลอกขั้นเทพ เลย แต่ตอนนี้หยุดแล้ว พอเราหยุดกับคนที่เราอยากใช้ชีวิตและเปิดใจกับเขา เขาก็กล้าเปิดและชีวิตเรามีความสุข ก็อย่านอกใจสามีภรรยา คือเดี๋ยวนี้หาคนดีและจริงใจยากมาก สมัยนี้เจอกันในเฟซก็ไม่รู้ว่านิสัยเป็นอย่างไร บางทีคุยแล้วเจอกันเลย เจอกันง่ายได้กันเร็ว ก็อยากให้ทุกคนอย่าคิดนอกใจคนที่รู้ใจ เพราะคงไม่มีใครรู้ใจเราเท่าคนที่รักเรา

 

อีกหนึ่งบทบาทของคุณคือการเป็นนักจัดรายการวิทยุ คุณเริ่มบทบาทนี้ได้อย่างไร

นนท์ พลเยี่ยม :  ผมเป็นนักจัดรายการตั้งแต่ 10 ปีคืนหลัง และจัดแถวบ้าน ก่อนที่จะมาจัดให้บริษัทสมัย 106.75 ของ RS แต่ตอนนี้ไม่ได้จัดแล้ว ตอนที่เราจัดใหม่ๆก็รอว่าจะหมดเวลาเมื่อไหร่สักที (หัวเราะ) ก็คิดว่าเราจัดไม่ได้ ก็เตรียมบทไว้ ก็มีอายๆ แต่สักพักก็สนุกดี สปอนเซอร์เขาก็แค่ให้เราอ่านชื่อแบรนด์อย่างเดียวไม่ได้อะไรมาก ก็ทำอยู่สองสามปีครับตอนนั้น

 

ปีนี้เพลงลูกทุ่งอีสานมาแรงมาก คุณรู้สึกอย่างไรกับกระแสเพลงลูกทุ่งตอนนี้

นนท์ พลเยี่ยม :  ช่วงนี้ลูกทุ่งอีสานมาแรงครับ ก็จะมีลูกทุ่งอินดี้แต่บางทีชื่อเพลงมันไม่สมควรไม่เหมาะสมก็อยากฝากน้องๆ และผู้ปกครองเกี่ยวกับวิจารณ์ญาณในการชมด้วย เพราะมีน้องๆหลายคนที่ทำเพลงออกมาและอาจไม่คิดถึงตรงนี้เท่าไหร่ครับ 

คลิกฟังเพลง เริ่มต้นใหม่ก้ับเมียเก่า - นนท์ พลเยี่ยม ได้ที่นี่

การกลับมาพร้อมผลงานเพลง เริ่มต้นใหม่กับเมียเก่า นั้นเป็นผลงานอีกชิ้นที่พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม นั้นเป็นศิลปินที่มีความสามารถด้านงานเบื้องหลังที่ไม่ธรรมดาเลย ซึ่งเราต้องจับตามองกันว่าในอนาคตเขาจะโชว์ความสามารถอะไรให้ผู้ฟังเซอร์ไพรส์กันอีกบ้าง

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ นนท์ พลเยี่ยม เผยชีวิตมุมเจ้าชู้! พร้อมเปิดตัวลูกชายในเอ็มวี "เริ่มต้นใหม่กับเมียเก่า"

นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม
นนท์ พลเยี่ยม อาร์สยาม